คลินิกรักษ์โลก

ผู้เขียน : คลินิกรักษ์โลก

อัพเดท: 09 มิ.ย. 2023 10.28 น. บทความนี้มีผู้ชม: 258 ครั้ง

ปัจจุบันมีฟิลเลอร์ให้เลือกใช้หลากหลายยี่ห้อมากมายเลยค่ะ แต่ในบทความนี้เราจะพามาทำความรู้จักกับ ฟิลเลอร์ Juvederm เป็นฟิลเลอร์อเมริกาที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลกมาอย่างยาวนาน มีคุณภาพและใช้กันอย่างแพร่หลาย ซึ่งฟิลเลอร์จูวีเดิมดีอย่างไร มีคุณสมบัติเด่นอะไรที่ทำให้ได้รับความนิยม ? มีกี่รุ่น ? แต่ละรุ่นฉีดบริเวณไหน ? ราคาเท่าไร ? ติดตามอ่านได้ในบทความนี้ค่ะ


ฟิลเลอร์ Juvederm ฟิลเลอร์แบรนด์ดังระดับโลก ดีอย่างไร ? มีกี่รุ่น ? ราคาเท่าไร ?

ปัจจุบันมีฟิลเลอร์ให้เลือกใช้หลากหลายยี่ห้อมากมายเลยค่ะ แต่ในบทความนี้เราจะพามาทำความรู้จักกับ ฟิลเลอร์ Juvederm เป็นฟิลเลอร์อเมริกาที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลกมาอย่างยาวนาน มีคุณภาพและใช้กันอย่างแพร่หลาย ซึ่งฟิลเลอร์จูวีเดิมดีอย่างไร มีคุณสมบัติเด่นอะไรที่ทำให้ได้รับความนิยม ? มีกี่รุ่น ? แต่ละรุ่นฉีดบริเวณไหน ? ราคาเท่าไร ? ติดตามอ่านได้ในบทความนี้ค่ะ

H2 : ฟิลเลอร์ Juvederm คืออะไร ?


ฟิลเลอร์ Juvederm จากประเทศอเมริกา คือ ฟิลเลอร์ชนิด Hyaluronic acid (HA) ที่สลายได้เองตามธรรมชาติ ไม่ตกค้างในร่างกาย ผลิตโดยบริษัท Allergan บริษัทเดียวกันกับที่ผลิตโบท็อกซ์ Allergan


ในประเทศไทยนำเข้าและจัดจำหน่ายโดยบริษัท Allergan Thailand ได้การรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจาก อย. อเมริกา (US FDA) และ อย.ไทย (TH FDA) เป็นฟิลเลอร์ที่มีความปลอดภัยสูง ได้รับการยอมรับจากแพทย์ทั่วโลก และเป็นที่นิยมทั้งในไทยและต่างประเทศ


Filler Juvederm ดีอย่างไร ? มีคุณสมบัติเด่นอย่างไร ?


ฟิลเลอร์ Juvederm ใช้ 2 เทคโนโลยีการผลิตเฉพาะ คือ Hylacross Technology และ Vycross Technology ทำให้ได้เนื้อฟิลเลอร์ที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์


 1. Hylacross Technology คือ เทคโนโลยีดั้งเดิมของแบรนด์ มีกระบวนการผลิตที่ทำให้เนื้อฟิลเลอร์มีความยืดหยุ่นสูง เนื้อเจลมีความละเอียด อุ้มน้ำได้ดี ฉีดแล้วฟูสวย

 2. Vycross Technology คือ เทคโนโลยีที่ถูกพัฒนาขึ้นมาล่าสุด เด่นในเรื่องการช่วยกระชับ ทนต่อการขยับได้ดี เนื้อฟิลเลอร์มีโมเลกุลหนาแน่น หลังฉีดจะให้ความเรียบเนียน ดูเป็นธรรมชาติ และอยู่ได้นาน

ฟิลเลอร์ Juvederm เป็นฟิลเลอร์คุณภาพสูง มาตรฐานระดับโลก สามารถช่วยปรับรูปหน้า เติมเต็มร่องลึก ร่องตื้น ริ้วรอยต่าง ๆ โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้น ตัวฟิลเลอร์มีส่วนผสมของยาชา ทำให้ขณะฉีดไม่รู้สึกเจ็บ รวมถึงมีให้เลือกหลายรุ่น ช่วยปรับรูปหน้าแก้ไขปัญหาได้อย่างหลากหลาย


ฟิลเลอร์ Juvederm มีกี่รุ่น ? แต่ละรุ่นฉีดบริเวณไหน ?

ฟิลเลอร์ Juvederm มีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 7 รุ่น แบ่งเป็น 2 เทคโนโลยี ดังนี้

Hylacross Technology

 

 1. Juvederm Ultra Plus 

 1. Juvederm Ultra Plus XC

Vycross Technology

 

 1. Juvederm Voluma 

 1. Juvederm Volbella 

 1. Juvederm Volift 

 1. Juvederm Volite 

 1. Juvederm Volux 


ฉีดฟิลเลอร์ Juvederm กี่วันเห็นผลชัดเจน ? อยู่ได้นานเท่าไร ?

หลังฉีดฟิลเลอร์สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันทีหลังทำ ในบางรายอาจจะพบรอยเขียวช้ำจากเข็ม หรืออาการบวมยา ซึ่งจะหายไปได้เองประมาณ 2-3 วันหลังฉีด และจะเห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจนเมื่อฟิลเลอร์เข้าที่แล้วประมาณ 7-14 วันหลังฉีดค่ะ


ฟิลเลอร์ Juvederm ราคาเท่าไร ?

ฟิลเลอร์ Juvederm ของแท้ ราคาจะเริ่มต้นที่ประมาณ 11,000 - 18,000 บาท ขึ้นอยู่กับรุ่นที่ใช้ ซึ่งในแต่ละคลินิกราคาอาจจะแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับค่าฝีมือแพทย์ หรือโปรโมชันในขณะนั้น ทั้งนี้ราคาควรมีความสมเหตุสมผล ไม่ถูกจนเกินไป เพราะอาจจะเป็นฟิลเลอร์ของปลอมได้ ซึ่งก่อนฉีดควรตรวจสอบให้มั่นใจก่อนว่าฟิลเลอร์ Juvederm ที่ใช้เป็นของแท้หรือไม่ เพื่อความปลอดภัยค่ะ


วิธีดูฟิลเลอร์ Juvederm ของแท้

 1. มีเลขทะเบียน อย. และเอกสารกำกับภาษาไทย

 2. เลข Lot. ที่กล่อง ซอง สติกเกอร์ หลอดฟิลเลอร์ ตรงกันทุกจุด

 3. โทรสอบถามเลข Lot. ที่บริษัท Allergan Thailand (DSKH) ได้ที่เบอร์ 02 640 4999 ต่อ 1

ทั้งนี้ ก่อนฉีดควรให้แพทย์แกะกล่อง แกะหลอดให้ดูต่อหน้า และหลังฉีดแนะนำให้ขอกล่องฟิลเลอร์กลับบ้านเพื่อตรวจสอบของแท้อีกครั้งค่ะ


ก่อน-หลังฉีดฟิลเลอร์ Juvederm ควรปฏิบัติตัวอย่างไร ?

วิธีเตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์

 1. ศึกษาข้อมูลการฉีดฟิลเลอร์ วิธีเช็กฟิลเลอร์ของแท้ และคลินิกที่เลือกใช้บริการ

 2. งดยา Aspirin, NSAIDs เช่น ibuprofen, ponstan และวิตามินต่าง ๆ 1 อาทิตย์ก่อนทำ

 3. งดยาทาผลัดเซลล์ผิว ครีมกลุ่ม Anti Aging และงดการแว็กซ์ผิว การโกนขนบริเวณที่จะฉีดฟิลเลอร์ 3 วันก่อนทำ

 4. งดดื่มแอลกอฮอล์ การออกกำลังกายอย่างหนัก หรือกิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีด 24 ชั่วโมงก่อนทำ

 5. ถ้ามีโรคประจำตัว หรือยาที่รับประทานอยู่เป็นประจำ ควรแจ้งแพทย์ก่อนฉีดฟิลเลอร์ 

วิธีดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์

 1. งดการกด นวด ถูบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์

 2. หลีกเลี่ยงความร้อนทุกชนิดและกิจกรรมที่ทำให้หน้าแดง เช่น การรับประทานอาหารหน้าเตาร้อน ๆ การออกกำลังกายอย่างหนัก

 3. งดเลเซอร์ร้อน เช่น การทำไฮฟู่ อัลเทอร่า อย่างน้อย 1 เดือน

 4. ควรงดดื่มแอลกอฮอล์ อาหารหมักดอง และงดการสูบบุหรี่ เนื่องจากจะทำให้ฟิลเลอร์เข้าที่ได้ช้าขึ้น


สรุป ฟิลเลอร์ Juvederm

ฟิลเลอร์ Juvederm เป็นฟิลเลอร์ที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ด้วยคุณเทคโนโลยีการผลิตของแบรนด์ ที่ทำให้ได้เนื้อฟิลเลอร์ที่มีคุณสมบัติโดดเด่น และมีหลากหลายรุ่นให้เลือกใช้ครอบคลุมทุกปัญหา 

ทั้งนี้ก่อนฉีดควรตรวจสอบก่อนว่าฟิลเลอร์ Juvederm ที่ใช้เป็นของแท้ที่นำเข้าอย่างถูกต้อง และเลือกฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ ใช้บริการคลินิกที่ได้มาตรฐานเพื่อผลลัพธ์ที่ออกมาสวยและความปลอดภัยค่ะ

 

 

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที