วัชรินทร์

ผู้เขียน : วัชรินทร์

อัพเดท: 14 ม.ค. 2008 10.49 น. บทความนี้มีผู้ชม: 5757 ครั้ง

แบบว่าพึ่งดูการ์ตูนเรื่อง Honey and Clover จบมาเมื่อไม่กี่วันเลยเอาภาพบางส่วนของการ์ตูนเรื่องนี้มาให้ดูเพื่อมีคนชอบจะได้หาโหลดมาดูกัน


Preview Honey and Clover

Honey and Clover เป็น เรื่องราวเกี่ยวกับนักศึกษาในวิทยาลัยศิลปะแห่งหนึ่ง เกี่ยวกับมิตรภาพความผูกพัน และรักสามเส้าของพวกเขามีทั้งสมหวังและผิดหวัง โดยที่แต่ละคนก็เดินไปตามจุดมุ่งหมายที่แตกต่างกัน  ภาคแรกนั้นดูแล้วจะเป็นการแสดงความสัมพันธ์ของตัวละครในเรื่อง ส่วนภาคสองนั้นจะเป็นการสรุปเรื่องต่าง ๆ ของเรื่องนี้(ใครคู่ใครดูได้จากตอนนี้)
แต่ที่ทำให้ผมชอบเรื่องนี้มากที่สุดเพราะมีคำพูดของ  ทาเคโมโตะ ยูตะ  ในตอนที่ 17 ที่พูดว่า

ทาเคโมโตะ : เราไม่รู้ว่าตัวเองถนัดอะไร แต่เรารู้ว่าเราชอบสร้างอะไรขึ้นมาด้วยมือของตอนเอง... เราจากบ้านมาด้วยเหตุผลเพียงแค่นั้น
---
ในความคิดตอนที่ไปสัมภาษณ์งาน
ผู้สัมภาษณ์ : คุณต้องการอะไรจากการเข้ามาทำงานกับในบริษัทนี้?
ทาเคโมโตะ : อ๊ะ! ครับคือว่า...
---
ทาเคโมโตะ : แต่ว่าสี่ปีมันน้อยเกินไปสำหรับการที่เราจะค้นพบตัวเองได้... ถึงแม้ว่าเราจะเริ่มออกหางานทำแล้วก็ตามแต่เราก็ยังคงสับสนและหลงทางอยู่ แต่มันก็ทำให้รู้... ...ถึงเหตุผลที่เราสับสนอยู่ ไม่ใช่เพราะว่าเราไม่มีแผนที่นำทาง ที่เราขาดคือ... เป้าหมายต่างหาก

ส่วนอันนี้เป็นรูปที่ที่ save มาจาก insert song ของตอนที่ 1 แบบว่าเพลงเพราะแต่ไม่รู้ว่าจะใส่เพลงได้หรือเปล่าบทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที