mooyoh

ผู้เขียน : mooyoh

อัพเดท: 08 มี.ค. 2023 14.52 น. บทความนี้มีผู้ชม: 417 ครั้ง

กลูต้าไธโอน


กลูต้าไธโอน (glutathione) ประโยชน์ดีๆ ที่มีมากกว่าทำให้ผิวขาว

กลูตาไธโอน_ผิวกระจ่างใส

 

ด้วยความนิยมของคนส่วนมากในสังคมที่มีความคิดว่าการมีผิวขาวจะมีผลให้ตนเองมองงาม ดูดี มีความเชื่อมั่นเพิ่มมากขึ้น ก็เลยคัดสรรสิ่งต่างๆมาดูแลรวมทั้งบำรุงผิว กลูตาไธโอน” ยอดเยี่ยมในสารอาหารบำรุงผิวยอดนิยมที่บอกกันว่าถ้าเกิดใช้แล้วจะช่วยทำให้ผิวขาวกระจ่างขาวสวยใสขึ้นได้ แม้กระนั้นยังมีหลายเสียงเตือนว่าเป็นโทษ

กลูต้าไธโอนเป็นสารอันตรายฟังมองน่าสะพรึงกลัว แล้วอย่างนี้คนไหนกันแน่จะกล้าใช้จากเรื่องราวที่หนาหูของการใช้กลูตาจนมีอันตรายถึงชีวิตนั้น มูลเหตุหลักมาจากการใช้หรือกินกลูตาอย่างไม่ถูกแนวทาง รวมทั้งในจำนวนที่มาเกินความพอดี โดยยิ่งไปกว่านั้นแนวทางการการฉีดเข้าเส้นโลหิตเนื่องจากว่าอาจจะมีการเกิดการแพ้ แล้วก็ได้โอกาสช็อกหรือหายใจไม่ออก ยิ่งกว่านั้น การฉีดเพื่อหวังผลให้จำนวนเมลานินลดน้อยลง มิได้แสดงว่าจะน้อยลงเฉพาะผิวแค่นั้น แต่ว่ายังมีเมลานินที่เส้นผมแล้วก็ดวงตาอีกด้วย ซึ่งถ้าเมลานินที่ดวงตามีจำนวนน้อยหรือต่ำจนกระทั่งเหลือเกิน อาจจะเป็นผลให้ตาบอดได้

บางทีก็อาจจะฟังมองน่าสยดสยอง แม้กระนั้นตามที่เป็นจริงแล้วกลูตามิได้น่าสยองอย่างที่พวกเราคิดไว้ถ้าเกิดใช้อย่างถูกแนวทาง และก็ในจำนวนที่พอดิบพอดี นอกจากนี้กลูตายังมีคุณประโยชน์อีกเพียบเลยที่ใครหลายๆคนไม่ทราบวันนี้พวกเรามากระทำการรู้จักสารกลูตาไธโอนกันใหม่ แล้วก็การใช้โดยสวัสดิภาพกันดีกว่า

กลูตาไธโอนเป็นอย่างไรกลูตาไธโอน (Glutathione) หรือที่เรียกกันสั้นๆว่ากลูตา (Gluta) เป็นโปรตีนประเภทหนึ่งที่ร่างกายสามารถทำขึ้นเองได้ มีกรดอะมิโน ประเภทเป็น ไกลซีน (Glycine) สิเทอีน (Cysteine) แล้วก็กลูตามิก (Glutamic) โดยกลูตาถูกจัดให้เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีฤทธิ์แรงที่สุด เจอได้ทั่วทุกเซลล์ร่างกาย โดยยิ่งไปกว่านั้นที่สมอง ตับ ไต ปอดรวมทั้งม้าม ซึ่งตามความจริงกลูตามิได้มีดีแค่เพียงช่วยทำให้ผิวขาวกระจ่างขาวสวยใสขึ้นแค่นั้น แม้กระนั้นยังมีคุณประโยชน์ต่อสภาพทางด้านร่างกายของพวกเราอย่างมากมาย โดยที่คนจำนวนไม่น้อยบางทีอาจไม่รู้มาก่อน

1. Antioxidant 
เพราะเหตุว่าถูกจัดให้เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีฤทธิ์แรงที่สุด ช่วยปกป้องเซลล์ระบบประสาทไม่ให้เกิดภาวะเสื่อมมากยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยปกป้องเยื่อของเซลล์ในอวัยวะต่างๆไม่ให้ถูกทำลายจากอนุมูลอิสระได้อีกด้วย

2.ดีท็อกซ์ กลูตามีคุณลักษณะที่สามารถใช้ในการสำหรับจัดการพิษที่ทำให้เป็นอันตรายต่อตับ รวมถึงช่วยขับพิษที่เป็นโลหะหนัก หรือพิษไม่ละลายน้ำ ให้สามารถละลายน้ำได้ดิบได้ดีขึ้นแล้วก็ขับออกมาได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

3. เสริมระบบภูมิต้านทาน กลูตาไธโอนเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งในกรรมวิธีการกระตุ้นการผลิตเม็ดเลือดขาวให้มีคุณภาพแล้วก็มีจำนวนมากขึ้น เพื่อรอดักจับรวมทั้งต่อสู้กับสิ่งปลอมปนที่แทรกซึมไปสู่ร่างกาย กระตุ้นให้เกิดการเจ็บป่วย รวมถึงเซลล์ของมะเร็งด้วย

4. ดูแลผิว ปรับผิวกระจ่างขาวสวยใส มีการเรียนรู้รวมทั้งค้นคว้าอย่างเป็นจริงเป็นจังจนกระทั่งพบว่า กลูตาสามารถยั้งโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีไทโรสิเนส (Tyrosinase) ที่สร้างเมลานินหรือเม็ดสีผิวจำพวกเข้มน้อยลง ทำให้โทนสีผิวกระจ่างขาวใสขึ้น

จะมองเห็นได้ว่า กลูตามีคุณค่ามากมายก่ายกองต่อร่างกาย แต่ว่ากลูตามิได้อยู่กับร่างกายของพวกเราในจำนวนคงเดิมตลอดระยะเวลา เมื่อแก่ขึ้นจำนวนกลูตาภายในร่างกายจะต่ำลง รวมทั้งถูกทำลายจากแสงตะวัน การบริหารร่างกาย หรือทำกิจกรรมที่หนักเกินความจำเป็น การดื่มแอลกอฮอล์ ความตึงเครียด ควันของบุหรี่รวมทั้งมลพิษที่เป็นพิษทางอากาศที่จะต้องพบเห็นในชีวิตประจำวัน ฉะนั้น สินค้าเสริมของกินหรือสินค้าสำหรับการดูแลรักษาผิวพรรณที่มีกลูตาไธโอนเป็นส่วนประกอบ ก็เป็นตัวช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับร่างกายพวกเราได้เช่นเดียวกัน

ในเมื่อกลูต้าไธโอน มีคุณประโยชน์มากมายขนาดนี้ พวกเราควรที่จะใช้ยังไงถึงจะไม่มีอันตราย?
อย่างแรกที่ควรจะมองหาเป็นจำนวนกลูตาที่สมควรในแต่ละบุคคล รวมทั้งสัญลักษณ์รับประกันความปลอดภัย ที่สามารถบอกสิ่งที่ทำให้เกิดแหล่งวัตถุดิบที่ใช้ การผ่านกรมวิธีที่ปลอดภัยตามมาตรฐาน ซึ่งกลูตาในสินค้าเสริมของกินของอาวียองซ์ได้ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยระดับนานาชาติโดย Safety and Environmental Assurance Centre (SEAC) เป็นผลิตภัณฑ์ที่พิจารณาได้ตั้งแต่กระบวนการผลิตวัตถุดิบ การคัดสรรที่มาวัตถุดิบ ไม่มีเชื้อจุลชีพและก็โลหะหนักกว่า 27 รายการ รวมทั้งบรรจุภัณฑ์ที่สะอาด ไม่มีอันตราย รับผิดชอบต่อสภาพแวดล้อม ผ่านการคิดค้นรวมทั้งศึกษาค้นคว้าโดยผู้ที่มีความชำนาญ ทั้งยังได้รับการยืนยันความปลอดภัยจาก U.S. FDA (FDA Code of Federal Regulation 172.896.) ทำให้เชื่อมั่นได้ว่าสินค้าของอาวียองซ์มีมาตรฐานด้านความปลอดภัยแล้วก็ประสิทธิภาพที่ไว้ใจได้ในระดับนานาชาติ

กลูตาไธโอน_ผิวกระจ่างใส

ด้วยเหตุว่าอย่างงี้ อาวียองซ์ สามารถช่วยเลี้ยงดูสุขภาพของคุณให้แข็งแรงแล้วก็มีผิวสวยกระจ่างขาวใสได้โดยสวัสดิภาพ
ด้วยเหตุว่าสุขภาพและก็ผิวพรรณพวกเราเลือกเองได้ เลือกสิ่งที่ยอดเยี่ยมให้กับร่างกายด้วย อาวียองซ์ สินค้าความสวยสดงดงามแล้วก็อาหารเสริมเพื่อสุขภาพแข็งแรงระดับพรีเมียม


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที