Supichar

ผู้เขียน : Supichar

อัพเดท: 16 มิ.ย. 2023 13.56 น. บทความนี้มีผู้ชม: 262 ครั้ง

กันสาดโรงงาน เป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญ ที่ส่งผลดีให้กับการทำงานภายในโรงงาน ซึ่งการติดตั้งกันสาดดี ๆ จะช่วยให้บรรยากาศการทำงานเป็นไปได้อย่างราบรื่นมากขึ้น โดยกันสาดสามารถช่วยปกป้องแสงแดด และกรองรังสี UV ออกไปได้ อีกทั้งยังงช่วยให้ความสว่าง และปลอดโปร่ง


กันสาดโรงงาน เลือกให้ดีจบ ครบ ในหนึ่งเดียว

 

 

กันสาดโรงงาน เป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญ ที่ส่งผลดีให้กับการทำงานภายในโรงงาน ซึ่งการติดตั้งกันสาดดี ๆ จะช่วยให้บรรยากาศการทำงานเป็นไปได้อย่างราบรื่นมากขึ้น โดยกันสาดสามารถช่วยปกป้องแสงแดด และกรองรังสี UV ออกไปได้ อีกทั้งยังงช่วยให้ความสว่าง และปลอดโปร่ง 

 

นอกจากนี้กันสาดที่ติดตั้งสำหรับโรงงาน ยังเปรียบเสมือนเกราะป้องกันโรงงานจากปัจจัยทางธรรมชาติ เช่น พายุฝน ลมกรรโชก หรือลูกเห็บเป็นต้น

ตัวเลือก กันสาดโรงงาน เลือกให้โดนใจ ต้องเลือกอย่างไร? 

ทั้ง 3 ตัวเลือกที่จะแนะนำเป็นกันสาดที่นิยมใช้สำหรับโรงงาน แต่กันสาดชนิดไหนที่จะครอบคลุมทุกความต้องการได้มากที่สุดนั้น ตามไปดูกันเลย 

 

 

 

 

 

1.กันสาดไฟเบอร์กลาส

ไฟเบอร์กลาส วัสดุคุณภาพสูง ที่มีคุณสมบัติในการป้องกันความร้อน สามารถกระจายแสงได้อย่างทั่วถึง และแสงที่กรองมีความเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังสะท้อนรังสียูวีได้ถึง 99% และสามารถปกป้องคุณจากอันตรายของแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่มีความน่าสนใจดังนี้

1. ให้ความรู้สึกโปร่งโล่ง และช่วยสร้างบรรยากาศที่น่าทำงานมากขึ้น

2. ป้องกันรังสี UV และกรองแสงแดดให้มีปริมาณที่เหมาะสม 

3. ราคาไม่แพง เป็นมิตรกับเจ้าของกิจการทุกรูปแบบ

4. มีความแข็งแรง และความยืดหยุ่นสูง

5. มีสี และรูปแบบให้เลือกหลากหลาย

 

2. กันสาดเมทัลชีท

เมทัลชีท (Metal Sheet) ทำจากแผ่นเหล็กรีดลอน ที่นำมาเคลือบอะลูมิเนียม และสังกะสี เพื่อเสริมความแข็งแรง โดยส่วนใหญ่แล้วหลังคาเมทัลชีท จะถูกเคลือบเอาไว้ทั้งด้านบน และด้านล่าง เพื่อป้องกันการเกิดสนิม ซึ่งแผ่นเมทัลชีทจะมีหลายเกรดให้เลือก แต่แผ่นเมทัลชีทที่ดีต้องสามารถป้องกันแสงแดด และรังสี UV ได้  โดยความน่าสนใจของกันสาดเมทัลชีทมีดังนี้

1. มีน้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย ออกแบบให้เข้ากับรูปแบบโรงงานได้

2. สามารถผลิตความยาวได้ตามต้องการ

3. ไร้รอยต่อ ช่วยลดปัญหาการรั่วซึม

 

 

3. กันสาดไวนิล

หลังคากันสาดไวนิล ผลิตมาจากพลาสติก PVC ที่มีคุณภาพสูงขึ้นเป็นรูปลอนแผ่นหลังคา โดยส่วนใหญ่จะมีลักษณะที่หนา และทำให้มีความทึบแสงสูง โดยความน่าสนใจมีดังนี้

1. ดูดซับเสียงได้ดี ไม่สร้างเสียงรบกวน

2. มีน้ำหนักเบา ทนต่อแรงกระแทกได้ดี และเกิดการเสียหายยาก

3. ป้องกันความร้อนได้ดี เนื่องจากเป็นหลังคาแบบทึบแสง

 

โดยรวมจะเห็นได้ว่า กันสาดโรงงาน ควรเลือกเป็นวัสดุไฟเบอร์กลาส เนื่องจากมีข้อดีมากที่สุด จึงเหมาะสมสำหรับการนำไปใช้ทำเป็นกันสาดสำหรับโรงงานนั่นเอง

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก https://www.d-lite.co.th

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที