Do-335

ผู้เขียน : Do-335

อัพเดท: 14 ก.ย. 2023 11.11 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1184 ครั้ง

ในยุคที่เทคโนโลยีพัฒนาไป ก้าวไกล และ การค้นหาข้อมูล ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวัน เรื่องราวของ SEO หรือ Search Engine Optimization ก็ได้กลายมาเป็นเรื่องราวที่ไม่ควรมองข้าม เพราะ SEO เปรียบเสมือนกุญแจสำคัญที่จะทำให้ให้เว็บไซต์ของคุณติดอำดับในผลการค้นหาของเครื่องมือค้นหาหรือ Search Engine หรือไม่ ดังนั้น ถ้าคุณอยากให้เว็บไซต์ของคุณได้รับความสนใจจากผู้ใช้งานในโลกอินเทอร์เน็ต แน่นอนว่าการทำ SEO จึงเป็นสิ่งสำคัญที่คุณควรศึกษาและนำมาใช้ในการพัฒนาเว็บไซต์ของคุณ วันนี้เราจะพาคุณสู่โลกของ SEO และวิธีการทำให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับในหัวข้อนี้!
What is SEO?

SEO คืออะไร?

SEO หรือ Search Engine Optimization คือ กระบวนการสำคัญในการทำเว็บไซต์ทุกประเภท เนื่องจากการทำ SEO นั้นช่วยทำให้เว็บไซต์ของคุณมีโอกาศ สูงงงงง ที่จะติดอันดับในผลการค้นหาหรือที่เรียกว่า ออร์แกนิคเสิร์ช (Organic Search) ตามเสิร์ชเอนจิ้น (Search Engine) ต่างๆเช่น Google เป็นต้น ซึ่งช่วยเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมากยิ่งขึ้น และยังเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ที่เข้าใช้เว็บไซต์อีกด้วย

ดังนั้น SEO จึงกลายเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อการทำธุรกิจและโปรโมทอย่างมาก จึงเกิดการ รับทำ SEO เกิดขึ้นนั่นเอง

รับทำ SEO

แล้วทำไม SEO ถึงสำคัญ?

โดยพื้นฐานของ SEO นั้นเมื่อมีการค้นหาอะไรบางอย่างบนเสิร์ชเอนจิน เช่น Google ผู้ที่ทำการค้นหามักจะได้รับผลการค้นหา (Search result) ที่เกี่ยวข้องกับคำค้นหานั้นๆที่สุด ซึ่งผลการค้นหาเหล่านี้ไม่ได้ถูกจัดเรียงแบบสุ่ม แต่เป็นผลลัพธ์ที่มีการคำนวนและการจัดเรียงที่เหมาะสมกับคำค้นหานั่นเอง ยกตัวอย่างเช่นเมื่อมีการ เสิร์ชค้นหา "ป๊อปคอร์น" Google ก็จะทำการเรียงผลการค้นหาที่สอดคล้องกับคำค้นหาของเรากลับมา เช่น:

  1.  เว็ปไซต์ที่ขายป๊อปคอร์น และมีบริการจัดส่ง (delivery)
  2. เว็บไซต์ที่มีสูตรทำป๊อปคอร์นและวิธีทำอย่างละเอียด
  3. คลิปวีดีโอสอนทำป๊อปคอร์น
  4. สถานที่ขายป๊อปคอร์นใน Google Map
  5. และ บทความให้ความรู้เกี่ยวกับ ป๊อปคอร์น

จะเห็นได้ว่าผลการค้นหาเหล่านี้จะถูกจัดเรียงตามอัลกอริทึม (algorithm) ของเครื่องมือค้นหา ซึ่งอัลกอริทึมเหล่านี้ใช้ตัวชี้วัดหลายอย่างในการประเมินเพื่อหาคำที่สอดคล้องกับคำค้นหา เช่น คุณภาพของเนื้อหา backlink ความเกี่ยวข้อง และ การทำ SEO ให้คำที่ต้องการ ซึ่งในกรณีนี้คือ ป๊อปคอร์น ติดอันดับผลการเสิร์ช

รับทำ SEO

ประโยชน์ของการใช้ SEO ในการทำให้เว็บติดอันดับใน Google

เว็บไซต์ที่ติดอันดับสูงในผลการค้นหานั้นมีโอกาสที่ผู้คนจะเข้าดูเว็บไซต์มากกว่าเว็บที่อยู่ลำดับตํ่ากว่า (อันดับตํ่ากว่า) ซึ่งนั่นหมายความว่าเว็บไซต์ที่ติดอันดับสูงกว่าย่อมมีโอกาสในการทำธุรกิจที่ดีกว่า มีโอกาสที่จะแปลงผู็เข้าชมเว็บไซต์ให้กลายเป็นลูกค้าจริงได้มากกว่า และอื่นๆอีกมาก! อ่านมาถึงตรงนี้แล้วถ้าคุณเริ่มอยากลองใช้บริการล่ะก็ ลองนี่สิ บริการรับทำ SEO โดยผู็เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์มากมายโดย The TEPCO! การันตีผลลัพธ์ใน 90 วัน

 

 

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที