คลินิกรักษ์โลก

ผู้เขียน : คลินิกรักษ์โลก

อัพเดท: 06 เม.ย. 2023 14.22 น. บทความนี้มีผู้ชม: 300 ครั้ง

ในบทความนี้เรามาทำความรู้จักกับ Ulthera ให้มากขึ้นค่ะว่า Ulthera คืออะไร ? มีกี่รุ่น ? ช่วยเรื่องอะไรบ้าง ? เหมาะกับใคร ? ทำแล้วอันตรายไหม ? ราคาเท่าไร ?


Ulthera นวัตกรรมยกกระชับผิวแห่งปี ดีอย่างไร ? ทำไมถึงเป็นที่นิยม ?

Ulthera หรือ Ultherapy เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยียกกระชับหน้า ลดเลือนริ้วรอย ให้ผิวกลับมากระชับเต่งตึง ดูอ่อนเยาว์อีกครั้ง การันตีรางวัลมาตรฐาน Gold Standard สำหรับนวัตกรรมการยกกระชับผิวโดยที่ไม่เป็นการทำร้ายผิวชั้นนอก (non-invasive procedure) หลังทำไม่ต้องพักฟื้น เห็นผลชัดเจนตั้งแต่การทำครั้งแรก

ในบทความนี้เรามาทำความรู้จักกับ Ulthera ให้มากขึ้นค่ะว่า Ulthera คืออะไร ? มีกี่รุ่น ? ช่วยเรื่องอะไรบ้าง ? เหมาะกับใคร ? ทำแล้วอันตรายไหม ? ราคาเท่าไร ?
Ulthera คืออะไร ? มีกี่รุ่น ?

Ulthera คือ เครื่องมือยกกระชับผิวจากประเทศอเมริกา เป็นการใช้เทคโนโลยีคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ความถี่สูงแบบเฉพาะเจาะจง (Focused Ultrasound) ยิงลงไปในชั้นผิว เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน แก้ปัญหาผิวต่าง ๆ ได้โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้น และให้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ 

อัลเทอร่า นวัตกรรมยกกระชับผิวได้รับการรับรองคุณภาพจาก อย. อเมริกา (US FDA) และ อย.ไทย (TH FDA) รวมถึงมีการใช้อย่างแพร่หลายมากกว่า 75 ประเทศทั่วโลก

เครื่อง Ulthera SPT

หลายคนอาจรู้จักเครื่อง Ulthera กันในชื่อ New Ulthera บ้าง หรือ Ulthera SPT บ้าง ทำให้อาจสับสนว่ามีหลายรุ่น แต่ที่จริงแล้วทั้งหมดเป็นรุ่นเดียวกันค่ะ เพียงแต่ครื่อง Ulthera SPT  เป็นรุ่นที่มีการอัปเกรดโดยพัฒนาเทคนิค SPT (See Plan Treat) ที่จะช่วยให้ได้การรักษาที่ออกแบบเฉพาะตามปัญหาผิวของแต่ละคน ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

เทคนิค Ulthera SPT

หน้าจอแสดงชั้นผิวแบบ Real Time ของเครื่อง Ulthera SPT
Ulthera ช่วยยกกระชับผิว ลดความหย่อนคล้อยได้อย่างไร ?

หลักการทำงานของอัลเทอร่า

เครื่อง Ulthera ทำงานด้วยเทคโนโลยีคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ ทำการเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อน 65 - 70°C ในลักษณะเรียงกันเป็นจุดไข่ปลาขนาด 1 mm. ส่งลงไปยังชั้นผิวได้ตั้งแต่ชั้นผิวหนังแท้ ชั้นไขมัน และชั้นผิว SMAS ซึ่งเป็นชั้นผิวที่ทำให้เกิดผิวหย่อนคล้อย และเป็นชั้นเดียวกันกับที่ใช้ในการศัลยกรรมดึงหน้าค่ะ 

ระดับความลึกหัวยิงพลังงานของ Ulthera

โดยพลังงานความร้อนจะทำให้ผิวเกิดการหดตัวและยกกระชับขึ้น กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ผิวจึงยกกระชับและมีความเต่งตึงขึ้นนั่นเองค่ะ

เครื่อง Ulthera มีหัวยิงพลังงาน (Tips) ความลึก 3 ระดับ เพื่อช่วยแก้ปัญหาผิวได้อย่างครอบคลุม ดังนี้

  1. หัวระดับความลึก 1.5 mm ใช้สำหรับยิงผิวชั้นบน เหมาะสำหรับลดริ้วรอยเล็ก ๆ ตื้น ๆ
  2. หัวระดับความลึก 3.0 mm ใช้สำหรับยิงกระชับชั้นไขมัน เหมาะสำหรับลดความหย่อนคล้อยของผิว
  3. หัวระดับความลึก 4.5 mm ใช้สำหรับยิงชั้นผิว SMAS เหมาะสำหรับใช้ยกแก้ม เหนียง ลำคอUlthera ช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง ?

Ulthera ช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง
Ulthera เหมาะกับใครบ้าง ?
Ulthera ทำบริเวณไหนได้บ้าง ?

Ulthera ทำบริเวณไหนได้บ้าง

การทำ Ulthera สามารถช่วยยกระชับผิวได้ทั้งบริเวณใบหน้า เช่น ยกกระชับผิวกรอบหน้า รอบดวงตา ใต้คาง และบริเวณช่วงลำตัว เช่น ยกกระชับผิวบริเวณหน้าอก ช่วยเพิ่มความกระชับ ลดความหย่อนคล้อยบริเวณ ท้องแขน และหน้าท้อง
ขั้นตอนการทำ Ulthera

ขั้นตอนการทำอัลเทอร่าไม่มีความยุ่งยากเลยค่ะ และใช้เวลาในการทำไม่นาน หลังทำไม่ต้องพักฟื้น โดยในที่นี้เราจะมาแนะนำตั้งแต่การเตรียมตัวก่อนไปทำ ขั้นตอนระหว่างทำ ไปจนถึงข้อควรปฏิบัติหลังทำเสร็จเลยค่ะว่ามีอะไรบ้าง

เตรียมตัวก่อนทำ Ulthera

ขั้นตอนระหว่างการทำ Ulthera

วิธีปฏิบัติหลังทำ Ulthera
Ulthera อันตรายไหม ? มีผลข้างเคียงไหม ?

Ulthera อันตรายไหม

การทำ Ulthera ไม่อันตรายและมีความปลอดภัยสูงค่ะ เนื่องจากเป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการยอมรับจากแพทย์ทั่วโลก และยังได้รับการรับรองคุณภาพจากองค์กรอาหารและยาของอเมริกา (US FDA) และของไทย (TH FDA) รวมถึงได้รับรองมาตรฐาน CE จากยุโรป

นอกจากนี้ยังมีการอัปเกรดเทคนิคใหม่ทำให้คุณหมอมองเห็นถึงทุกชั้นผิว ออกแบบการรักษา และยิงพลังงานได้อย่างแม่นยำและตรงจุด ไม่เป็นการกระทบผิวบริเวณอื่น ลดโอกาสในการยิงโดนกระดูก กล้ามเนื้อ เส้นประสาท ให้ผลลัพธ์การยกกระชับที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

โดยหลักการทำงานของอัลเทอร่าเป็นการยิงพลังงานความร้อนลงสู่ชั้นผิว หลังทำอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงที่พบได้ตามปกติ เช่น รอยแดง อาการบวม หรืออาการระบมใต้ผิวได้ ซึ่งอาการเหล่านี้จะสามารถหายไปได้เองไม่เป็นอันตรายค่ะ 

ทั้งนี้การทำอัลเทอร่าก็สามารถทำให้เกิดผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ได้เช่นกัน อย่างเช่น ผิวไหม้ ปากเบี้ยว หน้าพังได้ หากใช้เครื่องอัลเทอร่าของปลอมที่ไม่ได้มาตรฐาน มีการยิงพลังงานไม่สม่ำเสมอ

ดังนั้นก่อนการทำ Ulthera ควรตรวจสอบให้ดีก่อนว่าคลินิกที่เข้าไปใช้บริการใช้เครื่อง Ulthera ของแท้หรือไม่ ซึ่งในไทยเครื่องอัลเทอร่าของแท้มีการนำเข้าอย่างถูกต้องโดยบริษัท Merz Aesthetic สามารถตรวจสอบคลินิกที่ใช้เครื่องอัลเทอร่าแท้ได้ผ่านทางเว็บไซต์ https://www.merzclubthailand.com/ หรือโทร 0-2229-9696 
Ulthera กี่วันเห็นผล ? ใช้เวลานานไหม ? อยู่ได้นานแค่ไหน ?

การทำ Ulthera จะเห็นได้ถึงการเปลี่ยนแปลงหลังทำทันทีประมาณ 30% ค่ะ และจะเห็นผลที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้นประมาณ 1 - 2 เดือน ว่าผิวมีความกระชับและเต่งตึงมากขึ้น โดยจะเห็นผลลัพธ์การยกกระชับได้อย่างเต็มที่เมื่อผ่านไป 2 - 3 เดือน

เนื่องจากการสร้างคอลลาเจนต้องใช้เวลา ทำให้จะยังไม่ได้เห็นผลลัพธ์ร้อยเปอร์เซนต์หลังทำทันที ต้องใช้ระยะเวลา แต่ผลลัพธ์ที่ได้ออกมาคุ้มค่ากับการรอแน่นอนค่ะ

Ulthera รีวิว

รีวิวผลลัพธ์หลังทำ Ulthera ยกกระชับผิวหย่อนคล้อย 60 วัน

Ulthera รีวิว

รีวิวผลลัพธ์หลังทำ Ulthera ยกกระชับผิวหย่อนคล้อย 90 วัน

https://sv1.picz.in.th/images/2023/04/06/mqbTbq.jpg

รีวิวผลลัพธ์หลังทำ Ulthera ยกกระชับผิวหย่อนคล้อย 180 วัน

โดยผลลัพธ์จากการทำอัลเทอร่าสามารถเห็นผลได้ยาวนานถึงประมาณ 1 ปี ขึ้นอยู่กับพลังงานที่ใช้ในการยิงค่ะ เพราะถ้าใช้พลังงานสูง ผลลัพธ์จะอยู่ได้นานกว่าการใช้พลังงานต่ำ ทั้งนี้จะรู้สึกเจ็บได้มากกว่าค่ะ แต่เป็นความเจ็บในระดับที่ทนได้ นอกจากนี้อายุ สภาพผิว และการดูแลตัวเองมีส่วนต่อระยะเวลาการคงอยู่ของผลลัพธ์ด้วยค่ะ

ถ้าหากใครที่ต้องการผลลัพธ์การยกกระชับอย่างต่อเนื่อง สามารถกลับมาทำได้อย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง เพื่อคงสภาพผิวไว้ และยังเป็นการช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอย ความหย่อนคล้อยที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตด้วยค่ะ
Ulthera ราคาเท่าไร ?

การทำ Ulthera เป็นเทคโนโลยีที่สามารถช่วยยกระชับผิวที่หย่อนคล้อยที่เห็นผลได้จริงโดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ทำให้ Ulthera มีราคาที่ค่อนข้างสูงค่ะ 

ราคา Ulthera จะขึ้นอยู่กับสภาพผิว ระดับปัญหา และบริเวณที่ต้องการยกกระชับว่าต้องใช้จำนวน Line เท่าไร ควรให้คุณหมอที่มีประสบการณ์การปรับรูปหน้าเป็นผู้ประเมินถึงจำนวน Lines ที่เหมาะสมอีกครั้ง แต่โดยส่วนใหญ่แล้วจะเริ่มต้นตั้งแต่ 200 line 300 line แต่ถ้าจะให้เห็นผลชัดเจนควรเริ่มต้นที่ 300 line ซึ่งราคาจะอยู่ที่ประมาณ 30,000 บาท ซึ่งราคาจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับโปรโมชันของแต่ละคลินิก

หากเจอการทำ Ulthera ที่มีราคาถูกมากจนเกินไป ถึงจะบอกว่าเป็นการจัดโปรโมชันก็ตาม ควรตรวจสอบให้ดีก่อนว่าเครื่อง Ulthera ที่ใช้เป็นของแท้ที่นำเข้าอย่างถูกต้อง และได้มาตรฐานหรือไม่ เพื่อความปลอดภัยค่ะ
สรุป Ulthera

Ulthera เป็นอีกเครื่องมือยกกระชับผิวที่จะเข้ามาช่วยแก้ปัญหาริ้วรอย ยกกระชับผิวหย่อนคล้อยได้โดยไม่ต้องผ่าตัด ทั้งยังใช้เวลาในการทำไม่นาน ไม่ต้องพักฟื้น ทำให้การทำอัลเทอร่าเป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ทั้งนี้การทำอัลเทอร่าจะเห็นผลได้ชัดเจนก็ต่อเมื่อทำกับแพทย์ที่ประสบการณ์การปรับรูปหน้า ออกแบบการรักษาที่เหมาะสมกับปัญหาของแต่ละคน รวมถึงใช้เครื่อง Ulthera ของแท้ที่นำเข้าอย่างถูกต้อง ก็จะทำให้ได้ผลลัพธ์การยกกระชับที่ออกมาคุ้มค่ากับราคา และมีความปลอดภัย

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที