Emma

ผู้เขียน : Emma

อัพเดท: 01 มิ.ย. 2023 10.22 น. บทความนี้มีผู้ชม: 852 ครั้ง

ในบทความนี้เราจะพูดถึงแนวทางการจัดเก็บและเตรียมน้ำนมแม่ รวมถึงภาชนะที่ดีที่สุดที่จะใช้ อุณหภูมิในการเก็บรักษา และวิธีการละลายและอุ่น


ไขปัญหาปริมาณน้ำนมต่ำ

ไขปัญหาปริมาณน้ำนมต่ำ

มารดาส่วนใหญ่ผลิตน้ำนมเพียงพอสำหรับทารก ปริมาณน้ำนมของคุณถือว่าต่ำเมื่อมีน้ำนมแม่ไม่เพียงพอต่อการเจริญเติบโตของทารก

คุณแม่หลายคนกังวลเกี่ยวกับปริมาณน้ำนมน้อย โดยเฉพาะในช่วงแรกของการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ ในความเป็นจริงแล้ว ผู้หญิงที่เลิกให้นมลูกมักจะบอกว่าเป็นเพราะพวกเธอ 'มีน้ำนมไม่เพียงพอ' อย่างไรก็ตาม มารดาส่วนใหญ่ผลิตน้ำนมได้เพียงพอสำหรับทารก

สัญญาณว่าลูกของคุณได้รับนมเพียงพอ 

หลังจากสัปดาห์แรกหลังคลอด ลูกน้อยของคุณควร: 

ลูกน้อยของคุณควรกลับมามีน้ำหนักเท่าแรกเกิดเมื่ออายุประมาณสองสัปดาห์ และเพิ่มน้ำหนักเฉลี่ย 150 กรัมขึ้นไปต่อสัปดาห์ในช่วงสามเดือนแรกของชีวิต

สาเหตุที่เป็นไปได้ของอุปทานต่ำ

 

วิธีเพิ่มปริมาณน้ำนมของคุณ

กุญแจสำคัญในการเพิ่มปริมาณน้ำนมของคุณคือการกระตุ้นและการล้างเต้านมบ่อยๆ การดำเนินการนี้อาจใช้เวลาสักครู่ และเป็นสิ่งสำคัญที่คุณต้องขอคำแนะนำและการสนับสนุนจากที่ปรึกษาด้านการให้นมบุตร พยาบาลอนามัยแม่และเด็กของคุณ หรือผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพอื่น ๆ ที่มีทักษะในการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่

พูดคุยกับผู้ให้บริการดูแลของคุณเกี่ยวกับกลยุทธ์ในการจัดการการให้อาหารและการบีบตัวในขณะที่คุณเพิ่มปริมาณน้ำนม มักจะใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงในการให้อาหารและการแสดง จากนั้นคุณและลูกน้อยของคุณสามารถพักผ่อนระหว่างป้อนนมได้


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที