Cassie

ผู้เขียน : Cassie

อัพเดท: 03 มี.ค. 2023 10.32 น. บทความนี้มีผู้ชม: 91 ครั้ง

ยุคสมัยนี้จะมีบ้านไหนอีกที่ยังไม่ใช้เครื่องซักผ้า? นวัตกรรมที่ช่วยทำให้ทุกการทำความสะอาดชุดกลายเป็นเรื่องง่าย ไม่ต้องเสี่ยงแพ้ผงซักฟอก สะอาด แถมยังถนอมเนื้อผ้า ขจัดได้หมดจดทุกซอกใย


เทียบ 5 ประโยชน์ที่ต่างกันของเครื่องซักผ้าฝาหน้าและฝาบน

ยุคสมัยนี้จะมีบ้านไหนอีกที่ยังไม่ใช้เครื่องซักผ้า? นวัตกรรมที่ช่วยทำให้ทุกการทำความสะอาดชุดกลายเป็นเรื่องง่าย ไม่ต้องเสี่ยงแพ้ผงซักฟอก สะอาด แถมยังถนอมเนื้อผ้า ขจัดได้หมดจดทุกซอกใย

แต่เพราะความต้องการที่มาจากปัจจัยด้านความสะดวกสบายเนี่ยแหละ ที่ทำให้เครื่องซักผ้ากลายเป็นที่ต้องมากสุด ๆ ในตลาด ส่งผลให้ผู้ผลิตเริ่มคิดค้นนวัตกรรมและดีไซน์แบบใหม่ ๆ ออกมา โดยมีทั้งฝาหน้าและฝาบน หากใครที่เป็นมือใหม่เพิ่งจะเริ่มซื้อเครื่องนี้เป็นของตัวเองแล้วล่ะก็ ต้องห้ามพลาดบทความที่จะมาเทียบข้อดีถึง 5 ข้อ แยกประเภทให้อ่านง่ายแบบจุใจ!

 

 

5 ข้อดีของเครื่องซักผ้าฝาหน้า

 

- ประหยัดพลังงาน: เครื่องซักผ้าฝาหน้าใช้น้ำและพลังงานน้อยกว่ารุ่นฝาบน ทำให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาว

- ประสิทธิภาพการทำความสะอาดที่ดีกว่า: เครื่องซักผ้าฝาหน้าใช้การปั่นหมาดเพื่อทำความสะอาดเสื้อผ้า ซึ่งมีประสิทธิภาพในการขจัดสิ่งสกปรกและรอยเปื้อนได้ดีกว่าเครื่องกวนในเครื่องฝาบน

- อ่อนโยนต่อเสื้อผ้า: การทำงานแบบหมุนยังหมายความว่าเครื่องโหลดด้านหน้า มีความอ่อนโยนต่อเสื้อผ้า ทำให้การสึกหรอน้อยลงเมื่อเวลาผ่านไป

- ความจุที่มากขึ้น: โดยทั่วไปแล้วเครื่องฝาหน้าจะมีความจุในการซักมากกว่าเครื่องฝาบน ข้อดีของมันจึงช่วยให้คุณสามารถซักผ้าได้มากขึ้นต่อการโหลดหนึ่งครั้ง แถมยังประหยัดค่าน้ำค่าไฟมากขึ้นอีกด้วย

- ประหยัดพื้นที่: ประหยัดพื้นที่ได้มากกว่า ด้วยการดีไซน์ของฝาหน้าที่ทำให้เราสามารถวางอุปกรณ์ หรือข้าวของเครื่องใช้อื่น ๆ ได้อย่างอิสระ แบบไม่ต้องกลัวว่าจะรบกวนการใช้งาน หรือทำให้เครื่องพัง!

 

5 ข้อดีของเครื่องซักผ้าฝาบน

 

- โหลดและขนย้ายได้ง่ายขึ้น: ด้วยเครื่องโหลดจากด้านบน คุณไม่ต้องก้มตัวลงไปไกลเพื่อโหลดและลงจากเครื่อง ซึ่งอาจสะดวกสบายกว่าสำหรับบางคน

- มีรอบการซักที่เร็วกว่า: โดยทั่วไปแล้วเครื่องซักผ้าฝาบนจะมีรอบการซักที่เร็วกว่าเครื่องฝาหน้า ทำให้เป็นตัวเลือกที่ดีหากคุณมีเวลาน้อย

- เพิ่มผ้าระหว่างซักได้: หากคุณลืมใส่เสื้อผ้าในการซัก คุณสามารถเพิ่มผ้าระหว่างซักได้โดยใช้เครื่องฝาบน

- ราคาไม่แพง: เครื่องฝาบนมักจะถูกกว่าเครื่องฝาหน้า ทำให้เป็นตัวเลือกที่ประหยัดงบประมาณมากกว่า

- ทนทานกว่า: เครื่องฝาบนมีชิ้นส่วนน้อยกว่าและโดยทั่วไปถือว่าทนทานกว่าเครื่องฝาหน้า

 

ท้ายที่สุดแล้ว การที่จะเลือกระหว่างเครื่องซักผ้าฝาหน้าและฝาบนนั้น ก็ขึ้นอยู่กับความชอบและลำดับความสำคัญของแต่ละบุคคล อาจจะพิจารณาจากปัจจัยต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น การประหยัดพลังงาน ประสิทธิภาพการทำความสะอาด ความจุ ความสะดวกในการใช้งาน และต้นทุน หลังจากนั้นจะตัดสินใจซื้อแบบไหนก็ได้เครื่องที่ใช่อย่างแน่นอน

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที