คลินิกรักษ์โลก

ผู้เขียน : คลินิกรักษ์โลก

อัพเดท: 13 มี.ค. 2023 11.52 น. บทความนี้มีผู้ชม: 406 ครั้ง

สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักวิธีการนี้ ในบทความได้รวบรวมเรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับฟิลเลอร์ปากไว้ทั้งหมด อาทิ ฟิลเลอร์ปาก คืออะไร ? ช่วยอะไร ? อันตรายไหม ? ฉีดทรงไหนได้บ้าง ? บวมไหม บวมกี่วัน ? ใช้กี่ CC ? กี่วันเห็นผล ? ราคาเท่าไหร่ ? ใช้ยี่ห้อไหนดี ?


ฟิลเลอร์ปาก ดีอย่างไร ? ก่อนฉีดควรรู้อะไรบ้าง ? ถ้าไม่อยากปากบวมเป็นก้อน

ฟิลเลอร์ปาก
การฉีดฟิลเลอร์ปาก เพื่อปรับริมฝีปากสวย ดูอวบอิ่ม มีเสน่ห์ดึงดูด ถือเป็นวิธีการแรก ๆ ที่หลายคนนึกถึง เพราะเห็นผลเร็ว ไม่ต้องผ่าตัด อีกทั้งยังมีความปลอดภัยสูง ผลข้างเคียงน้อยและดูแลง่าย ไม่ต้องเสียเวลาพักฟิ้นนาน 
 
สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักวิธีการนี้ ในบทความได้รวบรวมเรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับฟิลเลอร์ปากไว้ทั้งหมด อาทิ ฟิลเลอร์ปาก คืออะไร ? ช่วยอะไร ? อันตรายไหม ? ฉีดทรงไหนได้บ้าง ? บวมไหม บวมกี่วัน ? ใช้กี่ CC ? กี่วันเห็นผล ? ราคาเท่าไหร่ ?  ใช้ยี่ห้อไหนดี ?
 

ฟิลเลอร์ปาก คืออะไร ?

ฟิลเลอร์ปาก คืออะไร

ฟิลเลอร์ปาก คือ การฉีดสารเต็มเติม ไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid ) หรือไฮย่า (HYA) เข้าไป บริเวณริมฝีปาก เพื่อดูดซับและกักเก็บน้ำ ช่วยให้ผิวบริเวณริมฝีปากชุ่มชื้น อวบอิ่มเต่งตึง นุ่มฟูขึ้น ไม่แห้งแตกเป็นขุย รวมถึงช่วยในการปรับรูปหน้าและโหงวเฮ้ง ให้สมส่วน ดูมีเสน่ห์ดึงดูดขึ้น 
 

ฟิลเลอร์ปาก ช่วยอะไรได้บ้าง ?

ฟิลเลอร์ปาก สามารถช่วยแก้ปัญหาบริเวณริมฝีปากได้หลายอย่าง ดังนี้
 
ฟิลเลอร์ปาก ช่วยอะไรได้บ้าง
 
ฟิลเลอร์ปาก ช่วยอะไรได้บ้าง
 
ฟิลเลอร์ปาก ช่วยอะไรได้บ้าง
 
ฟิลเลอร์ปาก ช่วยอะไรได้บ้าง
 

ฟิลเลอร์ปาก ช่วยอะไร


ฟิลเลอร์ปาก ฉีดทรงไหนได้บ้าง ?

ทรงปากหลัก ๆ ที่นิยมฉีดฟิลเลอร์ปาก มีอยู่ 3 ทรง ดังนี้
 1. ทรงปากกระจับ แบบสาวเกาหลี ในปัจจุบันเป็นที่นิยมมากในหมู่สาวไทย เพราะเข้ากับสาวเอเชีย ทำแล้วสวย เข้ากับรูปหน้า มีลักษณะปากเป็นติ่งกระจับช่วงตรงกลาง มุมปากยกขึ้นนิดหน่อย ให้หน้าดูอมยิ้ม และมีกระจับล่าง 2 กระเปาะคล้ายก้นเด็ก ดูอวบอิ่ม
ทรงปากกระจับ แบบสาวเกาหลี
 
 1. ทรงปากอวบอิ่ม แบบสายฝอ ลักษณะของทรงปากแบบนี้จะเน้นให้ปากดูอวบอิ่ม ดูเจ่อแบบไคลี่ เจนเนอร์ รวมไปถึงเน้นให้ขอบปากดูชัดเจนทั้งบนและล่าง จะไม่ได้เน้นทรงกระจับ หรือว่าช่วงยกมุมปากแบบทรงเกาหลี
ทรงปากอวบอิ่ม แบบสายฝอ
 
 1. ทรงปากธรรมชาติ ของแต่ละบุคคล จะเป็นการประเมินและออกแบบโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ในการปรับรูปหน้า ซึ่งแพทย์จะเน้นออกแบบ อ้างอิงตามทรงปากเดิมของเราที่มีอยู่แล้ว พร้อมกับแก้ไขปรับทรง บริเวณที่มีปัญหา เช่น ปากบาง ปากไม่เท่ากัน ปากแห้ง ให้ดูสวย อวบอิ่มขึ้นในแบบของตัวเราเอง
ทรงปากธรรมชาติ ของแต่ละบุคคล
 

ฟิลเลอร์ปาก อันตรายไหม ?

ไม่อันตรายค่ะ ปกติเนื้อเยื่อปากจะมีเส้นเลือดเล็ก ๆ หล่อเลี้ยงจากทุกทิศทางบริเวณรอบ ๆ ปาก มีเพียงเส้นเลือดหลัก ๆ ที่อยู่ลึกลงไปเพียงเส้นเลือดเดียว ถ้าเลือกฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ เรื่องเติมฟิลเลอร์ปากก็จะมีความปลอดภัย ในกรณีที่เคยผ่านการผ่าตัดริมฝีปากมาก่อน อาจจะต้องแจ้งให้แพทย์ทราบก่อน เพื่อเพิ่มความระมัดระวังในการฉีด
 

ฟิลเลอร์ปาก บวมไหม บวมกี่วัน ?

หลังฉีดฟิลเลอร์ปาก จะมีอาการบวมจากเข็มเป็นปกติ แล้วภายใน 4-5 วัน อาการบวมถึงจะค่อย ๆ ยุบหายไป แล้วเริ่มเข้าที่ภายในช่วง 1-2 สัปดาห์ หลังจากนั้นปากก็จะดูชุ่มชื้น เต่งตึง เป็นทรงสวยมากขึ้น ระหว่างนี้แนะนำหลีกเลี่ยงการจับ บีบ นวด กด บริเวณริมฝีปาก เพื่อป้องกันริมฝีปากเสียทรง
 

ฉีดฟิลเลอร์ปาก แล้วปากบวมเป็นก้อนแข็ง เกิดจากอะไร ?

หากไปฉีดฟิลเลอร์ปากแล้วปากบวมเป็นก้อนแข็ง ไม่ยอมยุบลงภายใน 4-5 วัน แบบที่เราเห็นผ่านสื่อออนไลน์ เช่น Tiktok อาจเกิดจากปัจจัยสำคัญ เหล่านี้ 
 
ปากบวมเป็นก้อนแข็ง เกิดจากอะไร
 
เลือกชนิดของฟิลเลอร์ไม่เหมาะสมและใช้เทคนิคการฉีดไม่ถูกต้อง เช่น ใช้ฟิลเลอร์เนื้อแข็งฉีดบริเวณปากทีมีการขยับบ่อย ๆ ทำให้ปากบวมดูเป็นก้อน ฉีดฟิลเลอร์ปากมาแล้วดูไม่เป็นธรรมชาติ 
 
ซึ่่งเป็นสิ่งที่อันตรายมาก แก้ไขได้ยากต้องขูดหรือผ่าออกเท่านั้น หากใช้ฟิลเลอร์ปลอม ไม่ผ่านอย. เป็นสารประเภทซิลิโคนเหลว พาราฟิน ดังนั้น ก่อนฉีดควรตรวจสอบให้ดีว่าฟิลเลอร์ที่นำมาฉีดเป็นฟิลเลอร์แท้ ผ่าน อย. มีการแกะกล่องตัวยาให้ดูต่อหน้า และอนุญาตให้นำกลับบ้านได้
 
คือ อาการติดเชื้อภายหลังการฉีดฟิลเลอร์ ทำให้บริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์เกิดการอักเสบ ปวด บวม เป็นก้อน ร้อน หรือมีก้อนหนองบริเวณที่ฉีด ส่วนใหญ่อาการแบบนี้มักพบกับคนที่ฉีดฟิลเลอร์ปลอม กับหมอกระเป๋าที่มีเทคนิคการฉีดที่ไม่สะอาด เลือกคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน ทำให้เพิ่มโอกาสในการติดเชื้ออักเสบ
 

ถ้าฉีดฟิลเลอร์ปาก แล้วปากบวมเป็นก้อน แก้ไขได้ไหม ?

หากฉีดฟิลเลอร์ปากแล้วเป็นก้อน สามารถแก้ไขได้ค่ะ หากก่อนหน้านี้ ฉีดฟิลเลอร์ปาก โดยใช้ฟิลเลอร์แท้ ที่เป็นสารไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid ) มาก่อน จะสามารถฉีดสลายฟิลเลอร์ออกได้ 100 % โดยใช้เอนไซม์ไฮยาลูโรนิเดส (Hyaluronidase) ที่จะเข้าไปสลายการยึดเกาะกันของเนื้อฟิลเลอร์ และช่วยปรับผิวให้กลับมาสมดุลเรียบเนียนเหมือนเดิม หรือใกล้เคียงเดิมมากที่สุด
ฟิลเลอร์ปาก แล้วปากบวมเป็นก้อน แก้ไขได้ไหม

ฟิลเลอร์ปาก ที่ไหนดี ?

ฟิลเลอร์ปาก ที่ไหนดี
 
 1. คลินิกที่ได้มาตรฐาน ผ่านการตวจสอบและรับรองจากกระทรวงสาธารณะสุข ทั้งในด้านการบริการ บุคคลากร ด้านสถานที่ เครื่องมืออุปกรณ์ และด้านราคา โดยสังเกตจากเลขใบอนุญาต 13 หลักที่ติดไว้ให้เห็นชัดเจนหน้าคลินิก
 2. แพทย์มีประสบการณ์สูง ผ่านการฉีดฟิลเลอร์ปากมาหลายเคส มีรีวิวในรูปแบบคลิปวิดิโอให้เห็นถึงขั้นตอนการฉีด รวมถึงมีการเข้าอบรม ศึกษาข้อมูลใหม่ ๆ พัฒนาตัวเองอยู่เป็นประจำ
 3. ใช้ฟิลเลอร์แท้ ตรวจสอบได้ มีการเปิดกล่องตัวยาให้เห็น และแนะนำตัวยาอย่างละเอียด ก่อนนำมาฉีดฟิลเลอร์ปาก เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับเราว่าใช้ฟิลเลอร์แท้ในการฉีดฟิลเลอร์ปาก
 4. มีรีวิวจากลูกค้าที่มาใช้บริการจริง ทั้งแบบรูปภาพและคลิปวิดิโอ โดยไม่ผ่านการตัดต่อ บนสื่อที่เป็นกลาง ทางคลินิกไม่สามารถเข้าไปลบออกได้เอง เช่น Pantip , Facebook Group  
 5. มีช่องทางติดต่อสะดวก ผ่านทาง Line@ Facebook หรือเบอร์โทรศัพท์ หากมีปัญหาหรือข้อสงสัยหลังฉีดฟิลเลอร์ปาก สามารถสอบถามแพทย์เจ้าของเคสได้โดยตรง
 6. ดูแลและนัดติดตามผลอย่างต่อเนื่อง หลังฉีดฟิลเลอร์ปาก พร้อมทั้งมีหลายสาขาทั่วกรุงเทพ เพื่อให้สะดวกต่อการเดินทางไปพบที่คลินิก 

ฟิลเลอร์ปาก ใช้กี่ CC ?

ในการฉีดฟิลเลอร์ปาก ใช้เพียง 1CC ก็เพียงพอแล้วในการปรับรูปทรงปาก แต่หากต้องการให้ปากดูอวบอิ่มขึ้นแบบสายฝอ สามารถเพิ่มปริมาณเป็น 2-3CC ได้ค่ะ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการประเมินของแพทย์และเนื้อปากเดิมของแต่ละบุคคลด้วย
 

ฟิลเลอร์ปาก รีวิว

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปาก 1CC
รีวิวฟิลเลอร์ปาก 1CCรีวิวฟิลเลอร์ปาก 1CC
 
ขอบคุณรูปภาพจาก V Square Clinic 
 
 
 
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปาก 2CC
รีวิวฟิลเลอร์ปาก 2CCรีวิวฟิลเลอร์ปาก 2CC
 
ขอบคุณรูปภาพจาก V Square Clinic 
 
 
 
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปาก 3CC
รีวิวฟิลเลอร์ปาก 3CCรีวิวฟิลเลอร์ปาก 3CCรีวิวฟิลเลอร์ปาก 3CC
 
ขอบคุณรูปภาพจาก V Square Clinic 
 

ฟิลเลอร์ปาก เจ็บไหม ?

ตอนฉีดฟิลเลอร์ที่ปาก จะเจ็บเพียงเล็กน้อย เพราะโดยปกติก่อนทำจะมีการแปะยาชาให้ และในตัวยาฟิลเลอร์เองก็มีส่วนผสมของยาชา จึงถือว่าเป็นอาการเจ็บแบบทนได้ ไม่เจ็บมากเกินไปค่ะ
 

ฟิลเลอร์ปาก กี่วันเห็นผล ?

หลังทำฟิลเลอร์ปาก สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันทีหลังฉีด 100% และเมื่อผ่านไป 1-2 สัปดาห์ จะเริ่มเห็นผลลัพธ์ชัดเจนยิ่งขึ้น ว่าเนื้อฟิลเลอร์เข้าที่ ปากดูอวบอิ่ม เป็นทรงสวย ดูเป็นธรรมชาติ และอาการบวมค่อย ๆ ยุบหายไป

ฟิลเลอร์ปาก อยู่ได้กี่เดือน ?

ฟิลเลอร์ปาก อยู่ได้นานตั้งแต่ 6-18 เดือน ขึ้นอยู่กับยี่ห้อฟิลเลอร์ที่เลือกใช้ และวิธีการดูแลตัวเองหลังฉีด หากฉีดฟิลเลอร์ปากไปแล้ว ดูแลตัวเองได้ไม่ดีพอ ก็มีโอกาสที่ฟิลเลอร์จะสลายเร็วมากขึ้น
 

ข้อควรรู้ ก่อน-หลังฉีดฟิลเลอร์ปาก

ข้อควรรู้ ก่อนฉีดฟิลเลอร์ปาก

 1. ด้านวิธีการปฏิบัติตัว
  • ศึกษาข้อมูลฟิลเลอร์ปากเเละเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน
  • หาข้อมูลวิธีการดูฟิลเลอร์แท้
  • ดูรีวิวจากลูกค้าจริงที่มาใช้บริการ ทั้งแบบภาพ และ VDO
  • หากมีโรคประจำตัว ให้แจ้งยาที่กินอยู่เป็นประจำกับแพทย์
  • งดกิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีด เช่น ออกกำลังกาย อบซาวน่า
 1. ด้านอาหารและการรับประทานยา
  • งด ยาทาชนิดผลัดเซลล์ผิว และการแว็ก ยาแอสไพริน ยา NSAIDs เช่น ibruprofen, diclofenac, ponstan เป็นเวลา 1 สัปดาห์ก่อนทำ
  • งดวิตามิน St.Johns Wort, ginko biloba, primrose oil, garlic, ginseng และ Vitamin E เป็นเวลา 1 สัปดาห์ก่อนทำ
  • งดดื่มแอลกอฮอล์ 24 ชั่วโมง
ข้อควรรู้ หลังฉีดฟิลเลอร์ปาก
 
 1. ด้านวิธีการปฏิบัติตัว
  • หลีกเลี่ยงการสัมผัสบริเวณที่ฉีด ไม่จับ บีบ นวดบริเวณริมฝีปาก
  • ไม่ดึงหรือลอกหนังริมฝีปาก 
  • งดทำกิจกรรมที่ต้องใช้แรง หรือออกกำลังกายหนัก ๆ
  • งดใช้หลอดดูดน้ำ
  • งดทาลิปสติก 12 ชั่วโมงแรก
  • งดสูบบุหรี่ เพราะบุหรี่มีสารหลายชนิดที่ขยายหลอดเลือด จะทำให้ฟิลเลอร์ยุบบวมช้า และอยู่ได้สั้นลง
 1. ด้านการรับประทานอาหารและเครื่องดื่ม
  • ดื่มน้ำมาก ๆ เพื่อช่วยให้ฟิลเลอร์อยู่ได้นาน และเพิ่มการอุ้มน้ำของฟิลเลอร์
  • งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด รวมไปถึงเครื่องดื่มร้อน ๆ
  • งดหมูกะทะ ปิ้งย่าง ชาบู จิ้มจุ่ม ที่ต้องนั่งหน้าเตาร้อน ๆ 
  • งดอาหารที่เผ็ดมาก ๆ แสบร้อนจนหน้าแดง
  • งดอาหารหมักดอง เพราะมีสารที่ทำให้เส้นเลือดขยายตัว เช่น ปลาร้า แซลม่อนดอง กุ้งดอง กิมจิ 
  • หลีกเลี่ยงการกินอาหารดิบจากร้านอาหารที่ไม่สะอาด เนื่องจากพยาธิบางชนิดจะทำปฎิกริยากับฟิลเลอร์แล้วเกิดการอักเสบได้

ฟิลเลอร์ปาก ราคาเท่าไหร่ ?  ใช้ยี่ห้อไหนดี ?

ฟิลเลอร์ปาก ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 14,000 - 16,000 ขึ้นอยู่กับยี่ห้อฟิลเลอร์และรุ่นฟิลเลอร์ที่เลือกใช้ เนื่องจากแต่ละยี่ห้อมีเนื้อฟิลเลอร์และคุณสมบัติของฟิลเลอร์แตกต่างกัน แพทย์จะเป็นผู้แนะนำตามความเหมาะสมและความต้องการของแต่ละบุคคล สำหรับฟิลเลอร์ปาก ที่นิยมฉีดกัน จะมีทั้งหมด 9 รุ่น ดังนี้

ฟิลเลอร์ปาก ราคาเท่าไหร่   ใช้ยี่ห้อไหนดี

ฟิลเลอร์ปาก ราคาเท่าไหร่  ใช้ยี่ห้อไหนดี

สรุป ฟิลเลอร์ปาก

ฟิลเลอร์ปาก เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่สามารถฟื้นฟูสภาพริมฝีปากให้อวบอิ่ม ชุ่มชื้น ดูสุขภาพดี รวมถึงปรับทรงปากได้หลายทรง ไม่ว่าจะเป็น ทรงปากกระจับ หรือทรงปากสายฝอ เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง ขี้เกียจทาลิปมัน หรือผ่านการบำรุงริมฝีปากมาหลายวิธีแล้วไม่เห็นผล
 
สำหรับใครที่สนใจฉีดฟิลเลอร์ปาก ก่อนทำแนะนำให้ตรวจสอบแพทย์และคลินิก รวมถึงผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์ที่ใช้ว่าเป็นของแท้หรือของปลอม เพราะหากไปทำโดยไม่มีการตราวจสอบ ผลลัพธ์ที่ได้อาจไม่คุ้มค่า เสี่ยงเจอปัญหาฟิลเลอร์บวมเป็นก้อนได้ค่ะ
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที