asider8629

ผู้เขียน : asider8629

อัพเดท: 12 ม.ค. 2024 15.24 น. บทความนี้มีผู้ชม: 486 ครั้ง

ในยุคปัจจุบัน บัตรเครดิต ใช้แทนเงินสดตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ ช่วยให้การจับจ่ายใช้สอยสะดวก


บัตรเครดิตดีอย่างไร ใช้แบบไหนให้คุ้มค่าและห่างไกลหนี้

ในยุคปัจจุบัน บัตรเครดิต ใช้แทนเงินสดตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ ช่วยให้การจับจ่ายใช้สอยสะดวก อยากซื้ออะไรก็ใช้เครดิตการ์ดรูดจ่ายก่อนและได้รับสิทธิประโยชน์มากมาย หากรู้เทคนิคการใช้บัตรอย่างคุ้มค่าจะช่วยแบ่งเบาภาระทางการเงินได้มาก ไม่ก่อหนี้ขึ้นอย่างแน่นอน บทความนี้เราจะแนะนำว่าเครดิตการ์ดมีข้อดีอย่างไร ทำแล้วใช้ประโยชน์อย่างไรให้คุ้มค่า
 
ก่อนตัดสินใจ ทำบัตรเครดิต มารู้จักกันก่อนว่าเครดิตการ์ดคืออะไรและมีข้อดีอย่างไร บัตรเครดิตกรุงศรีเป็นบริการทางการเงินที่ใช้บัตรแทนเงินสดเพื่อชำระค่าสินค้าและบริการ สามารถเบิกถอนเงินจากตู้ ATM มาใช้ล่วงหน้า พร้อมกับสิทธิประโยชน์ตามรายการส่งเสริมการขาย
 
วิธีใช้บัตรเครดิตให้คุ้มค่า
สิ่งแรกที่เราต้องคิดก่อนตัดสินใจสมัครบริการบัตรแต่ละประเภทว่าแบบไหนเหมาะกับตัวเรา และเลือกประเภทที่ตรงกับการใช้ชีวิตของคุณที่สุด ทั้งเงื่อนไข สมัครบัตรเครดิต และการใช้งานจริง ไม่เลือกบัตรที่วงเงินเยอะเกินกว่าจะจ่ายคืนไหว และไม่เลือกบัตรเพราะสิทธิพิเศษอย่างเดียว
 
ข้อดีของการทำบัตรเครดิต คือใช้แทนเงินสดได้ ใช้จ่ายง่าย ทำให้การเงินคล่องตัวมากขึ้น มาพร้อมกับส่วนลดและสิทธิพิเศษต่าง ๆ 
  1. คะแนนสะสมจากยอดใช้จ่ายเพื่อแลกของรางวัลหรือส่วนลดในร้านค้าที่ร่วมรายการ
  2. การร่วมโปรโมชันผ่อนชำระสินค้าดอกเบี้ย 0%
  3. หากเป็นคนชอบช้อปปิ้ง ควรเลือกบัตรที่ให้สิทธิพิเศษได้เครดิตเงินคืนจากการใช้จ่าย (Cash Back) รับเครดิตเงินคืน (%) จากการใช้จ่ายตามกำหนด
  4. สิทธิพิเศษอื่น ๆ ตามกำหนด เช่น ที่จอดรถ ห้องรับรองตามสถานที่ต่าง ๆ บริการรถรับส่งสนามบิน ความคุ้มครองเมื่อเดินทางไปต่างประเทศ การสะสมแต้มแลกไมล์แลกของรางวัลพิเศษต่าง ๆ เป็นต้น
  5. สมัครบัตรผ่อนสินค้า ที่มาพร้อมโปรโมชันผ่อน 0% ช่วยให้ใช้จ่ายได้อย่างคุ้มค่ายิ่งขึ้น
ขั้นตอนการสมัครบัตรเครดิต 
ขั้นตอนการสมัครบัตรเครดิตออนไลน์ อย่างแรกเลยที่ต้องเตรียม คือ สำเนาบัตรประชาชน, สำเนาสลิปเงินเดือนย้อนหลัง, รายการเดินบัญชีย้อนหลัง หรือ และสำเนาหน้าบัญชีธนาคารของตน หากสนใจ ทางกรุงศรีมีบัตรเครดิตหลากหลายรูปแบบให้เลือกตอบโจทย์ทุก lifestyle มาทำบัตรเคดิตที่กรุงศรีกันน้า

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที