Jobito

ผู้เขียน : Jobito

อัพเดท: 22 ก.พ. 2024 22.12 น. บทความนี้มีผู้ชม: 131 ครั้ง

เอาใจคนมีวันหยุดน้อยที่มีบ้าน รังสิต หนึ่งวันก็เที่ยวได้เพราะอยู่ใกล้กว่าที่คิด


เอาใจคนมีวันหยุดน้อยที่มีบ้าน รังสิต หนึ่งวันก็เที่ยวได้เพราะอยู่ใกล้กว่าที่คิด

ด้วยการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ไกลจากบ้านของโครงการนี้ เดินทางไปกลับได้โดยใช้ระยะเวลาไม่ถึงชั่วโมงแบบวันเดียวก็เที่ยวได้ จะเป็นที่ไหนนั้นไปดูกัน

 

ตลาดระแหง 100 ปี@ลาดหลุมแก้ว

ที่แรกจะพามาเที่ยวตลาดเก่าแก่ ที่ในปัจจุบันได้มีการพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวสไตล์วินเทจ ที่คนในพื้นถิ่นพยายามจะรักษาบรรยากาศแบบดั้งเดิมเมื่อ 100 ปีที่แล้วไว้ให้ได้มากที่สุด จากโครงการอณาสิริ บ้านเดี่ยว รังสิต เดินทางมาตามถนนหมายเลข 346 ระยะทางประมาณ 24 กิโลเมตร มุ่งหน้าสู่ลาดหลุมแก้ว ใช้เวลาเดินทางประมาณครึ่งชั่วโมงเท่านั้น ก็จะมาถึงตลาดระแหง 100 ปีแห่งนี้ได้ แม้จะเป็นตลาดเล็ก ๆ และบรรยากาศดูเรียบ ๆ ไม่ได้คึกคักเหมือนตลาดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังต่าง ๆ แต่ก็ดูมีเสน่ห์น่าหลงใหลเฉพาะตน เมื่อมองไปเราจะพบว่า จะเป็นตลาดของชุมชนบ้านไม้แบบโบราณ ซึ่งชุมชนนี้จะมีคลองระแหงสายเล็ก ๆ กั้นกลาง ก็ดูมีความเป็นไทยโบราณ ทำให้คนที่อยากย้อนวันวานได้กลิ่นอายทาวน์โฮม รังสิตยุคสมัยคุณปู่คุณย่า หรือคนรุ่นพ่อแม่ได้สัมผัสบรรยากาศแบบนี้อีกครั้ง 

 

ตลาดแห่งนี้จะมีร้านค้า ร้านขายของชำ ขายอาหารอยู่หลายร้าน โดยทุกร้านล้วนคงไว้ซึ่งบรรยากาศแบบเก่าทั้งสิ้น ทำให้มีมุมให้ถ่ายรูปสวย ๆ เยอะ เมื่อมาถึงแล้วแนะนำว่าให้ไปที่ศาลเจ้าระแหง ไหว้เทพเจ้าจีนประจำชุมชนก่อน ขอพรเรื่องโชคลาภและสุขภาพจะได้เป็นมงคล จากนั้นเดินชมบรรยากาศ ถ่ายรูปเก็บภาพสวย ๆ ให้เต็มที่แล้วปิดท้ายด้วยการชิมอาหารประจำถิ่น เป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำเย็นตาโฟที่รสชาติดีมาก เท่านี้ก็ฟินได้แล้ว

 

ชมความ Unseen ที่วัดเจดีย์หอย

เที่ยวตลาดและแวะชิมอาหารพอหนักท้องกันแล้ว ก็ไปกันต่อที่วัดเจดีย์หอย ซึ่งวัดแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวของชาวรังสิต-ปทุมธานีเลย หากขับรถจากตลาดระแหง 100 ปีก็จะใช้เวลาประมาณ 16 นาทีเท่านั้น ไฮไลต์ของวัดนี้ก็คือเจดีย์ที่ทำจากเปลือกหอยทั้งองค์ ศิลปกรรมของวัดนี้จะเป็นการผสมผสานระหว่างศิลปะไทยกับศิลปะพม่า ซึ่งเราสามารถกราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำวัน เดินชมความงามของศิลปกรรมทางพุทธศาสนา และแวะมาให้อาหารปลาก่อนกลับได้ด้วย

 

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับสถานที่เที่ยวไม่ไกลจากบ้านโครงการใหม่ 2566 อณาสิริ รังสิต สามารถไปเที่ยวแบบวันเดียวได้สบาย ใครที่วันหยุดน้อยเวลาน้อย ลองเก็บสถานที่เที่ยวแบบง่าย ๆ ไม่ไกลบ้าน รังสิตแบบนี้ไว้ในรายการของคุณได้เลย พอจัดเวลาได้เมื่อไหร่ก็ไปกัน  ใครสนใจหาบ้าน แนวนี้ลองดูเลย


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที