kiddee_content

ผู้เขียน : kiddee_content

อัพเดท: 07 มี.ค. 2023 23.53 น. บทความนี้มีผู้ชม: 434 ครั้ง

สาระน่ารู้เกี่ยวกับการทำศัลยกรรมเพื่อเสริมความงามบนใบหน้า


เทคนิคการทำศัลยกรรมตา2ชั้น มีกี่แบบ วิธีไหนช่วยให้ตาดูโตและสวยขึ้น

ทำตาสองชั้นทั้งทีต้องศึกษาให้ดี เพื่อเลือกเทคนิคและศัลยแพทย์ให้ผลลัพธ์ออกมาตอบโจทย์ที่สุด ทุกคนตัดสินใจทำตาสองชั้นแน่นอนว่าย่อมคาดหวังการผ่าตัดที่ประสบความสำเร็จ ไม่ต้องทำการแก้ไขอีกในภายหลัง เลือกไปทำตาสองชั้นที่เกาหลีจึงตอบโจทย์ เพราะมีเทคนิคทันสมัย แพทย์มีประสบการณ์สูง มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางโดยตรง บทความนี้จะให้ความรู้และข้อแนะนำในการทำตาสองชั้นที่ประเทศเกาหลีสำหรับผู้สนใจ ควรอ่านก่อนเพื่อเข้าใจอย่างถ่องแท้ก่อนทำ
 
 

ทำตาสองชั้นแบบเกาหลีมีเทคนิคอะไรบ้าง?

 
เกาหลีขึ้นชื่อว่าเป็นจุดหมายอันดับต้นๆ ที่คนนิยมไปทำตา2ชั้นเพราะมีเทคนิคที่หลากหลาย ช่วยแก้ปัญหาได้แบบถาวร มีเคสที่ประสบความสำเร็จเยอะ ไม่ต้องแก้ซ้ำ ซึ่งปัจจุบันการทำตาสองชั้นที่เกาหลีจะมีเทคนิคที่ใช้ 9 แบบด้วยกันดังนี้
 

1. การปรับกล้ามเนื้อตา

 
น้นแก้ไขดวงตาที่ดูอ่อนล่าให้มีความแข็งแรงของกล้ามเนื้อมากขึ้น เพื่อช่วยให้ดวงตาดูสดใสขึ้น
 

2. ทำตาสองชั้นด้วยเทคนิคเย็บ 3 จุด

 
เทคนิคที่ช่วยสร้างชั้นตาโดยไม่ต้องกรีด ผ่านการเปิดแผลเป็นจุด 3 ตำแหน่งแล้วเย็บปิดเป็นชั้นตาที่ดูธรรมชาติ
 

3. กรีดสร้างชั้นเปลือกตา

 
การกรีดตาสองชั้นเป็นเทคนิคสร้างชั้นตาที่ทำอย่างแพร่หลาย โดยการเปิดแผลที่เปลือกตาเพื่อสร้างตาสองชั้น แล้วเย็บปิดแผลให้สวยงาม
 

4. เทคนิคเปิดหัวตา

 
ในเคสที่ดวงตาดูไม่เท่ากัน ขาดความสมส่วนของความยาวหางตาและหัวตา โดยมีหัวตาสั้น ศัลยแพทย์จะใช้เทคนิคเปิดหัวตาเพื่อปรับสมดุลรูปตาให้สวยขึ้น
 

5. เทคนิคเปิดหางตา

 
การเปิดหางตาจะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตาดูน่าค้นหามากขึ้น แก้ปัญหาหางตาสั้น โดยเพิ่มความยาวให้กับดวงตา ทำให้แต่งตาง่ายขึ้นอีกด้วย
 

6. แก้ตาตกด้วยเทคนิค Sub eyebrow

 
Sub eyebrow เป็นเทคนิคการผ่าตัดเก็บชั้นตาไว้ที่ใต้ท้องคิ้ว ช่วยแก้ตาตก หนังตาหย่อนได้เป็นอย่างดี
 

7. เกลี่ยไขมันใต้ตาเรียบ

 
ปัญหาที่ใต้ตามีไขมันเยอะ ดูนูนบวม จะใช้เทคนิคนี้เพื่อปรับชั้นไขมันใต้ตาให้ดูเรียบ สวยงามขึ้น
 

8. ยกกระชับใต้ตา

 
ปัญหาใต้ตาหย่อนคล้อยมักจะแก้ไขด้วยเทคนิคนี้ สามารถปรับลดถุงใต้ตาและความเหี่ยวย่นใต้ตาได้ดี เพราะมีการปรับทั้งไขมันและมัดกล้ามเนื้อร่วมกัน
 

9. เอนโดไทน์ยกกระชับตา

 
เอนโดไทน์เป็นเทคนิคการใช้วัสดุอย่างไหมเอนโดไทน์ช่วยปรับชั้นตาให้กระชับขึ้น มีความซับซ้อนสูง ช่วยยกคิ้วขึ้น เหมาะกับผู้สูงอายุ
 

เลือกเทคนิคทำตาสองชั้นแบบไหนดี?

 
เทคนิคทำตา2ชั้นแต่ละแบบจะถูกเลือกใช้กับปัญหาที่ต่างกัน แพทย์จะทำการประเมินและแนะนำวิธีที่เหมาะสมให้ โดยอาจมีการทำหลายเทคนิคร่วมกันเพื่อช่วยแก้ปัญหาได้อย่างครบครัน ปัญหาที่พบได้บ่อยสามารถเลือกใช้เทคนิคต่างๆ กันได้ดังนี้
 
 

เทคนิคทำตาสองชั้นแต่ละแบบมีข้อควรระวังอย่างไรบ้าง?

 
ก่อนตัดสินใจทำตาสองชั้นหรือปรับรูปตาด้วยเทคนิคแบบใดก็ตามควรเข้าใจผลข้างเคียงที่ตามมาหลังผ่าตัด โดย 4 เทคนิคดังต่อไปนี้อาจส่งผลกระทบหลังทำที่ควรเตรียมใจยอมรับ ซึ่งหากดูแลให้ดีอาการต่างๆ ก็จะหายได้เร็วขึ้น
 
 

เลือกทำตาสองชั้นที่เกาหลีมีข้อดีอย่างไร?

 
แม้ว่าในไทยเองก็มีศัลยแพทย์ทำตาสองชั้นให้เลือกค่อนข้างมาก แต่ต้องยอมรับว่าแพทย์ที่เก่งและมีชื่อเสียงด้านนี้มีจำนวนไม่มากนักเมื่อเทียบกับที่เกาหลี ค่าใช้จ่ายในการทำกับแพทย์ที่ชำนาญเองก็ค่อนข้างสูง 
 
การเลือกไปทำที่เกาหลีโดยตรงจึงเป็นทางเลือกที่คุ้มค่า เนื่องจากมีการวิจัยและทำการศึกษาเทคนิคใหม่ๆ อยู่เสมอ ศัลยแพทย์มีความรู้เฉพาะทาง ประสบการณ์สูง และยังมีการออกแบบรูปตาโดยคำนึงหลักความงาม ทำให้รูปตาที่ได้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เหมาะกับใบหน้า ได้ผลลัพธ์ที่ดีในการทำตั้งแต่ครั้งแรก ไม่ต้องกังวลว่าต้องแก้ตาภายหลังนั่นเอง
 

ควรทำตาสองชั้นกับศัลยแพทย์ท่านใดดี?

 
สำหรับเคสทำตาสองชั้น ไม่ว่าจะเป็นการปรับชั้นตาให้เท่ากัน แก้รูปตาให้สวย หรือการแก้ชั้นตาตก แนะนำให้ทำกับ Dr. Ahn Tae Joo เนื่องจากคุณหมอเป็นศัลยแพทย์ที่มีประสบการณ์ เข้าใจโครงสร้างดวงตา สามารถเลือกเทคนิคที่เหมาะสมในการแก้ปัญหาให้คนไข้ได้เป็นอย่างดี คุณหมอเคยเป็นศัลยแพทย์อยู่ที่ Gyalumhan Plastic Surgery ในปัจจุบันได้เปิดคลินิกของตัวเองที่มีชื่อว่า SUI Plastic Surgery
 
นอกจากความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคทำตาสองชั้นหลากหลายแบบแล้ว Dr. Ahn Tae Joo ยังเคยผ่าตัดให้เคสคนไทยมาค่อนข้างเยอะ จึงมีความคุ้นชิน ทำให้คนไข้รู้สึกอุ่นใจมากยิ่งขึ้น เคสที่ทำตาสองชั้นกับคุณหมอจะได้รูปตาใหม่ที่เหมาะกับใบหน้าของตัวเองโดยไม่ซ้ำกับทรงของคนอื่น เพราะคุณหมอให้ความสำคัญกับการออกแบบรูปตาตามศาสตร์ความงาม ช่วยดึงจุดเด่นของใบหน้าออกมาอย่างชัดเจน เสริมให้ภาพรวมดูเป็นธรรมชาติ
 

วิธีดูแลหลังทำตา2ชั้น

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที