hmong2x

ผู้เขียน : hmong2x

อัพเดท: 23 ก.พ. 2010 10.38 น. บทความนี้มีผู้ชม: 21854 ครั้ง

มีหลายแห่งที่ที่มีการดำรงชีวิตที่ต่างออกไป มีหลายชีวิตที่มีวัฒนธรรมเฉพาะถิ่น ลองกว้าออกไปสัมผัส เรียนรู้ เปิดตาและเปิดใจ โลกใบที่เราเกิดมานี้ ยังมีสิ่งให้ค้นหาอีกมากมายนักแล


เพชรบูรณ์ สวิสเซอร์แลนด์เมืองไทย

เพชรบูรณ์ สวิสเซอร์แลนด์เมืองไทย          ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ที่เรานำมาแนะนำเพื่อนๆ วันนี้ ขอนำเสนอ... เพชรบูรณ์ สวิสเซอร์แลนด์เมืองไทย สถานที่ท่องเที่ยว ที่น่าไป ท่องเที่ยว มากๆ ปีใหม่ นี้ หากใครยังไม่มีโปรแกรมไปเที่ยว จังหวัดเพชรบูรณ์ ยินดีต้อนรับทุกคนนะคะ

จังหวัดเพชรบูรณ์          ตอนนี้ใกล้จะเข้าเทศกาลปีใหม่แล้ว ใครที่ยังไม่มีโปรแกรมไปเที่ยวแล้วล่ะก็ วันนี้มีจังหวัดหนึ่งในประเทศไทยที่น่าเที่ยวมาบอกกัน นั่นก็คือ "จังหวัดเพชรบูรณ์" เป็นจังหวัดที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนัก สามารถเดินทางไปด้วยรถส่วนตัว หรือ รถทัวร์ ก็ได้

          จังหวัดเพชรบูรณ์ถือเป็นจังหวัดหนึ่งที่น่าท่องเที่ยวมากๆ เพราะมีทั้งสถานที่เที่ยว สถานที่พักผ่อน และ ร้านอาหารขึ้นชื่อ ไม่ว่าจะเป็น...

อุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ

อุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ

          เป็นเมืองประวัติศาสตร์ อยู่ทางตะวันออกของอำเภอศรีเทพ จังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นโบราณสถานที่สำคัญไว้ศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของจังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งประกอบไปด้วย อาคารหลุมขุดค้นทางโบราณคดี เป็นอาคารจัดแสดงโครงกระดูกมนุษย์และโครงกระดูกช้าง ที่ขุดพบ เมื่อปี พ.ศ.2531 โบราณสถานปรางค์สองพี่น้อง

          มีลักษณะเป็นปรางค์ 2 องค์ ตั้งอยู่บนศิลาแลงขนาดใหญ่หันหน้าไปทางทิศตะวันตก ที่สร้างขึ้นราวพุทธศตวรรษที่ 16-17 โบราณสถานปรางค์ศรีเทพ เป็นสถาปัตยกรรมแบบขอม หันหน้าไปทางทิศตะวันตก สร้างด้วยอิฐและศิลาแลง ฐานล่างเป็นฐานบัวลูกฟักเรือนธาตุก่อด้วยอิฐ โบราณสถานเขาคลังใน ตั้งอยู่เกือบกึ่งกลางเมือง สร้างประมาณพุทธศตวรรษที่ 11-12 เป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าหันหน้าไปทางทิศตะวันออก เชื่อกันว่า เป็นที่เก็บอาวุธและทรัพย์สมบัติ จึงเรียกว่า "เขาคลัง" และศาลเจ้าพ่อศรีเทพ อยู่บริเวณด้านในประตูแสนงอน ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตก เป็นศาลที่เคารพสักการะของชาวบ้านทั่วไป

ถ้ำใหญ่น้ำหนาว (ภูน้ำริน)

ถ้ำใหญ่น้ำหนาว          เป็นถ้ำที่มีความวิจิตรสวยงามตามธรรมชาติด้วยหินงอกหินย้อย เป็นถ้ำที่ให้นักท่องเที่ยวเดินชมประมาณ 400 เมตร ภายในถ้ำจะมีไฟฟ้าให้แสงสว่างและมีทางเดินเท้าไปตามคูหาต่างๆ สุดทางเดินจะพบกับม่านหินงดงามมาก

ภูทับเบิก 

ไร่กะหล่ำปลี

          มีความสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางประมาณ 1,788 เมตร เป็นจุดสูงสุดของจังหวัดเพชรบูรณ์ มีทัศนียภาพที่สวยงาม ในยามเช้าจะเห็นทะเลหมอก ส่วนในยามค่ำคืนยังมองเห็นแสงไฟระยิบระยับ จากบ้านเรือนในอำเภอหล่มสักที่อยู่เบื้องล่าง เปรียบได้กับ "ดาวบนดิน" นอกจากนี้ยังสามารถชมไร่กะหลำปลีที่ชาวบ้านปลูกไว้อย่างงดงามตามเชิงเขาอีกด้วย

ไร่นุชชม ภูวรินทร์ รีสอร์ทเขาค้อ 

ไร่นุชชม ภูวรินทร์ รีสอร์ทเขาค้อ

          เป็นสถานที่พักผ่อน ตั้งอยู่ที่เขาค้อ ถ้าไปพักที่นี่ก็จะพบบรรยากาศ ริมอ่างเก็บน้ำรัตนัย ดื่มด่ำกับไอหมอก ยามเช้า จิบกาแฟอุ่น ๆ และอากาศที่เย็นตลอดทั้งปี

โรงแรมอิมพีเรียลภูแก้ว ฮิลล์ รีสอร์ท

          ระดับสี่ดาว เป็นสถานที่พักผ่อนที่แสนสบาย ตั้งอยู่บนเขาค้อ สำหรับผู้รักธรรมชาติและบรรยากาศของเมืองหนาวที่ต้องการชื่นชมทิวทัศน์ความงามของเขาค้อ

ร้านอาหารบัวตอง,ร้านมะขามสารัช

ร้านอาหารบัวตอง          ร้านอาหารที่อร่อยร้านหนึ่งของจังหวัดเพชรบูรณ์ ถ้าใครผ่านไปก็อย่าลืมแวะเข้าไปชิมได้ อาหารที่ขึ้นชื่อ คือ ไก่ย่างวิเชียรบุรี ส้มตำทอดกรอบ และ ขนมจีน สมุนไพร

ไร่จันทร์แรม 

          เป็นทั้งสถานที่พักและร้านอาหารพร้อมมีทิวทัศน์บรรยากาศที่สวยงามให้ชื่นชม ส่วนอาหารที่ขึ้นชื่อของที่นี่ คือ เห็ดหอมสดอบซีอิ้ว ถ้าแวะไปก็อย่าลืมลองทานกันดู

ไร่บุญคง, ไร่ชนิกา, มะขามแม่เล็ก 

มะขามแม่เล็ก

          เป็นแหล่งที่แวะซื้อของฝากที่ขึ้นชื่อของที่นี่ คือ "มะขามหวาน" มีทั้งผลิตภัณฑ์ที่แปรรูปและไม่แปรรูป ซึ่งนับเป็นพืชเศรษฐกิจที่สำคัญอย่างหนึ่งของจังหวัดเพชรบูรณ์ จนทำให้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองมะขามหวาน

          สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดเพชรบูรณ์ไม่ได้มีแค่ที่กล่าวมา แต่ว่ายังมีอีกหลายที่ ที่น่าเที่ยวไม่แพ้กัน ถ้าปีใหม่นี้ยังไม่มีสถานที่ ที่อยากไปไม่ได้ ก็ลองไปเที่ยวที่ "จังหวัดเพชรบูรณ์" ได้ รับรองว่าบรรยากาศที่นี่ดีมากๆ เลยข้อมูลและภาพประกอบจาก


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที