Taechin

ผู้เขียน : Taechin

อัพเดท: 30 มิ.ย. 2023 15.39 น. บทความนี้มีผู้ชม: 166 ครั้ง

กาแฟชาวดอย จากยอดดอยอันแสนไกล


กาแฟชาวดอย เมล็ดกาแฟจากยอดดอยอันแสนไกล

กาแฟชาวดอย เมล็ดกาแฟจากยอดดอยอันแสนไกล

จากยอดดอยอันแสนไกล... ณ ที่แห่งนั้นคือต้นกำเนิดของเรา “ชาวดอยคอฟฟี่” กาแฟที่ทุกเมล็ดได้ผ่านประวัติศาสตร์และประสบการณ์อันยาวนานจากชนเผ่าพื้นเมืองทางภาคเหนือ หรือ “ชาวดอย” จากอดีตอันยาวนานที่ต้องร่อนเร่ปลูกฝิ่น และทำไร่เลื่อนลอย จนได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากในหลวง ที่ทรงสนับสนุนให้ปลูกพันธุ์กาแฟ เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตแก่ชาวดอย

จากดินที่ปลูก และน้ำจากฟ้า... ด้วยธรรมชาติจากยอดดอย และหยาดเหงื่อ แรงกาย และแรงใจที่ทุ่มเท อย่างไม่ย่อท้อของ “ชาวดอย” ด้วยต้องการตอบสนองน้ำพระทัยของในหลวงจวบจนบัดนี้ ต้นกาแฟเหล่านั้นก็ได้ออกผลเป็นเมล็ดกาแฟดิบคุณภาพสูง เพื่อจำหน่ายให้ “ชาวดอยคอฟฟี่” นำมาคัดสรรเพื่อเข้าสู่กระบวนการคั่วกาแฟต่อไป

จากเมล็กกาแฟดิบ ไปสู่การ “คั่ว”... ด้วยกลิ่นหอมอันยั่วยวนและรสชาติ “ เข้ม ” ที่โดดเด่นจากเมล็ดกาแฟคั่ว “ชาวดอย” ได้เกิดมาจากความพิถีพิถันในการคัดสรรเมล็ดกาแฟดิบคุณภาพสูง และกระบวนการคั่วสูตรเฉพาะของ “ชาวดอยคอฟฟี่” ทำให้ได้กาแฟที่เต็มเปี่ยมด้วยคุณภาพ และรสชาติที่กลั่นออกมาจากใจสู่คุณ

ชาวดอยคอฟฟี่ ตอบรับผู้ชื่นชอบกาแฟในราคาคุ้มค่า และรสชาติเข้มอันเป็นเอกลักษณ์ของกาแฟชาวดอย ปัจจุบันร้านชาวดอยคอฟฟี่มีมากกว่า 200 สาขาทั่วประเทศ และยังขยายไปยังประเทศกัมพูชาอีกด้วย ชาวดอยคอฟฟี่มีเจตนารมณ์ที่ตั้งใจส่งเสริมให้ผู้ร่วมธุรกิจได้รับประโยชน์จากการซื้อแฟรนไชส์อย่างแท้จริง โดยไม่มีค่าการตลาดเรียกเก็บจากผู้ลงทุน นอกจากนั้นชาวดอยคอฟฟี่ยังขยายธุรกิจ ด้วยการเพิ่มไลน์สินค้าชานมไข่มุก ภายใต้แบรนด์ “ชาวดอย บับเบิ้ล ที” เจาะกลุ่มลูกค้าที่นิยมเครื่องดื่มทางเลือก นอกเหนือจากกาแฟ โดยจุดเด่นคือ การชงชาสดใหม่ทุกแก้วจากเครื่องชง ด้วยสโลแกน “ชงสดใหม่ ดีต่อสุขภาพ”


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที