Supichar

ผู้เขียน : Supichar

อัพเดท: 16 มิ.ย. 2023 14.12 น. บทความนี้มีผู้ชม: 225 ครั้ง

เนื่องด้วยในปัจจุบันกันสาดถูกผลิตมาจากหลายวัสดุ ที่มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นกันสาดไฟเบอร์กลาส กันสาดไวนิล กันสาดเมทัลชีท และอีกมากมาย ที่จะช่วยปกป้องบ้านจากแสงแดด ป้องกันฝน ให้ร่มเงา และความร่มเย็นแก่บ้าน


ติดตั้งกันสาด ให้กับบ้าน ควรเลือกติดตั้งกันสาดแบบไหนดี?

 

เนื่องด้วยในปัจจุบันกันสาดถูกผลิตมาจากหลายวัสดุ ที่มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นกันสาดไฟเบอร์กลาส กันสาดไวนิล กันสาดเมทัลชีท และอีกมากมาย ที่จะช่วยปกป้องบ้านจากแสงแดด ป้องกันฝน ให้ร่มเงา และความร่มเย็นแก่บ้าน 

 

เพราะฉะนั้นสำหรับใครที่สนใจอยาก ติดตั้งกันสาด ให้กับบ้าน แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกใช้วัสดุแบบไหนสำหรับติดตั้งกันสาดดี วันนี้เราจะมาแนะนำวัสดุแต่ละชนิด เพื่อให้คุณเลือกใช้ได้อย่างถูกต้อง และเหมาะสมกับความต้องการใช้งาน รวมไปถึงช่วยเสริมเติมแต่งบ้านให้สวยงาม และโดดเด่นอยู่เสมอ 

แนะนำวัสดุสำหรับ ติดตั้งกันสาด ให้เหมาะกับบ้าน 

1.กันสาดอะคริลิก

กันสาดอะคริลิก เป็นกันสาดโปร่งแสงที่ผลิตมาจากพลาสติกชนิดหนึ่ง มีลักษณะเป็นแผ่นใสคล้ายกับกระจก ผิวเรียบเงา มีความเหนียวแน่น แข็งแรงทนทานต่อความร้อน และแสงแดด ไม่แตกกรอบง่าย ทั้งยังมีน้ำหนักเบาจึงสะดวกต่อการติดตั้ง และมีอายุการใช้งานที่นาน แต่กันสาดอะคริลิกจะมีราคาที่ค่อนข้างสูงกว่ากันสาดทั่ว ๆ ไป หลายคนจึงไม่นิยมใช้กันสาดอะคริลิกในการติดตั้งกันสาดกันสักเท่าไหร่ 

 

 

 

 

 

2. กันสาดไฟเบอร์กลาส 

 

กันสาดไฟเบอร์กลาส กันสาดโปร่งแสงที่ผลิตมาจาก Glass Reinforced Polyester เสริมด้วยเส้นใยไฟเบอร์กลาส ทำให้กันสาดชนิดนี้มีความแข็งแรงทนทาน และมีความยืดหยุ่นสูง จึงสามารถทนทานต่อทุกสภาพอากาศ ไม่แตกหักง่าย และยังสามารถป้องกันความร้อน สะท้อนรังสี UV ได้มากถึง 99% นอกจากนี้กันสาดไฟเบอร์กลาสยังมีความพิเศษตรงที่สามารถให้แสงส่องผ่านลงมาอย่างทั่วถึง โดยที่ไม่ทำให้ภายในบ้านร้อน แต่ให้ความร่มเย็น และความปลอดโปร่งแก่บ้าน 

 

3. กันสาดโพลีคาร์บอเนต 

กันสาดโพลีคาร์บอเนต กันสาดโปร่งแสงที่ผลิตมาจาก Virgin Polycarbonate 100% ซึ่งมีคุณสมบัติเด่นในเรื่องของการกระจายแสงได้ดี และช่วยลดความร้อนจากแสงแดดที่ส่องผ่านลงมา มีความแข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน ไม่แตกหัก หรือเปราะง่าย ที่สำคัญมีอายุการใช้งานที่นาน โดยกันสาดโพลีคาร์บอเนตสามารถเข้าได้กับบ้านทุกสไตล์ และช่วยเสริมความโดดเด่นให้บ้านดูทันสมัยอยู่ตลอดเวลา 

 

4.กันสาดไวนิล 

กันสาดไวนิล ผลิตมาจาก PVC ชนิดโฟมที่มีความแข็งแรง มีความทนทานกว่าพลาสติกทั่วไป โดยคุณสมบัติเด่น ๆ ของกันสาดไวนิล คือ สามารถป้องกันบ้านได้ทุกสภาพอากาศ กันความร้อนได้ดี ลดการเกิดเสียงดังเวลาที่ฝนตก และไม่ผุกร่อนง่ายเมื่อใช้ไปนาน ๆ 

 

5. กันสาดเมทัลชีท 

กันสาดเมทัลชีท กันสาดที่ผลิตมาจากเหล็กคุณภาพดีนำมาเคลือบสารที่มีส่วนผสมหลักเป็นสังกะสี (Zinc) และอะลูมิเนียม เพื่อป้องกันการผุกร่อนจากการเป็นสนิม มีความเงางามกว่าการเคลือบสังกะสีอย่างเดียวเหมือนแผ่นสังกะสีทั่ว ๆ ไป ซึ่งกันสาดเมทัลชีทจะมีความโดดเด่นในเรื่องของการสะท้อนความร้อน ไม่กักเก็บความร้อนไว้ที่วัสดุ และทำให้บ้านเย็นสบาย 

 

 

ทั้งนี้ทั้งนั้นการเลือกวัสดุสำหรับ ติดตั้งกันสาด ให้กับบ้าน ควรคำนึงถึงความต้องการใช้งาน อย่างเช่น ถ้าหากต้องการติดตั้งกันสาดที่มีคุณสมบัติกันความร้อน สะท้อนรังสี UV และป้องกันการรั่วซึม แต่ยังมีดีไซน์ที่สวยงาม โดดเด่น และทันสมัย แนะนำให้เลือกกันสาดไฟเบอร์กลาส ที่สามารถกันความร้อน สะท้อนรังสี UV ป้องกันการรั่วซึม ช่วยกระจายแสงได้อย่างทั่วถึง และช่วยเติมแต่งให้บ้านสวยงามด้วยดีไซน์ที่ทันสมัย เพราะฉะนั้นก่อนจะติดตั้งกันสาดก็อย่าลืมตรวจเช็กความต้องการ และดีไซน์ของบ้านของคุณ เพื่อที่จะได้เลือกวัสดุให้เหมาะสมกับบ้านมากที่สุด 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก 

https://www.kansadcenter.com/ 

https://www.scghome.com/

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที