Supichar

ผู้เขียน : Supichar

อัพเดท: 07 ส.ค. 2023 14.01 น. บทความนี้มีผู้ชม: 220 ครั้ง

ในวันนี้เราเลยจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ หลังคา ดีไลท์ ทั้ง 4 รุ่นให้มากขึ้นว่ามีลักษณะ แล้วการใช้งานอย่างไร ใครที่กำลังมองหาหลังคาดี ๆ ห้ามพลาดบทความในวันนี้เด็ดขาด ถ้าพร้อมแล้วมาดูกัน


หลังคา ดีไลท์ วัสดุมุงหลังคาที่คนมีสไตล์เลือกใช้

 

หลังคา ดีไลท์ วัสดุมุงหลังคากันสาดโปร่งแสง ตัวช่วยป้องกันแสงแดด ความร้อน และรังสี UV ทั้งยังเป็นวัสดุเสริมความโดดเด่นให้กับบ้าน ให้บ้านดูสวย ทันสมัย และมีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร ซึ่งปัจจุบันหลังคาดีไลท์มีให้เลือกใช้งานทั้งหมด 4 รุ่นฮิต ที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ และดีไซน์ที่ทันสมัย 

 

ในวันนี้เราเลยจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ หลังคา ดีไลท์ ทั้ง 4 รุ่นให้มากขึ้นว่ามีลักษณะ แล้วการใช้งานอย่างไร ใครที่กำลังมองหาหลังคาดี ๆ ห้ามพลาดบทความในวันนี้เด็ดขาด ถ้าพร้อมแล้วมาดูกัน 

หลังคา ดีไลท์ 4 รุ่นฮิต ที่ต้องรู้!

เมื่อก่อนหลังคาดีไลท์จะมีด้วยกันทั้งหมด 3 รุ่น คือ หลังคาดีไลท์ ลอนคลื่น, หลังคาดีไลท์ ลอน 2 in 1 และหลังคาดีไลท์ลอนเรียบ แต่ในปัจจุบันทางดีไลท์ได้พัฒนาหลังคาเพิ่มมาอีกหนึ่งรุ่นที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ นั่นก็คือ หลังคา ลอนฟูจิ ซึ่งหลังคาทั้ง 4 รุ่นนี้ จะมีคุณสมบัติ และลักษณะเป็นอย่างไรมาดูกัน 

 

- หลังคา ดีไลท์ ลอนคลื่น

หลังคาดีไลท์ ลอนคลื่น เป็นหลังคาที่ผลิตมาจาก GRP หรือไฟเบอร์กลาสวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทาน และมีความหนาพิเศษ ทำให้ไม่แตกหัก หรือชำรุดง่าย ซึ่งหลังคาดีไลท์ ลอนคลื่น จะมีดีไซน์โดดเด่นตรงที่ ลอนคลื่นจะมีระยะห่าง และขนาดที่พอดี 

 

ซึ่งข้อดีของระยะห่างที่พอดี คือ ช่วยระบายน้ำได้รวดเร็ว และช่วยป้องกันการรั่วซึมของน้ำฝนได้ดีเยี่ยม นอกจากนี้หลังคาดีไลท์ ลอนคลื่น ยังป้องกันความร้อน และรังสี UV ได้มากกว่า 99% ทำให้ภายในบ้านมีอากาศที่ปลอดโปร่งไม่ร้อนอบอ้าว 

 

นอกจากนี้หลังคาดีไลท์ ลอนคลื่น มีให้เลือกใช้งานทั้งหมด 2 แบบด้วยกัน คือ หลังคาดีไลท์ลอนคลื่น โปร่งแสง จะช่วยให้ความสว่าง และกระจายแสงได้อย่างทั่วถึง ส่วนหลังคาดีไลท์ลอนคลื่น ทึบแสง จะช่วยให้ร่มเงาแก่บริเวณต่าง ๆ ของบ้าน ทำให้บ้านมีความเย็นสบายมากขึ้น 

 

 

- หลังคา ดีไลท์ ลอนเรียบ 

หลังคาดีไลท์ ลอนเรียบ เป็นหลังคาอีกหนึ่งชนิดที่ผลิตมาจากไฟเบอร์กลาส (GRP) เช่นเดียวกับหลังคาดีไลท์ ลอนคลื่น แต่หลังคาลอนเรียบจะมีความพิเศษตรงที่ มีการเคลือบผิวหลังคาด้วยเทคโนโลยี 2 COATS SYSTEM โดยด้านบนจะเคลือบผิวด้วย SEALEX Dx Film และด้านล่างเคลือบด้วย Amp MELINEXTH Film มีคุณสมบัติในการป้องกันไม่ให้เกิดคราบสกปรกบนหลังคา 

 

นอกจากนี้ยังใช้เทคโนโลยี Distribution Disc มาช่วยในการกระจายใยแก้วให้สม่ำเสมอ เพื่อให้หลังคาสามารถกันแดด และกระจายแสงได้ทั่วถึงอย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุด ซึ่งหลังคาดีไลท์ ลอนเรียบ มีให้เลือกทั้งหมด 2 แบบ คือ หลังคาดีไลท์ลอนเรียบ โปร่งแสง และหลังคาดีไลท์ลอนเรียบ ทึบแสง ที่มีคุณสมบัติเช่นเดียวกันกับหลังคาดีไลท์ลอนคลื่น 

 

- หลังคา ดีไลท์ ลอนเรียบ 2in1

หลังคาดีไลท์ ลอนเรียบ 2 in 1 จะคล้ายคลึงกับหลังคาดีไลท์ลอนคลื่น และลอนเรียบที่ผลิตมาจาก GRP เหมือนกัน แถมยังมีให้เลือกทั้งแบบโปร่งแสง และแบบทึบแสง แต่หลังคาดีไลท์ลอนเรียบ 2 in 1 จะมีความแตกต่างตรงที่มีการผสมผสาน 2 สี ไว้ในกันสาดแผ่นเดียว 

 

โดยด้านบนของกันสาด สามารถเลือกสีที่ตอบโจทย์ความเป็นตัวคุณได้ ส่วนตัวกันสาดด้านล่างจะเป็นสีขาว ที่เกิดจากการเคลือบฟิล์มสีขาว เอกสิทธิ์เฉพาะของกันสาดตราดีไลท์ ทำให้กันสาดรุ่นนี้มีลักษณะที่คล้ายกับฝ้า นอกจากนี้สีขาวที่ด้านล่าง ยังช่วยสร้างบรรยากาศที่ดูปลอดโปร่ง และโล่งสบายมากยิ่งขึ้น 

 

ซึ่งหลังคาดีไลท์ลอนเรียบ 2 in 1 ช่วยป้องกันได้ทั้งความร้อน และรังสี UV ได้มากถึง 99% ช่วยให้แสงสว่างที่พอดี และเป็นธรรมชาติ และช่วยสร้างร่มเงาให้กับบ้าน ที่สำคัญไม่ก่อให้เกิดคราบสกปรก เพราะสามารถระบายน้ำจากหลังคาได้ดี 

 

 

- หลังคา ดีไลท์ ลอนฟูจิ 

มาดูหลังคาดีไลท์รุ่นใหม่ล่าสุดกันบ้างดีกว่า ซึ่งหลังคาดีไลท์รุ่นนี้มีชื่อว่า “หลังคาดีไลท์ ลอนฟูจิ” ผลิตมาจากไฟเบอร์กลาสเช่นเดียวกับหลังคาทั้ง 3 รุ่น แต่หลังคาลอนฟูจิรุ่นนี้จะโดดเด่นด้วยเทคโนโลยี 2 COATS SYSTEM ผลิตภัณฑ์เคลือบด้านบน และด้านล่างช่วยให้แผ่นแข็งแรงทนทานใช้งานได้ยาวนาน

 

แถมหลังคาดีไลท์ลอนฟูจิรุ่นนี้ ยังมีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ คือ มีความเรียบง่าย และสบายตา ด้วยสไตล์มินิมอลให้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น ทำให้สามารถสร้างบรรยากาศอันแสนอบอุ่น และกลมกลืนไปกับธรรมชาติ

 

แม้หลังคาดีไลท์ลอนฟูจิ จะเป็นหลังคารุ่นใหม่ล่าสุดของทางดีไลท์ แต่ขอบอกเลยว่าหลังคารุ่นนี้อัดแน่นไปด้วยคุณภาพที่จัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการป้องกันแสงแดด และสะท้อนรังสี UV ที่ป้องกันได้มากถึง 99% ช่วยกระจายแสงอย่างทั่วถึงทั่วทุกบริเวณที่ต้องการ มีความโปร่งแสงให้คุณได้สัมผัสไปกับธรรมชาติอันร่มรื่น และช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้บ้านดูทันสมัยไม่เหมือนใครอีกด้วย 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก 

https://www.kansadcenter.com/ 

https://www.d-lite.co.th/ 

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที