Supichar

ผู้เขียน : Supichar

อัพเดท: 16 ส.ค. 2023 14.13 น. บทความนี้มีผู้ชม: 234 ครั้ง

กลิ่นอับ มักเป็นสาเหตุของการก่อตัวเชื้อแบคทีเรีย และเชื้อรา ที่คุณต้องพึงระวัง โดยกลิ่นไม่พึงประสงค์เหล่านี้เกิดจาก การหมักหมมของเสื้อผ้าที่เปียกชื้น การดูแลทำความสะอาดก่อน ขาย บ้านชลบุรี ที่ไม่ทั่วถึง


5 แหล่งสะสมกลิ่นอับ และวิธีกำจัดกลิ่น ก่อน ขาย บ้านชลบุรี

 

กลิ่นอับ มักเป็นสาเหตุของการก่อตัวเชื้อแบคทีเรีย และเชื้อรา ที่คุณต้องพึงระวัง โดยกลิ่นไม่พึงประสงค์เหล่านี้เกิดจาก การหมักหมมของเสื้อผ้าที่เปียกชื้น การดูแลทำความสะอาดก่อน ขาย บ้านชลบุรี ที่ไม่ทั่วถึง หรือ เฟอร์นิเจอร์ที่ไม่ได้รับการดูแลเฉพาะจุด รวมไปถึงกลิ่นในห้องครัวที่มาจากเศษอาหารหรือวัตถุดิบที่เน่าเสีย โดยวิธีกำจัดกลิ่นอับในบริเวณต่าง ๆ มีความแตกต่างกันไปตามแหล่งสะสมแต่ละที่ ดังนี้

 

1. ห้องแอร์ 

หากคุณอยู่ในห้องแอร์ที่มีกลิ่นอับรุนแรง เรามีวิธีกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์เหล่านี้ง่าย ๆ ดังนี้เลย

- ใช้สเปรย์ปรับอากาศมาใช้เป็นตัวช่วยกำจัด

- นำ ใบเตย หรือ มะนาว มาฝานวางไว้เพื่อให้อากาศในห้องดูสดชื่นขึ้น

- เปิดหน้าต่างให้อากาศถ่ายเทได้

- หากกลิ่นยังไม่เบาลง แนะนำให้ล้างแอร์ โดยเปิดฝาครอบของแอร์ และ ถอดฟิลเตอร์กรองอากาศ ออกมาชำระล้างให้สะอาด

 

 

 

2. ที่นอน

ที่นอน หรือเตียงนอน เป็นอีกสิ่งสำคัญที่คุณไม่ควรปล่อยกลิ่นไม่พึงประสงค์มาทำให้การพักผ่อนของคุณนั้นต้องหยุดชะงัก เพราะแบคทีเรียตัวร้าย

- ควรทำความสะอาดห้องนอน และชุดเครื่องนอนอย่างเป็นประจำเพื่อลดกลิ่นอับตกค้าง

- นำที่นอนไปตากแดด เพื่อฆ่าเชื้อราให้สิ้นซาก และให้อากาศถ่ายเท การพักผ่อนบนที่นอนนุ่ม ๆ ก็จะทำให้คุณหลับสบายตลอดทั้งคืน

 

 

3.ตู้เสื้อผ้า 

ปัญหากลิ่นอับในตู้เสื้อผ้าอาจกวนใจคุณมาแสนนาน เพราะนอกจากจะปวดหัวแล้ว ยังทำให้เจ้ากลิ่นเหล่านั้นตามติดเสื้อผ้าของคุณไปยังทุกที่อีกด้วย

- แนะนำให้ซักทำความสะอาดเสื้อผ้าของคุณ และตากให้แห้งสนิทไม่มีความชื้น เพราะสาเหตุหลักที่ทำให้ตู้เสื้อผ้าเหม็น คือ ผ้าไม่แห้ง จึงทำให้เกิดการหมักหมมของแบคทีเรีย

- นำถุงหอมไปแขวนไว้ในตู้เสื้อผ้า

 

4. โซฟา

ปัญหากลิ่นกวนใจบนโซฟาตัวโปรดสามารถกำจัดได้ง่าย ๆ ด้วยวิธี ดังนี้

- ใช้เครื่องดูดฝุ่น ดูดทำความสะอาดสิ่งสกปรกออกไปให้หมด

- ใช้น้ำยาทำความสะอาด ประเภทน้ำหรือโฟม พร้อมใช้ผ้าสะอาดเช็ดเบา ๆ บนโซฟาของคุณ นอกจากจะมีความหอมแล้วยังช่วยทำความสะอาดคราบสกปรกได้อีกด้วย

 

5. ท่อน้ำ

กลิ่นในท่อน้ำเป็นสิ่งที่หลายคนต้องพบเจออยู่เป็นประจำ เราจึงอยากแนะนำให้คุณลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้ทำความสะอาดก่อน ขาย บ้านชลบุรี

- ผสมกันเบกกิ้งโซดา น้ำส้มสายชู และน้ำอุ่น เทลงไปในท่อน้ำทิ้ง รอประมาณ 10-20 นาที กลิ่นจะหายไปอย่างแน่นอน เพราะสิ่งที่เราเทลงไปจะช่วยระบายสิ่งอุดตันในท่อ และ ช่วยล้างท่อให้สะอาดได้อีกด้วย

 

 

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม บ้านจัดสรร บาง แสน , บ้านพัทยา

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.lifeandliving.co.th/

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที