วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 17 ก.พ. 2024 00.58 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1191 ครั้ง

วิธีเก็บเงิน ออมเงิน


วิธีเก็บเงิน ให้ได้เร็ว นักเรียนก็ทำได้ผ่านแอปพลิเคชัน

วิธีเก็บเงิน ให้ได้เร็ว นักเรียน

ด้วยเศรษฐกิจโลกในปัจจุบัน มีความผันผวน กระทบต่อเศรษฐกิจรากฐานของประเทศ เราจึงควรเก็บออมเงินไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน เพื่อให้เกิดความปลอดภัยในระบบการเงินของตัวคุณเอง สำหรับเด็ก ๆ ที่ยังไม่มีภาระค่าใช้จ่าย แต่มีความต้องการซื้อของเป็นของตัวเอง คุณอาจสอนให้พวกเขารู้จักเก็บออมเพื่อช่วยเหลือตัวเองในอนาคตได้ ซึ่งปัจจุบันนี้มีวิธีเก็บเงิน ให้ได้เร็ว นักเรียนระดับไหนก็ทำได้ง่าย ๆ ผ่านระบบออนไลน์ 

วิธีเก็บเงินในวัยเรียนสมัยก่อนอาจใช้วิธีการหยอดกระปุกออมสิน เก็บเงินไว้ซื้อขนม แต่ในสมัยนี้วิวัฒนาการล้ำหน้าไปมาก ทำให้มีเครื่องมือช่วยหาวิธีเก็บเงิน ให้ได้เร็ว นักเรียนทำเองได้โดยไม่ต้องทุบกระปุกออมสินอีกต่อไป ใคร ๆ ก็เล่นมือถือผ่านแอป แต่คุณรู้ไหมว่ามีแอปพลิเคชันหนึ่งที่ช่วยเก็บเงินให้กับบุตรหลานได้ มีวิธีการคำนวณได้อย่างเป็นระบบ ทำให้ช่วยเตือนได้เป็นอย่างดีว่าควรออมเงินประมาณไหนถึงจะบรรลุเป้าหมายที่กำหนดไว้ได้ แอปพลิเคชันออมเงินมีดีอย่างไร ใช้ยากไหม เราจะพาคุณไปหาคำตอบกัน


1. ใช้แอปช่วยเก็บเงิน

วิธีเก็บเงินเร็วสำหรับนักเรียน

ผู้ใหญ่ต้องหาเงินไว้ผ่อนบ้านผ่อนรถ นักเรียนเองก็อยากได้เงินไว้ซื้อของ กินข้าว เที่ยวเล่นกับเพื่อนเหมือนกัน การเลือกวิธีเก็บเงิน ให้ได้เร็ว นักเรียนชื่นชอบย่อมไม่พ้นการออมเงินผ่านแอปพลิเคชัน ที่มีการบันทึกข้อมูลผ่านระบบออนไลน์ ช่วยให้คุณรับรู้ได้ว่าออมเงินไปถึงไหนแล้ว และมีตารางกำหนดให้ออมเงินในแต่ละวันอย่างชัดเจน ทำให้ช่วยเก็บเงินไปสู่เป้าหมายอย่างได้ผล

MAKE by KBank คือแอปพลิเคชันออมเงินใหม่ล่าสุดที่คิดค้นให้ตอบโจทย์ผู้ต้องการเก็บเงินในชีวิตประจำวัน ช่วยบริหารจัดการเงินให้บรรลุเป้าหมาย ใช้งานง่ายเหมือนสมุดโน้ตประจำวันที่บันทึกค่าใช้จ่ายให้กับคุณ หยอดแล้วลุ้น สร้างความสนุกสนาน มองเห็นยอดเงินที่ออมไว้แบบเรียลไทม์ แถมยังมีส่วนลดร้านค้าอีกมากมาย เป็นวิธีเก็บเงิน ให้ได้เร็ว นักเรียนชอบ โดยมีผู้ดาวน์โหลดมาใช้แล้วกว่า 1 ล้านราย เรามีวิธีใช้งานแอปพลิเคชัน MAKE by Kbank มาฝากกันว่าจะช่วยจัดการทำบัญชีให้กับคุณได้อย่างไรดังนี้

วิธีสมัครใช้งาน MAKE by Kbank เก็บเงินหมื่น นักเรียนวัยใสทำได้ง่าย ๆ มาเริ่มต้นกันเลย

 1. ดาวน์โหลดแอป MAKE by Kbank 
 2. ตั้งชื่อบัญชี พร้อมกับกรอกเลขบัตรประชาชน
 3. กำหนดรหัสผ่าน 
 4. เมื่อสมัครสำเร็จ ระบบจะลิงก์เชื่อมต่อกับบัญชีธนาคารผ่านแอป K PLUS 
 5. การสมัครจะเสร็จสิ้นเรียบร้อยเมื่อคุณยืนยันตัวตนผ่านแอป K PLUS
 6. จากนั้นก็เริ่มใช้งานแอป MAKE by KBank ได้เลย โดยกรอกรหัสที่ตั้งค่าไว้ 
 7. เลือกได้ว่าคุณมีวัตถุประสงค์อะไรในการใช้งานอย่างไร เลือกออมเงินได้เลย 
 8. จากนั้นกรอกรหัสผู้แนะนำ
 9. เพียงแค่นี้ก็สมัครใช้งานสำเร็จ คุณจะได้เลขที่บัญชี MAKE by Kbank จากนั้นก็เริ่มต้นใช้งานได้เลย

จัดการบัญชีออนไลน์ด้วยวิธีเก็บเงิน ให้ได้เร็ว นักเรียนต้องทำอย่างไร

 1. ชั้นแรกเติมเงินเข้าระบบก่อน โดยเลือกปุ่มเติมเงินด้านบน แล้วเงินจะอยู่ใน Cashbox จากนั้นเลือกปุ่ม Cloud Pocket ด้านล่างเพื่อดูยอดเงินได้ทันที 
 2. เลือกสร้าง Cloud Pocket ได้เลยว่าต้องการออมเงินเพื่ออะไร เช่น ออมเงิน ท่องเที่ยว ช้อปปิ้ง ลงทุน ค่าอาหาร ค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ตั้งชื่อได้ตามที่ต้องการ
 3. คลิก Cloud Pocket ที่เลือกไว้แล้วลากเงินที่อยู่ในกระเป๋า Cashbox เข้าสู่กระเป๋าใหม่ได้ทันที ซึ่งคุณสามารถลบหรือแก้ไขบัญชีได้ และยังถอนเงินออกไปยังบัญชีธนาคารต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย
 4. เป็นสมุดบันทึกข้อมูลทุกการโอนเงิน ไม่ว่าเก็บเงินเท่าไหร่หรือโอนไปไหน ก็บันทึกข้อมูลไว้ทุกการใช้จ่าย 
 5. สามารถตั้งค่าการโอนไว้ล่วงหน้าได้ทำให้ไม่ลืมว่าต้องใช้จ่ายอะไรในทุกเดือน

2. ซื้อสลากออมทรัพย์ 

วิธีเก็บเงินได้เร็วสำหรับนักเรียน

การซื้อสลากออมทรัพย์เป็นวิธีออมเงินระยะยาว 1 - 2 ปีขึ้นไป ที่ช่วยให้เด็ก ๆ ออมเงินครั้งเดียวแล้วทิ้งไว้ยาว ๆ เมื่อถึงกำหนดค่อยถอนเงินออกมาพร้อมดอกเบี้ยและรางวัลที่ได้รับ เป็นวิธีเก็บเงิน ให้ได้เร็ว นักเรียนที่มีวินัยในการออมเป็นอย่างดีอาจจะสามารถออมเงินเก่งได้มากกว่าผู้ใหญ่ เผลอ ๆ อาจมีโชคถูกรางวัลใหญ่เอาดื้อ ๆ ใครจะรู้


3. เก็บแบงก์ 20 บาท 

วิธีเก็บเงินในวัยเรียน

วิธีเก็บเงิน ให้ได้เร็ว นักเรียนชั้นไหนก็ทำได้ ด้วยการเก็บออมเงินวันละ 20 บาท โดยเลือกเฉพาะแบงก์ 20 เท่านั้น เพื่อให้คุณเตือนใจตัวเองว่าถึงเวลาต้องออมเงินแล้ว ซึ่งการเก็บแบงก์ 20 มากจนเกินไปอาจทำให้คุณหมดตัวได้ ดังนั้นควรกำหนดตัวเลขลงท้ายพันธบัตรขึ้นมาหนึ่งหมายเลข เช่น เลข 9 เพื่อจะได้จดจำง่ายและไม่ยากลำบากในการเก็บออมมากจนเกินไป


4. เก็บเงินตามวัน 

เก็บเงินหมื่น นักเรียน

การเรียนรู้วิธีเก็บเงิน ให้ได้เร็ว นักเรียนอาจเริ่มต้นจากการเก็บออมเงินในแต่ละวัน เช่น หยอดกระปุกวันละ 5 บาท เป็นต้น แต่สมัยใหม่มีวิธีคิดที่เพิ่มขึ้นอีกระดับ โดยเพิ่มลูกเล่นให้ลองออมเงินเพิ่มขึ้นในวันพิเศษที่ไม่จำเป็นต้องออมเงินแค่เพียง 5 บาทต่อวัน อาทิเช่น


5. ตั้งเป้าออมเงินไว้ล่วงหน้า

วิธีเก็บเงินเร็วสำหรับนักเรียน

การตั้งออมเงินไว้ล่วงหน้าเป็นวิธีเก็บเงิน ให้ได้เร็ว นักเรียนที่เลือกวิธีนี้ต้องมีเป้าหมายในการเก็บออมอย่างชัดเจน มีเงินรอที่จะโอนเข้าบัญชีไว้ล่วงหน้า ซึ่งอาจจะได้มาจากผู้ปกครอง หรือรางวัลพิเศษที่เป็นของขวัญให้กับตนเอง วิธีเก็บเงินในวัยเรียนแบบนี้ทำให้มีเงินเก็บอย่างสม่ำเสมอ มียอดเงินเก็บออมในบัญชีทุกเดือน เมื่อถึงเป้าหมายแล้วค่อยถอนเงินออกมาใช้งาน แต่ระวังอย่าใจแตกกลางทางจนถอนออกมาใช้เสียก่อน


6. การหารายได้เสริม 

วิธีเก็บเงินได้เร็วสำหรับนักเรียน

เนื่องจากวิธีเก็บเงิน ให้ได้เร็ว นักเรียนแต่ละคนย่อมมีความมุ่งมั่นในการเก็บออมต่างกันไป แต่เมื่อตั้งใจแล้วทุกคนย่อมทำได้อย่างแน่นอน และการทำงานพิเศษก็เป็นวิธีหาเงินที่สร้างความอดทนให้กับบุตรหลานเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นงานพาร์ตไทม์ งานขายของ หรือรับจ้างทั่วไป การทำงานเพื่อหารายได้ของเด็ก ๆ อาจเริ่มต้นจากในครอบครัว เช่น จ้างบีบนวดคลายปวดเมื่อย หรือทำความสะอาดบ้าน เป็นต้น


7. ประหยัดค่าใช้จ่าย 

วิธีเก็บเงินในวัยเรียน

วิธีเก็บเงิน ให้ได้เร็ว นักเรียนทุกคนทำได้ คือการประหยัดเงินค่าขนมที่ได้รับในแต่ละวัน ประหยัดค่ารถ ค่าเดินทาง จากที่ต้องนั่งรถเมล์แอร์ ก็เปลี่ยนเป็นรถเมล์ร้อน หรือปกติต้องกินอาหารจานใหญ่ มีกับข้าวสามอย่าง ่ลองลดกับข้าวเหลือ 2 อย่างดู เพื่อให้มีเงินเหลือเก็บออมมากขึ้น และไม่ซื้อของใช้ฟุ่มเฟือยที่ไม่มีความจำเป็น ละเว้นการทานขนมที่ไม่มีประโยชน์ วิธีเก็บเงินในวัยเรียนนอกจากจะช่วยเก็บเงินแล้วยังช่วยรักษาสุขภาพได้อีกต่างหาก


8. ยืมอุปกรณ์แทนการซื้อใหม่

เก็บเงินหมื่น นักเรียน

การเรียนหนังสือจำเป็นต้องมีค่าใช้จ่ายในการซื้อวัสดุอุปกรณ์การเรียนเป็นจำนวนมาก ทำให้สิ้นเปลืองเงินของคุณพ่อคุณแม่ การหลีกเลี่ยงการซื้ออุปกรณ์ใหม่ พยายามใช้ของเดิมให้ดีที่สุด ใครมีอะไรก็แบ่งปันกันสามารถช่วยประหยัดเงินได้ การยืมอุปกรณ์ต่าง ๆ แทนการซื้อใหม่เป็นวิธีเก็บเงิน ให้ได้เร็ว นักเรียนช่วยกันประหยัดก็จะทำให้มีเงินออมเก็บไว้ใช้ในอนาคต


9. ระดมเงินทุนตามเป้าหมาย 

วิธีเก็บเงินเร็วสำหรับนักเรียน

วิธีเก็บเงิน ให้ได้เร็ว นักเรียนอาจตั้งกลุ่มเก็บเงินทำการบ้านหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ โดยไม่ต้องเหน็ดเหนื่อยในการติดตามเพื่อนแต่ละคนให้มาจ่ายเงิน ด้วยการใช้แอป ระดมเงินทุน ซึ่งสามารถเพิ่มสมาชิกในกลุ่มได้ เป็นชุมชนขนาดย่อม ที่เหมาะสำหรับการเก็บเงินอย่างมีเป้าหมายโดยเฉพาะ วิธีเก็บเงินเร็วสำหรับนักเรียนควรมีบันทึกช่วยจำว่าเก็บเงินค่าอะไร ใครจ่ายแล้วไม่จ่ายบ้าง ตั้งเป้าหมายจะรวมยอดให้ได้เท่าไหร่ ทำให้เพื่อนทุกคนตรวจสอบได้ว่าตนเองมีหลักฐานการโอนเงินชัดเจน โดยอาจรวมกลุ่มกันออมเงินเพื่อบรรลุตามวัตถุประสงค์เหล่านี้


10. ทำบัญชีค่าใช้จ่ายสำหรับการเก็บออม

เก็บเงินหมื่น นักเรียน

หากมีวิธีเก็บเงิน ให้ได้เร็ว นักเรียนรู้ค่าใช้จ่ายของตนได้ก็คงจะดี สมัยนี้มีเทคโนโลยีมากมายที่ช่วยในการเก็บออม และการใช้แอปพลิเคชันจะช่วยทำบัญชีรายรับรายจ่ายให้เด็ก ๆ ได้รู้ว่ามีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง สามารถลดค่าใช้จ่ายตัวไหนมาใช้สำหรับเก็บออม มีการแบ่งบัญชีออกตามโจทย์การออมที่ต้องการไม่ว่าจะเป็น การออมเงินเพื่อการศึกษา การท่องเที่ยว หรือการซื้อของขวัญให้กับตนเอง เป็นวิธีเก็บเงินได้เร็วสำหรับนักเรียนในรูปแบบใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมมาก


สรุป

การเก็บเงินทีละเล็กทีละน้อย เป็นการบ่มเพาะนิสัยความมีวินัยในตนเอง เมื่อบุตรหลานของคุณเรียนรู้วิธีเก็บเงิน ให้ได้เร็ว นักเรียนทำตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ ก็สามารถช่วยแบ่งเบาภาระให้ผู้ปกครองได้ สำหรับผู้ต้องการรู้ว่าลูกตนเองมีการเก็บออมเงินไว้เท่าไหร่ อยากรู้อยากเช็กความสามารถของลูก ลองโหลดแอปช่วยออมเงินมาติดตั้งให้ลูกดู แล้วจะรู้ว่าบุตรหลานคุณมีเป้าหมายการออมอย่างไร 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที