Supichar

ผู้เขียน : Supichar

อัพเดท: 14 ก.ค. 2023 13.40 น. บทความนี้มีผู้ชม: 285 ครั้ง

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เก็บเงินซื้อบ้านได้สักหลัง ต้องกำลังมองหา กันสาดหน้าบ้านสวย ๆ ที่จะช่วยยกระดับภาพลักษณ์ของบ้านให้ดูมีมิติ แต่ก็ยังมีคุณสมบัติที่เหมาะสมกับการเป็นกันสาด เช่น การป้องกันความร้อน และการป้องกันฝนได้อย่างทนทาน


มองหา กันสาดหน้าบ้านสวย ๆ เลือกกันสาดไฟเบอร์กลาส!!

 

 

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เก็บเงินซื้อบ้านได้สักหลัง ต้องกำลังมองหา กันสาดหน้าบ้านสวย ๆ  ที่จะช่วยยกระดับภาพลักษณ์ของบ้านให้ดูมีมิติ แต่ก็ยังมีคุณสมบัติที่เหมาะสมกับการเป็นกันสาด เช่น การป้องกันความร้อน และการป้องกันฝนได้อย่างทนทาน 

 

ดังนั้นบทความในวันนี้จะมาพาทุกคนไปรู้จักกับกันสาดไฟเบอร์กลาส ตัวเลือกกันสาดที่ไม่ควรพลาด จะน่าสนขนาดไหน ตามไปดูกันเลย

กันสาดไฟเบอร์กลาส ทำไมจึงเหมาะเป็น กันสาดหน้าบ้านสวย ๆ

หลังคาไฟเบอร์กลาส หรือ Fiberglass Reinforced Plastic (FRP) ผลิตจากเรซินคุณภาพสูง ที่ทนทานต่อสภาพอากาศ และมลภาวะต่าง ๆ ได้ดีเป็นพิเศษ โดยนำมาผสานรวมเข้าด้วยกันกับเส้นใยไฟเบอร์กลาส เกรดพรีเมียม ที่เหนียวทนทาน และมีน้ำหนักเบากว่าโลหะแต่แข็งแรงกว่า นอกจากนี้ยังมีความยืดหยุ่นสูงสำหรับการขึ้นรูปเป็นหลังคากันสาด 

 

ซึ่งความโดดเด่นของกันสาดไฟเบอร์กลาสในการเป็นกันสาดที่สวยงามนั่นก็คือการมีคุณสมบัติที่ใส โปร่งแสง และเพิ่มความโมเดิร์นให้กับบ้าน แต่ยังสามารถกรองแสงแดด และความร้อนไม่ให้เข้าสู่ตัวบ้านมากเกินไป นอกจากนี้กันสาดไฟเบอร์กลาส ยังมีคุณสมบัติที่น่าสนใจอื่น ๆ อีก เช่น 

 

ป้องกันแสงแดด และรังสี UV 

จุดเด่นของหลังคาไฟเบอร์กลาส สามารถช่วยป้องกันแสงแดด และรังสี UV ได้ถึง 90% ถึงแม้ว่าจะอยู่ในประเภทของหลังคาใส แต่ไฟเบอร์กลาสช่วยกรองแสงแดดที่จะตกกระทบลงบนบ้านของคุณได้ โดยไม่ก่อให้เกิความรำคาญใจ

 

 

 

ลดอุณหภูมิ

ปัจจัยหลักของการติดตั้งกันสาด คือ ช่วยป้องกันแสงแดด และลดอุณหภูมิที่จะเพิ่มขึ้น ซึ่งแผ่นหลังคาไฟเบอร์กลาสสามารถทำหน้าที่ในการลดอุณหภูมิภายใต้หลังคาได้เป็นอย่างดี ด้วยการออกแบบให้แผ่นไฟเบอร์กลาสให้มีขนาดที่พอเหมาะ จึงช่วยกระจายความร้อนได้อย่างเหมาะสม 

 

ให้แสงธรรมชาติแก่อาคารบ้านเรือน

ไฟเบอร์กลาส เป็นหนึ่งในวัสดุของประเภท หลังคาใส ที่สามารถให้แสงสว่างจากธรรมชาติส่องผ่านเข้ามายังตัวบ้าน และให้ปริมาณแสงสว่างที่พอดี โดยเฉพาะช่วงกลางวันวัสดุไฟเบอร์กลาส จะเป็นตัวช่วยประหยัดพลังงานจากการใช้พลังงานไฟฟ้าได้เป็นอย่างดี

 

ติดตั้งได้ง่าย

การติดตั้งกันสาด ควรเลือกใช้วัสดุมุงหลังคาที่สามารถติดตั้งได้ง่ายนั้น จะส่งผลดีต่อช่าง และบ้านของคุณ โดยแผ่นไฟเบอร์กลาสมีน้ำหนักเบากว่าวัสดุมุงหลังคาทั่วไปถึง 10 เท่า ทำให้สามารถนำไปติดตั้งบนรูปแบบบ้านที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นบ้าน หรืออาคารที่มีความลาดชันสูง และโค้งงอ 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก https://www.kansadcenter.com/

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที