วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 17 ก.พ. 2024 00.58 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1190 ครั้ง

วิธีเก็บเงิน ออมเงิน


เก็บเงินล้านให้ได้ดั่งฝัน เทคนิคดี ๆ ที่จะทำให้คุณมีเงิน 1 ล้านในกระเป๋า

อยากเก็บเงินล้านให้ได้สักครั้งในชีวิต ตัวช่วยจัดการเงินอย่างแอป MAKE by KBank และการนำเงินไปลงทุนจะช่วยเพิ่มผลตอบแทนให้คุณมีเงินล้านได้เร็วขึ้น
 

เงิน 1 ล้าน

อยากมีเงินล้านคงเป็นความใฝ่ฝันของใครหลายคน แต่การจะเก็บเงินล้านแรกคงเป็นเรื่องที่ทุกคนมักจะมองว่าเป็นเรื่องยากซะเหลือเกิน มนุษย์เงินเดือน จะสามารถเก็บเงินล้านได้ไหม แค่คิดว่าต้องเริ่มแบ่งเงินเดือนบางส่วนมาเก็บออมก็เริ่มท้อใจ แต่คุณรู้ไหมว่า หากคุณสามารถวางแผนจัดการการเงินของคุณให้ดี การเก็บเงินล้านจะไม่ใช่เรื่องยากสำหรับคุณอีกต่อไปยิ่งถ้าคุณได้รู้จักเทคนิคดี ๆ ที่จะช่วยให้คุณสามารถจัดการเงินเก็บของคุณได้อย่างมีวินัยและสามารถเพิ่มผลตอบแทนจากเงินเก็บของคุณด้วย การเก็บเงินล้านก็จะสามารถย่นระยะเวลาให้เห็นผลได้เร็วขึ้น วันนี้เราจะมาแชร์เทคนิคดี ๆ สำหรับการเก็บเงินล้านให้คุณได้ลองอ่านกัน


วางแผนสร้างเงินล้าน

สำหรับผู้ที่สนใจและกำลังตั้งใจอยากเก็บเงินล้านให้ได้สักครั้งในชีวิต การเริ่มต้นเก็บเงินล้านอาจเป็นเรื่องยากของใครหลาย ๆ คน แต่ถ้าคุณเริ่มมีความคิดอยากเก็บออมและตั้งเป้าหมายได้อย่างชัดเจน เชื่อเถอะค่ะว่า คุณจะสามารถเก็บเงินล้านได้อย่างแน่นอน ยิ่งคุณรู้จักวางแผนก่อนเริ่มเก็บเงินล้าน จะช่วยให้คุณสามารถจัดการเงินออมของคุณให้ถึงเป้าหมายได้เร็วขึ้น จากเดิมคุณเก็บเงินเพื่อเป้าหมายเงินล้านเดือนละ 2,000 - 3,000 บาท แต่ตัวเลขเงินออมเพียงเท่านี้อาจจะต้องใช้ระยะเวลาอีกหลายปีกว่าเป้าหมายเก็บเงินล้านแรกของคุณจะประสบความสำเร็จ ดังนั้นหากคุณสามารถวางแผนจัดสรรเงินออมได้มากขึ้น ลดค่าใช้จ่ายบางส่วนให้น้อยลง เพิ่มเงินออมให้มากขึ้น ก็ย่อมทำให้คุณสามารถเก็บเงินล้านได้ถึงเป้าหมายได้เร็วขึ้นนั่นเอง 


นอกจากนี้ยังคงมีเทคนิคอื่น ๆ ที่จะช่วยให้การเก็บเงินล้านของคุณไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปดูกันเลยค่ะว่าจะมีเทคนิคไหนบ้างที่จะช่วยให้คุณสามารถเก็บเงินล้านได้อย่างแน่นอน


1. เก็บเงินล้านแรกด้วย MAKE by KBank

เก็บเงิน 1 ล้านใน 1 ปี


สำหรับการเก็บเงินสักก้อน หลายคนมักจะเลือกวิธีการเปิดบัญชีหลาย ๆ บัญชีเพื่อแยกเก็บเงิน เปรียบเสมือนการแยกกระเป๋าตังค์หลาย ๆ ใบแยกเงิน เงินจำนวนนี้สำหรับค่าใช้จ่ายส่วนนี้ เงินอีกจำนวนหนึ่งแยกไว้อีกบัญชีสำหรับเป็นเงินออม ทำให้เกิดการเปิดบัญชีธนาคารมากมาย เพื่อลดปัญหาต้องจดจำเลขรหัสเข้าบัญชี วันนี้เราจะมาแนะนำตัวช่วยที่น่าสนใจและกำลังได้รับความนิยม นั่นคือ การใช้แอป MAKE by KBank ตัวช่วยสำหรับการเก็บเงินล้านที่คุณไม่จำเป็นต้องเปิดบัญชีหลายบัญชีให้เสียเวลา แอป MAKE by KBank เปรียบเสมือนกระเป๋าตังค์หลาย ๆ ใบที่ให้คุณสามารถแยกเก็บเงินได้ในบัญชีเดียว นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจที่จะช่วยให้การเก็บเงินล้านของคุณเป็นเรื่องง่ายนิดเดียว

1. Cloud Pocket

แอป MAKE by KBank มีฟีเจอร์ที่ชื่อว่า Cloud Pocket ที่จะช่วยให้การจัดการเงินของคุณได้อย่างเป็นระเบียบโดยที่คุณไม่ต้องแยกโอนเงินออกไปหลาย ๆ บัญชี Cloud Pocket จะทำหน้าที่แบ่งกระเป๋าเงินออกได้อย่างไม่จำกัด สามารถแบ่งเป็นกระเป๋าค่าใช้จ่าย กระเป๋าเก็บเงินล้าน หรืออื่น ๆ การทำงานของ Cloud Pocket เมื่อเงินเดือนของคุณถูกโอนเข้าก็จะทำการแบ่งเงินไปยังกระเป๋าเงินส่วนต่าง ๆ จากนั้นก็สามารถใช้จ่ายตามจำนวนเงินแต่ละใบได้โดยไม่ต้องใช้จ่ายปะปนกับเงินเก็บ ซึ่งตัวช่วยนี้จะช่วยให้การเก็บเงินล้านของคุณเป็นระเบียบและได้ผลมากขึ้น

2. Expense Summary

ฟีเจอร์ที่น่าสนใจและสามารถช่วยให้การเก็บเงินล้านของคุณไม่ใช่เรื่องยุ่งยาก โดยที่ Expense Summary จะช่วยให้คุณสามารถวางแผนการใช้จ่ายง่ายขึ้น เพราะเมื่อถึงสิ้นเดือน ฟีเจอร์อย่าง Expense Summary จะช่วยสรุปค่าใช้จ่ายที่ถูกชำระผ่านแอป MAKE by KBank เมื่อคุณสามารถเห็นผลสรุปค่าใช้จ่ายต่อเดือนแยกเป็นหมวดหมู่ เช่น ค่าอาหาร บันเทิง ชำระบิล และอื่น ๆ การสรุปเช่นนี้จะทำให้คุณเห็นพฤติกรรมการใช้จ่ายของตัวเองชัดเจนมากขึ้นและจะช่วยให้คุณสามารถวางแผนการลดค่าใช้จ่ายเพื่อเพิ่มเงินเก็บในเดือนต่อไป

3. ดอกเบี้ยจากการออม

นอกจากฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจของแอป MAKE by KBank ที่กล่าวมาข้างต้น ทางแอป MAKE by KBank ยังให้ดอกเบี้ย(เงินฝาก) 1.5% ต่อปี สูงสุด 1 แสนบาท ซึ่งเมื่อเทียบกับอัตราดอกเบี้ยของธนาคารทั่วไปแล้วแอป MAKE by KBank ให้ดอกเบี้ยที่มากกว่าเกือบเท่าตัว เช่น คุณเก็บเงินได้ 1 แสนบาทคุณจะรับดอกเบี้ยถึง 1,500 บาท และถ้าหากคุณเก็บเงิน 1 ล้านใน 1 ปี จะได้รับดอกเบี้ยสิ้นปีถึง 15,000 บาท นอกจากการฝากเงินเฉย ๆ คุณยังได้กำไรเพิ่มเติมจากการฝากเงินยิ่งจะช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายมีเงินล้านได้เร็วยิ่งขึ้นอีกด้วย 


2. ลงทุน เพื่อเพิ่มผลตอบแทนให้มากขึ้น

เก็บ เงิน ล้าน แรก


คุณสามารถเก็บเงินล้านได้จากการแบ่งเงินเก็บบางส่วนในแต่ละเดือนนำมาลงทุนตามระดับความเสี่ยงที่เหมาะกับตัวคุณเอง เช่น การนำเงินไปลงทุนในกองทุนต่าง ๆ ที่ให้ผลตอบแทนมากกว่าการฝากเงินไว้ในธนาคาร ไม่ว่าจะเป็น การนำเงินเข้าสู่กองทุนรวมตราสารหนี้ที่ให้ผลตอบแทนประมาณ 4 เปอร์เซ็นต์ต่อปี หรือกองทุนรวมหุ้นที่ให้ผลตอบแทนประมาณ 8 เปอร์เซ็นต์ต่อปี เพราะฉะนั้นการนำเงินไปลงทุนก็เป็นวิธีที่จะช่วยนำคุณไปสู่เป้าหมายการเก็บเงินล้านรวดเร็วยิ่งขึ้น


3. กำหนดเป้าหมายให้ชัดเจน

 

เงิน 1 ล้าน บาท


สิ่งสำคัญที่จะพาคุณไปถึงเป้าหมายเงินล้าน คือ การที่คุณมีเป้าหมายการเก็บเงินที่ชัดเจน ไม่เพียงแค่การนึกคิดขึ้นมาอย่างเดียวแต่ไม่คิดลงมือทำ ลงมือเก็บเงิน การกำหนดเป้าหมายและลงมือทำ คอยย้ำเตือนตัวเองอยู่เสมอว่าเป้าหมายการเก็บเงินล้านเพื่อใคร เพื่ออะไร และที่สำคัญการเช็กสถานะทางการเงินของตนเองอยู่สม่ำเสมอจะช่วยให้คุณปรับลด เพิ่มเงินเก็บให้เหมาะสมกับสถานการณ์ แม้กระทั่งการเพิ่มเงินลงทุนเมื่อสถานะทางการเงินของคุณแข็งแรงมากขึ้นก็จะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้คุณไปถึงเป้าหมายได้ไวขึ้น


4. ควบคุมรายจ่ายให้ดี 

 

เก็บเงิน 1 ล้าน


การที่คุณสามารถควบคุมรายจ่ายของคุณได้ จะช่วยให้การเก็บเงินล้านเป็นไปได้มากที่สุด เพราะไม่ว่าคุณจะมีรายรับมากเท่าไหร่ แต่ถ้าหากคุณมีรายจ่ายที่มากกว่ารายรับ เป้าหมายเก็บเงิน 1 ล้านก็คงจะไกลออกไปทุกที ค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นบางส่วนที่สามารถลดหรืองดได้ก็ให้คุณได้ลองทำดูก่อน สิ่งไหนที่ไม่จำเป็นต้องซื้อก็เปลี่ยนเงินส่วนนั้นเป็นเงินเก็บแทน ในส่วนของรายจ่ายที่สำคัญ อย่างเช่น ค่างวดรถ ค่างวดบ้าน หรือค่าใช้จ่ายอื่น ๆ เมื่อรวมแล้วรายจ่ายเหล่านี้ไม่ควรเกิน 40 เปอร์เซ็นต์ของรายได้ต่อเดือน เพราะถ้ามากกว่านี้กว่าคุณจะเก็บเงินล้านได้ก็คงต้องใช้เวลานานกว่าเดิม


5. อดทนและมีวินัยในตัวเองเสมอ

เงินล้าน

 

สิ่งสำคัญที่จะพาคุณไปถึงเป้าหมายการเก็บเงินล้านได้ดีที่สุดคือตัวของคุณเอง การมีความอดทนและวินัยในตัวเองจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก การฝึกจิตใจและลงมือทำตามแผนการเก็บเงินให้ได้เป็นเรื่องที่ท้าทายของหลาย ๆ คน เพราะเรื่องการออมเงินให้ได้เงินก้อนใหญ่สักก้อนแล้วยิ่งเป็นเงินก้อนแรกคงไม่ใช่เรื่องง่ายของใครหลายคน แต่อย่างไรก็ตามก็ไม่ใช่เรื่องยากที่คุณจะทำไม่ได้ การมีเป้าหมายที่ชัดเจน มุ่งมั่น อดทน และวินัยในการออม จะช่วยให้คุณสามารถเก็บเงิน 1 ล้านบาทได้อย่างแน่นอน


6. หาเงินให้เก่ง สร้างรายได้หลายทาง

อยากมีเงินล้าน


การหารายได้เสริมเป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้คุณสามารถบรรลุเป้าหมายการเก็บเงินล้านได้เร็วยิ่งขึ้น เพราะการมีรายได้หลาย ๆ ทาง นอกจากรายได้หลักแล้วยิ่งทำให้คุณมีความสามารถในการแบ่งเงินเก็บได้มากขึ้นอีกด้วย ไม่เพียงเท่านี้คุณยังสามารถเพิ่มเงินลงทุนได้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้การมีรายได้เสริมจะช่วยให้คุณสามารถใช้เงินได้สะดวกมากกว่าการมีรายได้ทางเดียวอย่างแน่นอน การประหยัดอย่างเดียวคงไม่สามารถทำให้คุณรวยขึ้นได้ แต่ถ้าคุณสามารถประหยัดและมีรายได้ที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ยิ่งจะช่วยให้คุณถึงเป้าหมายการเก็บเงินได้ไวมากขึ้น


สรุป

คุณคงได้เห็นแล้วว่า การมีเงินล้านสักก้อนไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คุณคิด เพียงแค่คุณมีเป้าหมายในการเก็บเงินที่ชัดเจนร่วมกับการมีความมุ่งมั่น อดทน และวินัยในการใช้จ่ายจะเป็นอีกส่วนหนึ่งที่จะสร้างให้คุณเกิดนิสัยการออมที่ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้การวางแผนการบริหารจัดการเงินด้วยตัวช่วยอย่างแอป MAKE by KBank และการนำเงินไปลงทุนจะช่วยเพิ่มผลตอบแทนให้คุณสามารถมีเงินเก็บถึงหนึ่งล้านบาทได้เร็วกว่าการฝากเงินผ่านบัญชีเงินฝากประจำธรรมดาอีกด้วย ดังนั้นใครที่อยากมีเงินล้านก็ลองทำตามเทคนิคเหล่านี้ดูนะคะ


 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที