คลินิกรักษ์โลก

ผู้เขียน : คลินิกรักษ์โลก

อัพเดท: 11 ส.ค. 2023 10.30 น. บทความนี้มีผู้ชม: 259 ครั้ง

ในบทความนี้ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการเตรียมตัวและขั้นตอนการทำ Ulthera รวมถึงวิธีดูแลตัวเองหลังทำ Ulthera ให้เห็นผลไวและอยู่ได้นานขึ้น ใครที่กำลังสนใจอยากทำ Ulthera ไม่ควรพลาด!


หลังทำ Ulthera ห้ามทำอะไร ดูแลตัวเองอย่างไรให้เห็นผลไวและอยู่ได้นาน ?

Ulthera

 

การทำ Ulthera เป็นการยกกระชับผิวด้วยคลื่นพลังงานอัลตราซาวด์ ที่สามารถยกกระชับผิวหย่อนคล้อยได้โดยไม่ต้องผ่าตัด และไม่ต้องพักฟื้นหลังทำ Ulthera จึงกำลังเป็นที่พูดถึงและได้รับความนิยมอย่างมากในตอนนี้

ในบทความนี้ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการเตรียมตัวและขั้นตอนการทำ Ulthera รวมถึงวิธีดูแลตัวเองหลังทำ Ulthera ให้เห็นผลไวและอยู่ได้นานขึ้น ใครที่กำลังสนใจอยากทำ Ulthera ไม่ควรพลาด!

 


 

ก่อนทำ Ulthera ควรเตรียมตัวอย่างไร ?

ก่อนการทำ Ulthera ควรศึกษาข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับการทำหัตถการ พิจารณาเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานที่ทำหัตถการโดยแพทย์จริงที่มีประสบการณ์ในการใช้เครื่อง Ulthera และที่สำคัญต้องเป็นคลินิกที่ใช้เครื่องอัลเทอร่าของแท้ที่นำเข้าอย่างถูกกฎหมายโดยบริษัท Merz Aesthetics Thailand เท่านั้น โดยสามารถตรวจสอบคลินิกที่ใช้เครื่อง Ulthera ของแท้ได้ที่ โทร.0-2229-9696 หรือทางเว็บไซต์ https://www.merzclubthailand.com/

ตรวจสอบคลินิกใช้เครื่อง ulthera แท้

 

 


 

ขั้นตอนการทำ Ulthera

ขั้นตอนการทำ Ulthera

การทำ Ulthera เป็นหัตถการที่มีขั้นตอนการทำที่สะดวกและรวดเร็ว โดยรวมแล้วจะใช้เวลาอยู่ที่ประมาณ 2 ชั่วโมง ดังนี้

  1. เข้าพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ประเมินถึงปัญหา โดยแพทย์จะเป็นผู้ออกแบบการรักษาเฉพาะบุคคล ด้วยเทคโนโลยี MFU-V ที่ทำให้แพทย์สามารถมองเห็นได้ทุกชั้นผิว พร้อมประเมินจำนวนไลน์ที่เหมาะสมกับปัญหาของแต่ละคนมากที่สุด 
  2. เตรียมผิว ทำความสะอาดผิวหน้า แปะยาชาทิ้งไว้ประมาณ 45-60 นาที เพื่อช่วยลดความเจ็บระหว่างยิงพลังงานลงสู่ผิว
  3. แพทย์ทำการใช้เครื่อง Ulthera ยิงลงผิวในบริเวณที่ต้องการยกกระชับ ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 45-60 นาที ขึ้นอยู่กับบริเวณที่ทำ

 

 


 

หลังทำ Ulthera อาจเกิดผลข้างเคียงอะไรบ้าง ?

อาการบวมหลังทำ Ulthera

หลังทำ Ulthera อาจเกิดผลข้างเคียงที่พบได้เป็นปกติ คือ อาการบวม ซึ่งเกิดจากกระบวนการทำงานของเครื่องอัลเทอร่าในการช่วยยกกระชับผิว โดยอาการบวมจะสามารถหายไปได้เองภายใน 2-3 วัน หรือในบางรายอาจพบอาการบวมใต้ชั้นผิว อาจจะรู้สึกเจ็บได้เมื่อกดลงไปยังบริเวณที่ทำ ซึ่งอาการบวมนี้ไม่เป็นอันตราย สามารถหายไปได้เองประมาณ 2 อาทิตย์หลังทำ

 


 

ผลลัพธ์หลังทำ Ulthera กี่วันเห็นผล ? อยู่ได้นานแค่ไหน ?

รีวิว ulthera

ผลลัพธ์หลังทำ Ulthera ยกกระชับใบหน้า

รีวิวอัลเทอร่า

ผลลัพธ์หลังทำ Ulthera ยกหางคิ้ว ลดริ้วรอยรอบดวงตา

หลังทำ Ulthera สามารถเห็นผลลัพธ์การยกกระชับได้ทันทีหลังทำประมาณ 30% โดยจะเห็นผลได้อย่างเต็มที่เมื่อผิวเกิดการกระตุ้นสร้างคอลลาเจนใหม่ ๆ ประมาณ 2-3 เดือนหลังทำ

ในส่วนของผลลัพธ์จากการยกกระชับอยู่ได้นานประมาณ 1 ปี ขึ้นอยู่กับระดับพลังงานที่ใช้ ถ้าใช้พลังงานสูงผลลัพธ์จะอยู่ได้นาน ซึ่งต้องแลกมาด้วยความเจ็บ แต่เป็นความเจ็บในระดับที่ทนได้ และก่อนทำยังมีการแปะยาชาเพื่อช่วยลดความเจ็บระหว่างทำ นอกจากนี้การดูแลตัวเองหลังทำและพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันก็มีผลต่อระยะเวลาการเห็นผลและการคงอยู่ของผลลัพธ์ด้วยค่ะ

 


 

หลังทำ Ulthera มีวิธีดูแลตัวเองอย่างไรบ้าง ? ห้ามทำอะไรบ้าง ?

หลังทำ Ulthera มีวิธีดูแลตัวเองอย่างไรบ้าง
 

  1. หลีกเลี่ยงการนวด ถู กดแรง ๆ บริเวณที่ทำ
  2. หากมีอาการบวมไม่ควรรับประทานยากลุ่ม NSAIDs เช่น แอสไพริน พอนสแตน ในการช่วยลดอาการบวม เนื่องจากจะเป็นการรบกวนกระบวนการกระตุ้นคอลลาเจนได้ แนะนำให้ดื่มเป็นน้ำผัก สมุนไพรในการช่วยลดบวม เช่น น้ำใบบัวบก น้ำฟักทอง
  3. ควรนอนหนุนหมอนสูงให้ระดับศรีษะสูงกว่าหน้าอกเพื่อช่วยลดอาการบวม
  4. หลีกเลี่ยงการโดนแสงแดด 2 อาทิตย์หลังทำ และควรทาครีมกันแดดที่มี SPF สูงอย่างสม่ำเสมอ
  5. หลีกเลี่ยงการทำทรีตเมนต์ ซาวน่า เป็นเวลา 2 อาทิตย์
  6. หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ เพื่อไม่ให้คอลลาเจนในผิวถูกทำลายมากขึ้น
  7. งดการทำเลเซอร์ร้อนที่ทำให้เกิดความร้อนใต้ผิวทุกชนิดเป็นเวลา 1 เดือน

หลังทำ ulthera ห้ามทำอะไรบ้าง
 


 

สรุป Ulthera

การทำ Ulthera มีขั้นตอนการทำที่สะดวกรวดเร็ว และมีวิธีการดูแลตัวเองหลังทำที่ไม่ยุ่งยาก เหมาะกับผู้ที่ต้องการยกกระชับผิวหย่อนคล้อยแต่ไม่ต้องการศัลยกรรมยกกระชับ ไม่มีเวลาพักฟื้นหลังทำ โดยก่อนทำ ควรเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน ใช้เครื่องอัลเทอร่าของแท้และทำโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์เพื่อผลลัพธ์ที่เห็นได้ชัดเจน คุ้มราคา และลดความเสี่ยงในการเกิดผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที