Do-335

ผู้เขียน : Do-335

อัพเดท: 14 ก.ย. 2023 11.11 น. บทความนี้มีผู้ชม: 642 ครั้ง

ในยุคที่เทคโนโลยีพัฒนาไป ก้าวไกล และ การค้นหาข้อมูล ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวัน เรื่องราวของ SEO หรือ Search Engine Optimization ก็ได้กลายมาเป็นเรื่องราวที่ไม่ควรมองข้าม เพราะ SEO เปรียบเสมือนกุญแจสำคัญที่จะทำให้ให้เว็บไซต์ของคุณติดอำดับในผลการค้นหาของเครื่องมือค้นหาหรือ Search Engine หรือไม่ ดังนั้น ถ้าคุณอยากให้เว็บไซต์ของคุณได้รับความสนใจจากผู้ใช้งานในโลกอินเทอร์เน็ต แน่นอนว่าการทำ SEO จึงเป็นสิ่งสำคัญที่คุณควรศึกษาและนำมาใช้ในการพัฒนาเว็บไซต์ของคุณ วันนี้เราจะพาคุณสู่โลกของ SEO และวิธีการทำให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับในหัวข้อนี้!
How to SEO?

วิธีการเริ่มต้นลงมือทำ SEO: ขั้นตอนและแนวทาง

ขั้นแรกในการลงมือทำ: เตรียม คำค้นหา ที่เหมาะสม หรือ Keyword

เพื่อที่จะให้เว็บไซต์ปรากฏในผลการค้นหา เราจำเป็นต้องรู้คำค้นหาหรือ Keyword ที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาของเราหรือเนื้อหาที่เราต้องการผลักดันให้ติดอันดับในออแกร์นิคเสิร์ช โดยการใช้เครื่องมือต่างๆอย่าง Social listening tool เช่น Ahrefs หรือ Uberuggest เป็นต้น นอกจากนี้แอพเหล่านี้ยังช่วยเรื่องการรับทำ SEO อีกด้วย

ทีนี้เมื่อเรามีคำค้นหาที่ดีตรงตามวัตถุประสงฆ์ของเราแล้วเราก็สามารถเตรียมตัวไปยังขึ้นต่อไปได้ นั่นคือ

การเขียนเนื้อหาคุณภาพ:

การสร้างเนื้อหาที่มีคุณภาพ สาระ และน่าสนใจ นั้นเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากในการช่วยผลักดันเว็บไซต์ติดอันดับ เพราะว่าข้อมูลที่ทาง Google มองว่ามีคุณภาพมักจะถูกทำให้เห็นได้ง่ายขึ้นนั่นเอง

การใช้รูปภาพและสื่อต่างๆ:

การเลือกใช้สื่อก็เปรียบเสมือนการเขียนเนื้อหาที่ดี ถ้ารูปภาพหรือสื่อที่เราเลือกมามีความเกี่ยวข้อง สร้างสรรค์ สวยงาม ก็จะสามารถช่วยอธิบายและเพิ่มความน่าสนใจของเนื้อหานั่นเอง นอกจากนี้สื่อที่เลือกมาใช้สามารถใส่ link เพื่อช่วยในเรื่องของ SEO ซึ่งวิธีการนี้เรียกว่า Anchor text นั่นเอง

รับทำ SEO

รูปแบบและโครงสร้างเว็บไซต์ (Site structure) ที่ดี:

การจัดโครงสร้างเนื้อหาเว็บไซต์ให้มีความเป็นระเบียบที่เหมาะสม การใช้หัวข้อย่อย การจัดย่อหน้า และ ระบบนำทางในเว็บ สามารถช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจได้ง่ายขึ้นและยังช่วยให้ Google ทำการจัดอันดับเว็บไซต์ของคุณได้ง่ายยิ่งขึ้นอีกซึ่งสิ่งนี้ส่งผลโดยตรงต่อการทำ SEO ของเว็บไซต์

การเชื่อมโยงภายใน (Internal link) การเชื่อมโยงภายนอก (External link) และ Backlink (ลิงค์จากเว็บอื่น)

ทีนี้เมื่อเรามี Keyword ที่ดีและ เนื้อหาคุณภาพ ที่ใช่ ขั้นตอนต่อไปก็คือการสร้างลิงค์หรือ Link building โดยการทำลิงค์เหล่านี้จะช่วยทำให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดย:

การเชื่อมโยงภายใน (Internal link)

การเชื่อมโยงภายนอก (External link)

Backlink (ลิงค์จากเว็บอื่น)

จึงสามารถสรุปได้ว่าการใช้ link ทั้ง 3 รูปแบบนี้มีผลโดยตรงต่อการจัดอำดับในหน้าการค้นหา ยิ่งกว่านั้น link เหล่านี้ยังช่วยส่งเสริมประสบการณืที่ดีเมื่อเข้าใช้งานเว็บไซต์นั้นๆ (ใช้งานง่าย สบายตาเป็นต้น)

รับทำ SEO

ความถี่ในการอัพเดตเนื้อหา:

การอัพเดตเนื้อหาบ่อยๆช่วยในการรักษาอันดับไม่ให้ตกและยังช่วยให้ Google เห็นว่าเว็บไซต์เรามีการอัพเดตอยู่ตลอดเวลาซึ่งจะช่วยให้อัลกอริทึมของ Google เห็นและทำการจัดอันดับให้เราใหม่หรือเพิ่มคะแนนของเว็บให้ (Domain Rating)

จะเห็นได้ว่าการทำ SEO นั้นส่งผลดีและสามารถช่วยพัฒนาเว็บไซต์นั้นๆได้และเพิ่มโอกาสในการหาลูกค้าใหม่หรือผู้เข้าชมเว็บไซต์ใหม่ๆอีกด้วย 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที