kiddee_content

ผู้เขียน : kiddee_content

อัพเดท: 20 มี.ค. 2023 02.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1902 ครั้ง

เคล็ดลับสุขภาพ ความสวยและความงาม ที่ผู้หญิงควรรู้


แนะนำบริการ เลเซอร์บิกินี่ ตัวช่วยสำหรับเก็บขนส่วนเกินขอบชุดชั้นใน

เลเซอร์กำจัดขนขอบชุดบิกินี่

การใส่ชุดว่ายน้ำ ชุดชั้นใน หรือบิกินี่สวยๆ นอกจากสัดส่วนที่มั่นใจและ ขนบริเวณจุดซ่อนเร้นก็เป็นสิ่งที่ควรให้ความสนใจและช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับสาวๆได้มากขึ้น และการกำจัดขนด้วยวิธีการเลเซอร์ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกการกำจัดขนที่เป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะสามารถกำจัดได้ลึกถึงรากขน ขนที่ขึ้นใหม่ไม่เป็นตอแข็ง ไม่เกิดอาการคัน และใช้เวลาในการทำหัตถการน้อย แต่เลเซอร์สำหรับกำจัดขนก็มีให้เลือกหลากหลายรุ่น และมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันในแต่ละรุ่นด้วย

 
การกำจัดขนบิกินี่ มีกี่แบบ 
 
การทำเลเซอร์ bikini มีแบบไหนบ้าง
 
การกำจัดขนบิกินี่ สามารถเลือกได้ว่าต้องการกำจัดขนส่วนไหนบ้างซึ่งมีให้เลือกได้หลายแบบ ดังนี้
 
เครื่องเลเซอร์สำหรับกำจัดขนบิกินี่ มีกี่ชนิด
 
1. Ruby laser
เป็นเลเซอร์กำจัดขนชนิดแรกของโลก การทำงานของเลเซอร์ชนิดนี้จะใช้ตัวกลางในการผลิตแสงเป็นผลึกทับทิม มีความยาวคลื่นอยู่ที่ 694 นาโนเมตร มีความยาวคลื่นอยู่ที่ 694 นาโนเมตร ส่งไปถึงระดับความลึกที่ผิวหนังชั้นในส่วนกลาง (Mid-Dermis) โดยมีเนื้อเยื่อเป้าหมายเป็นเม็ดสีผิว (เมลานิน) เหมาะสำหรับคนที่มีผิวขาวมาก จึงเป็นเลเซอร์ที่เหมาะกับชาวยุโรปมากกว่า
 
2. Alexandrite laser
คือเลเซอร์ที่ส่วนใหญ่จะนิยมใช้บริเวณขา เลเซอร์นี้จะใช้ตัวกลางในการผลิตแสงเป็นผลึกอเล็กแซนไดร์ มีความยาวคลื่นอยู่ที่ 755 นาโนเมตร เมตร ส่งไปถึงระดับความลึกที่ผิวหนังชั้นในส่วนลึก (Deep Dermis) โดยมีเนื้อเยื่อเป้าหมายเป็นเม็ดสีผิว (เมลานิน)และฮีโมโกบิน เหมาะสำหรับคนที่มีผิวขาวไปจนถึงสีผิวน้ำผึ้ง หรือผิว undertone เหลือง
 
3. Diode laser
เป็นเลเซอร์ที่ไม่เหมาะกับการทำบนผิวหน้าหรือในบริเวณเล็กๆ ที่ต้องการความละเอียด  เลเซอร์ชนิดนี้มีความยาวคลื่นที่หลากหลาย โดยส่งไปถึงระดับความลึกที่ผิวหนังชั้นในส่วนลึก (Deep Dermis) ใช้เมลานินในรูขุมขน (เม็ดสีบริเวณรากขน)เป็นจุดที่ให้เลเซอร์จับแล้วส่งพลังงานไปถึง เหมาะสำหรับคนที่มีผิวขาวไปจนถึงผิวสองสีค่อนไปทางสว่าง นิยมใช้บนบริเวณแขน ขา ที่มี บริเวณกว้างๆ
 
4. Nd:YAG laser
คือเลเซอร์ที่ มีความยาวคลื่นอยู่ที่ 1064 นาโนเมตร ส่งไปถึงระดับความลึกที่ผิวชั้นในส่วนลึกและชั้นไขมัน เป็นนวัตกรรมที่สามารถช่วยกำจัดขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะเลเซอร์จะส่งพลังงานไปยับยั้ง ทำลายเซลล์รากขน ทำให้วงจรชีวิตขนสั้นลงและขนที่งอกใหม่จะหลุดออก เป็นการทำลายขนได้อย่างตรงจุด สามารถกำจัดขนถาวรได้ และยังช่วยทำให้ผิวเรียบเนียน กระจ่างใสได้อีกด้วย นิยมใช้บนบริเวณที่ต้องเก็บรายละเอียด เช่น ใบหน้า หนวดเครา และ รักแร้ รวมไปถึง ขา แขน และบิกินี่ด้วย
 
เลเซอร์ Long Pulse Nd:Yag คืออะไร ปลอดภัยไหม ดีกว่าตัวอื่นอย่างไร
 
เป็นเครื่องเลเซอร์กําจัดขนถาวรที่มีความยาวคลื่น 1064 นาโนเมตร และ 1320 นาโนเมตร  นิยมใช้ในการปรับสภาพผิวให้แลดูอ่อนลงด้วยความยาวคลื่น  1064 นาโนเมตร ในส่วนของความยาวคลื่น 1320 นาโนเมตร  จะเหมาะกับการรักษาปัญหาหลุมแผลเป็นลึกๆและทำให้ผิวหน้าตึงกระชับได้บ้าง เครื่องเลเซอร์นี้มีเป้าหมายคือน้ำและฮีโมโกลบิน ( Hemoglobin ) ในระบบไหลเวียนเลือด ฉะนั้นจึงได้ผลดีในการรักษา เส้นเลือดฝอยบริเวณใบหน้า หลังยิงครั้งแรกเส้นเลือดจะหดตัวหายไปได้ทันที นอกจากนี้ยังทำให้ผิวหน้าขาวใส รูขุมขนกระชับขึ้น รวมถึงรอยแผลเป็นตื้นขึ้นอีกด้วย ในส่วนของประสิทธิภาพในการกำจัดขน ช่วยกำจัดขนได้ตรงทุกรากขน  และไม่ทำให้เจ็บอีกด้วย  ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่เล็ก ๆ แบบหนวด หรือจะขนาดใหญ่แบบขนหน้าแข้ง ช่วยกำจัดขนได้หมดจด นอกจากนี้ยังช่วยทำให้รูขุมขนกระชับ ดูกระจ่างใสขึ้น ไม่ทำให้ผิวเป็นตุ่มหนังไก่ ลดความเสี่ยงการเกิดขนคุดและอาการรูขุมขนอักเสบได้ อีกทั้งจุดที่โดดเด่นที่สุดในการเลเซอร์ขนจิมิคือการให้ผลลัพธ์ผิวเนียน จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการกำจัดขนถาวรและมีผิวที่เนียนเรียบ
 
Long Pulse NG Yag เป็นเลเซอร์ที่เหมาะและดีที่สุดสำหรับการกำจัดขนถาวรในปัจจุบัน
 
และมีข้อดีมากกว่าเลเซอร์ชนิดอื่นๆ ดังนี้
 
การทำเลเซอร์บิกินี่ให้ได้ประสิทธิภาพนั้นและจะให้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจสำหรับการกำจัดขน ควรมีช่วงความยาวคลื่นที่เพียงพอ เพราะช่วงความยาวของคลื่นส่งผลโดยตรงต่อการกำจัดขน หากช่วงความยาวของคลื่นนั้นสูงมากพอจะทำให้คลื่นพลังงานลงลึกไปถึงรากขนได้และสามารถทำลายรากขนได้ดี
 
และเลเซอร์กำจัดขนที่มีในปัจจุบันมีเหมาะสมที่แตกต่างกันกับแต่ละบุคคล ต้องพิจารณาปัจจัยหลาย ๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสีผิว สีของเส้นขน และปริมาณของเส้นขนในบริเวณที่ทำ รวมไปถึงประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของแพทย์ เพราะแพทย์ที่มีประสบการณ์ในการทำเลเซอร์กำจัดขนบิกินี่เพราะเป็นจุดที่มีความบอบบางเป็นพิเศษและควรใช้เลเซอร์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวที่สุด ดังนั้น จึงจำเป็นที่จะต้องเลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือ มีใบอนุญาต และเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพ ผ่านการรับรองที่ถูกต้อง  นอกจากนี้ยังสามารถให้คำปรึกษาพร้อมกับช่วยวางแผนการรักษาที่เหมาะสมกับปัญหาของเรา และให้ข้อมูลแพทย์และคลินิกได้อย่างชัดเจน เพื่อให้มั่นใจได้ว่าการเข้ารับการเลเซอร์ของเราครั้งนี้จะปลอดภัย และเห็นผลได้ดีแน่นอน
 
หากสนใจสามารถเลือกอ่านข้อมูลต่อได้ที่ https://www.gangnamlaserclinic.com/bikini-laser-removal/

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที