คลินิกรักษ์โลก

ผู้เขียน : คลินิกรักษ์โลก

อัพเดท: 11 พ.ค. 2023 10.16 น. บทความนี้มีผู้ชม: 451 ครั้ง

แก้มเยอะ หน้ากลม เห็นเหนียงชัด อาจสร้างความกังวลใจให้ใครหลายคน แต่ปัญหาเหล่านี้การฉีดเมโสแฟตสามารถช่วยได้ค่ะ โดยการฉีดเมโสแฟต เป็นวิธีที่จะช่วยสลายไขมันเฉพาะจุดที่เห็นผลไว ไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้น ราคาไม่แพง ทำให้ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน


เมโสแฟต สลายไขมันจุดไหนได้บ้าง ? กี่วันเห็นผล ? อยู่ได้นานแค่ไหน ?

แก้มเยอะ หน้ากลม เห็นเหนียงชัด อาจสร้างความกังวลใจให้ใครหลายคน แต่ปัญหาเหล่านี้การฉีดเมโสแฟตสามารถช่วยได้ค่ะ โดยการฉีดเมโสแฟต เป็นวิธีที่จะช่วยสลายไขมันเฉพาะจุดที่เห็นผลไว ไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้น ราคาไม่แพง ทำให้ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน 


เรามาดูกันค่ะว่าการฉีดเมโสแฟตจะช่วยสลายไขมันได้อย่างไร ? ฉีดที่จุดไหนได้บ้าง ? อันตรายไหม ? กี่วันถึงเห็นผล ? และผลลัพธ์อยู่ได้นานแค่ไหน ?

เมโสแฟต คืออะไร ? ช่วยสลายไขมันได้อย่างไร ?

เมเสแฟต (Meso fat) คือ ตัวยาเมโสที่ทำมาจากสารสกัดจากธรรมชาติ มีคุณสมบัติในการช่วยสลายไขมัน โดยจะฉีดตัวยาเข้าไปในชั้นไขมันบริเวณที่ต้องการสลายไขมันส่วนเกินออก หลังฉีดไขมันจะเกิดการแตกตัวและถูกขับออกมาในรูปแบบของเหลวพร้อมกับของเสียในร่างกาย เช่น เหงื่อ ปัสสาวะ 

 

เมโสแฟตมีสารออกฤทธิ์ที่ช่วยในการสลายไขมัน ดังนี้

 

การฉีดเมโสแฟตจะเหมาะกับผู้ที่มีปัญหามีไขมันสะสมและต้องการสลายไขมัน ลดสัดส่วนเฉพาะจุด โดยการฉีดเมโสแฟตยังสามารถทำร่วมกับหัตถการอื่นเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ครอบคลุมยิ่งขึ้น เช่น ฉีดโบท็อกซ์กรามร่วมกับฉีดเมโสแฟตลดแก้ม จะช่วยทั้งในเรื่องลดไขมันและลดขนาดกราม ทำให้ใบหน้าดูเรียววีเชฟมากยิ่งขึ้น

ขอบคุณรูปรีวิวก่อน - หลังฉีดโบท็อกกรามร่วมกับฉีดเมโสแฟตแก้มจาก V square clinic

 

ฉีดเมโสแฟตสลายไขมันจุดไหนได้บ้าง ?

 

 

เมโสแฟตสามารถฉีดสลายไขมันได้หลายบริเวณ ได้แก่ 

 1. เมโสแฟตแก้ม ช่วยปรับหน้าเรียว
 2. เมโสแฟตเหนียง แก้ปัญหาคางสองชั้น กรอบหน้าชัดขึ้น
 3. เมโสแฟตหน้าท้อง ลดพุงห้อยย้อย ลดหน้าท้อง
 4. เมโสแฟตต้นแขน แก้ปัญหาต้นแขนย้วย
 5. เมโสแฟตต้นขา ลดต้นขาใหญ่ ขาเบียด

ฉีดเมโสแฟต ใช้กี่ cc ?

โดยทั่วไปการฉีดเมโสแฟตสลายไขมันบริเวณแก้ม เหนียง ควรใช้ที่ 6 cc ขึ้นไป ต้นแขนใช้ข้างละ 20 - 40 cc  ต้นขาใช้ข้างละ 40 cc และหน้าท้องจะใช้ประมาณ 40 - 80 cc ทั้งนี้ในแต่ละคนอาจจะใช้ปริมาณไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับแพทย์เป็นผู้ประเมินตามระดับปัญหาหรือปริมาณไขมันในแต่ละบุคคล

ข้อดี ข้อเสียของการฉีดเมโสแฟต

ข้อดีของการฉีดเมโสแฟต

 1. เป็นวิธีสลายไขมันโดยไม่ต้องผ่าตัด
 2. สามารถสลายไขมันได้ 10-15% ได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ฉีด
 3. ช่วยสลายไขมันได้อย่างรวดเร็ว เห็นผลไว
 4. ไม่ต้องเจ็บตัว และไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้นหลังทำ

ข้อเสียของการฉีดเมโสแฟต

 1. ผลลัพธ์อยู่ไม่ได้ถาวร
 2. ในผู้ที่มีปริมาณไขมันเยอะ อาจต้องกลับมาฉีดหลายครั้งถึงเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน
 3. มีอาการบวมช้ำได้หลังฉีด

ฉีดแฟตบวมกี่วัน ? ทำไมถึงบวม ?


หลังฉีดเมโสแฟตจะมีอาการบวมจากตัวยาได้ประมาณ 3-4 ชั่วโมง โดยเฉพาะบริเวณแก้มจะเห็นอาการบวมได้ชัด ซึ่งเป็นอาการข้างเคียงที่พบได้เป็นปกติ โดยอาการบวมจะค่อย ๆ ยุบลงไปได้เอง ซึ่งมีสาเหตุมาจากการที่ตัวยาเมโสเกิดปฏิกิริยากับไขมันส่งผลให้เกิดผลข้างเคียง คือ อาการบวมนั่นเองค่ะ

เมโสแฟต กี่วันเห็นผล ?

หลังฉีดเมโสแฟตจะเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงประมาณ 5 - 7 วันหลังทำว่าบริเวณที่ฉีดเริ่มยุบลง และจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้นประมาณ 2 - 3 สัปดาห์หลังทำ

ฉีดเมโสแฟตกี่ครั้งถึงเห็นผล ?

หลังฉีดเมโสแฟตครั้งแรก ไขมันจะเริ่มสลายตัวได้ประมาณ 10 - 15% แต่ถ้าในกรณีที่มีไขมันสะสมในปริมาณมาก อาจต้องกลับมาฉีดซ้ำ 4 - 5 ครั้งตามคำแนะนำของแพทย์ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

เมโสแฟตอยู่ได้นานแค่ไหน ?

ผลลัพธ์จากการฉีด meso fat สามารถอยู่ได้นานประมาณ 2 - 3 เดือน ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองเป็นสำคัญค่ะ หากปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน ควบคุมอาหาร ลดของทองของมัน ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอก็จะทำให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานขึ้น

วิธีดูแลตัวเองหลังฉีดเมโสแฟต เพื่อให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานขึ้น


 

 1. งดการซาวน่า ขัดหน้า ทำทรีตเม้นต์ อย่างน้อย 2 สัปดาห์
 2. ดื่มน้ำอย่างน้อยวัน 1.5 - 2 ลิตร เพื่อเป็นการช่วยเร่งให้ไขมันถูกขับออกพร้อมของเสียในร่างกาย
 3. ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อลดการสะสมของไขมันส่วนเกิน
 4. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ช่วยให้ระบบเผาผลาญทำงานเป็นปกติ
 5. ลดการรับประทานของทอด ของมัน อาหารที่มีไขมันสูง
 6. ลดการรับประทานแอลกอฮอล์ และเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลสูง

เมโสแฟตอันตรายไหม ?

การฉีดเมโสแฟตจะไม่เป็นอันตราย ถ้าหากใช้ตัวยาเมโสแฟตที่ได้มาตรฐาน และฉีดโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ภายใต้คลินิกที่ได้มาตรฐาน เปิดให้บริการอย่างถูกกฎหมายค่ะ


การซื้อโมเสแฟตมาฉีดเอง ไม่ควรทำอย่างยิ่ง นอกจากมีความเสี่ยงที่จะเจอกับของปลอมจนทำให้เจอกับผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ในระยะยาวแล้ว การฉีดเมโสแฟตด้วยตัวเองหรือแพทย์ที่ไม่มีประสบการณ์ อาจมีความเสี่ยงทำให้หลังฉีดเมโสแฟตแล้วเป็นก้อน เกิดจากการที่ตัวยาไม่กระจายตัว และอาจมีอาการบวมแดง อักเสบร่วมด้วย 

เมโสแฟต ราคาเท่าไร ?

การฉีดเมโสแฟต โดยทั่วไปแล้วจะมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบทั้งแบบรายครั้ง หรือแบบคอร์ส ราคาจะเริ่มต้นที่ประมาณ 1,500 - 2,000 บาท ขึ้นอยู่กับยี่ห้อเมโสแฟต ปริมาณที่ฉีด บริเวณที่ฉีด และโปรโมชันของแต่ละคลินิก ซึ่งควรเปรียบเทียบราคาจากหลาย ๆ แห่ง ไม่ควรเลือกที่มีราคาถูกมากจนผิดปกติ เพราะอาจมีการใช้เมโสแฟตที่ไม่ได้มาตรฐาน และอาจทำให้เกิดอันตรายหลังฉีดได้

สรุป เมโสแฟต

การฉีดเมโสแฟตเป็นวิธีที่จะช่วยสลายไขมันเฉพาะจุดที่เห็นผลเร็ว ไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้น โดยสามารถฉีดได้หลายบริเวณไม่ว่าจะเป็นแก้ม เหนียง หรือบริเวณร่างกายเช่น ต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง 

หลังฉีดเมโสแฟตจะใช้เวลาประมาณ 2 - 3 สัปดาห์ในการเห็นผลลัพธ์อย่างเต็มที่ แต่ถ้าหากมีไขมันสะสมอยู่ในปริมาณมาก อาจต้องฉีดอีก 4 - 5 ครั้ง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากขึ้น โดยผลลัพธ์จะอยู่ได้นานประมาณ 2 - 3 เดือนขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองและพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันเป็นสำคัญค่ะ

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที