Supichar

ผู้เขียน : Supichar

อัพเดท: 19 มิ.ย. 2023 14.46 น. บทความนี้มีผู้ชม: 269 ครั้ง

โดยบทความนี้ก็ได้นำเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับการเลือก ชั้นวางของในห้องนอน ให้ทุกคนได้ทราบกัน


ชั้นวางของในห้องนอน เฟอร์นิเจอร์ที่ช่วยเติมเต็มชีวิตคุณ

 

ชั้นวางของในห้องนอน เป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญสำหรับห้องนอนทุกห้อง ซึ่งชั้นวางของนี้สามารถให้พื้นที่จัดเก็บที่เหมาะสมสำหรับการเก็บเสื้อผ้า อุปกรณ์เสริม และสิ่งของอื่น ๆ เพื่อทำให้ห้องเป็นระเบียบ ไม่เกะกะ และดูปลอดโปร่ง เรียกได้ว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์สำคัญที่เข้ามาเติมเต็มการใช้ชีวิตในห้องนอนของคุณให้ดูง่ายขึ้นไปอีกระดับ 

 

โดยบทความนี้ก็ได้นำเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับการเลือก ชั้นวางของในห้องนอน ให้ทุกคนได้ทราบกัน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

6 เคล็ดลับสำหรับการเลือก ชั้นวางของในห้องนอน 

1.พิจารณาขนาด และสไตล์

เมื่อเลือกชั้นวางของสำหรับใช้งานในห้องนอน ให้พิจารณาขนาดของชั้นวางของ และรูปทรงที่เหมาะกับการนำไปวางในห้องนอน ซึ่งอาจกะเกณฑ์จากพื้นที่ที่เหลืออยู่ตอนนั้น โดยชั้นวางของขนาดเล็กอาจเหมาะสำหรับคนที่อยู่คนเดียวไม่ได้มีสัมภาระเยอะมากนัก ในขณะที่ชั้นวางของขนาดใหญ่จะตอบโจทย์มากกว่าสำหรับห้องนอนที่มีสมาชิกหลายคน 

 

2.แบ่งชั้นวางของออกเป็นสัดส่วน

ชั้นวางของส่วนมากมักจะมาพร้อมกับตู้ลิ้นชักขนาดเล็ก 2-4 ตู้ ซึ่งคุณสามารถแบ่งสันปันส่วนแต่ละพื้นที่ให้เหมาะสมกับการเก็บของได้ เช่น ชั้นบนสำหรับการใส่ของใช้ทั่วไป อย่าง ไดร์เป่าผม ที่หนีบผม ครีมทาผิว เป็นต้น

 

นอกจากนี้ถ้าชั้นวางของมีขนาดที่ใหญ่มากพอ อาจจะนำเสื้อผ้า หรือผ้าเช็ดตัวมาจัดเก็บได้ ส่วนพื้นที่ชั้นล่างอาจเหมาะสำหรับการเก็บรองเท้า หรืออุปกรณ์ทำความสะอาดขนาดเล็ก ช่วยทำให้ง่ายต่อการหาของ และห้องที่เป็นระเบียบมากขึ้น

 

 

 

3. ใช้พื้นที่ชั้นบนให้คุ้มค่า

ด้านบนของชั้นวางของ สามารถนำมาสร้างพื้นที่ที่เป็นประโยชน์ได้ เช่นการนำแจกันดอกไม้ หรือต้นไม้เสริมดวงชะตามาตั้ง นอกจากนี้ยังสามารถนำของสะสม เช่น หุ่นโมเดล หรือกรอบรูปกับคนที่คุณรักมาจัดแสดงได้

 

4. ทำความสะอาดเป็นประจำ

การทำความสะอาดชั้นวางของเป็นประจำ ด้วยวิธีที่เหมาะสมจะช่วยให้ชั้นวางของของคุณมีความสวยงาม และไม่เสื่อมสภาพ แต่ต้องเลือกวิธีทำความสะอาดที่เหมาะสมกับวัสดุนั้น ๆ 

 

หากเป็นวัสดุประเภทไม้ ควรหลีกเลี่ยงความชื้น หรือหากเป็นวัสดุ อย่าง หินอ่อน ก็ควรหลีกเลี่ยงสารเคมี และสิ่งที่อาจก่อให้เกิดรอยขีดข่วนได้

 

5. เลือกวัสดุสำหรับชั้นวางของ

การพิจารณาวัสดุสำหรับการนำมาทำเป็น ชั้นวางของในห้องนอน ควรเลือกวัสดุที่ตอบโจทย์ความต้องการใช้งาน และให้เข้ากับการออกแบบของตัวบ้านมากที่สุด โดยวัสดุที่นำมาใช้ในการผลิตนั้นมีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นวัสดุไม้ที่ให้ความรู้สึกคลาสสิก หรือวัสดุหินอ่อนที่ให้ความรู้สึกหรูหรา และวัสดุหินแกรนิตที่ช่วยเพิ่มความโมเดิร์นให้กับห้อง 

 

 

6. เลือกชั้นวางของที่เป็นตัวคุณ

และข้อสุดท้ายที่สำคัญคือการเลือกชั้นวางของที่เป็นตัวคุณมากที่สุด เช่นหากคุณเป็นคนเรียบ ๆ ชอบอะไรง่าย ๆ การเลือกชั้นวางสไตล์คลาสสิกดูเป็นตัวเลือกที่เหมาะสม แต่หากคุณเป็นคนที่ชอบความแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร การเลือกชั้นวางของที่มีการออกแบบเฉพาะตัว และมีความแฟชั่น ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก https://philoscopenhagen.com/

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที