WaseTeaf

ผู้เขียน : WaseTeaf

อัพเดท: 20 ก.ย. 2023 08.59 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3087 ครั้ง

ศัลยกรรม ความงาม


3 เรื่องน่ารู้ ของคนอยากมีซิกแพค

การมีไขมันหน้าท้อง เป็นปัญหาต่อบุคลิกภาพไม่เฉพาะคนอ้วนเท่านั้น ไขมันหน้าท้องยังทำให้คนรูปร่างผอมมีพุงยื่นออกมาได้ และยังทำให้คนที่อยากมีซิกแพคต้องออกกำลังกายอย่างหนัก เพื่อกำจัดไขมันให้หมดไปก่อนบริหารหน้าท้องให้มีซิกแพคเป็นลอนสวยและดูแข็งแรง สำหรับคนที่มีปัญหาไขมันหน้าท้อง มีพุง แต่อยากมีซิกแพคควรทำอย่างไร บทความนี้ เมโกะ คลินิก มี 3 เรื่องน่ารู้ มาแนะนำค่ะ

ซิกแพคและการสร้างซิกแพค

ซิกแพค คือกล้ามเนื้อหน้าท้องที่มีด้วยกันทุกคนทั้งผุ้หญิงและผู้ชาย แต่อาจแตกต่างและมีกล้ามเนื้อหน้าท้องไม่เท่ากัน โดยทั่วไปจะมีลักษณะเรียงคู่กันข้างซ้าย 3 ลูก ข้างขวา 3 ลูก รวมเป็น 6 ลูก ที่เรียกกัน “ซิกแพค” แม้ทุกคนจะมีกล้ามเนื้อหน้าท้องเหมือนกันแต่มักถูกบดบังด้วยชั้นไขมัน จึงทำให้บางคนไม่สามารถมองเห็นซิกแพคได้ชัดเจน รวมทั้งกล้ามเนื้อหน้าท้องของผู้หญิงกับผู้ชายก็จะแตกต่างกันแม้จะออกกำลังกายอย่างหนักเหมือนกัน เช่น ซิกแพคผู้ชายส่วนใหญ่มีลักษณะเป็นลอนใหญ่ ๆ ดูแข็งแรงและ เห็นได้ชัดเจน ส่วนผู้หญิงอาจมองเห็นเป็นเพียงแนวเส้นเป็นร่องคล้ายเลข 11 สวยงามและดู Sexy

3 เรื่องน่ารู้ของคนอยากมีซิกแพค

การมีกล้ามเนื้อหน้าท้องหรือที่เรียกกันว่า “ซิกแพค” เป็นเทรนด์การดูแลรูปร่างที่กำลังได้รับความนิยมทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ส่วนการปั้นซิกแพคก็จะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล ผู้ชายอาจต้องการซิกแพคที่ดูแข็งแรงมีลอนกล้ามเนื้อที่ใหญ่ ส่วนซิกแพคของผู้หญิงอาจต้องการเพียงกล้ามเนื้อท้องที่ราบเนียนช่วยให้รูปร่างดี กล้ามเนื้อกระชับ ปัจจุบันการสร้างซิกแพคทำได้หลายวิธี ผลลัพธ์ที่ได้รวมทั้งข้อดี ข้อด้อย ก็จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับเทคนิคที่ใช้ ระยะเวลา และความชื่นชอบของแต่ละบุคคล การสร้างซิกแพคมี 3 เรื่องน่ารู้ ดังนี้

1.รู้ว่า สร้างซิกแพคด้วยการออกกำลังกาย คืออะไร

ความหมายของการออกกำลังกายเพื่อสร้างซิกแพค ต่างจากการออกกำลังกายทั่วไปที่หมายถึงการทำกิจกรรมที่ได้ออกแรงหรือเคลื่อนไหวร่างกาย ช่วยให้มีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงและเกิดผลดีต่อสุขภาพ แต่การออกกำลังกายเพื่อสร้างซิกแพคแยกออกเป็น 2 ขั้นตอนได้แก่ การออกกำลังกายเพื่อกำจัดไขมันหน้าท้อง และการออกกำลังกายเพื่อบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้อง

  1. การออกกำลังกายกำจัดไขมันหน้าท้อง การออกกำลังกายกำจัดไขมันหน้าท้อง เป็นการออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายเผาผลาญไขมันออกมาเป็นพลังงาน วิธีออกกำลังกายทำได้หลายรูปแบบ เช่น ออกกำลังกายด้วยการเดินเร็ว วิ่ง ปั่นจักรยาน เต้นแอโรบิค หรือออกกำลังกายด้วยอุปกรณ์ด้วยเครื่องออกกำลังกายรูปแบบต่าง ๆ สิ่งสำคัญการออกกำลังกายต้องอยู่ในระดับที่ทำให้หัวใจเต้นเร็วระดับหนึ่ง เพื่อให้เลือดสูบฉีดและร่างกายได้ดึงไขมันมาใช้
  2. การออกกำลังกายเพื่อบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้อง การมีกล้ามเนื้อหน้าท้อง เป็นหนึ่งในเป้าหมายของคนที่อยากมีรูปร่างที่ดี มีซิกแพคเป็นลอนสวย แม้ซิกแพคจะเป็นสิ่งที่ทุกคนมีกันอยู่แล้ว แต่ถูกบดบังด้วยไขมันทำให้มองไม่เห็นซิกแพค หลักการออกกำลังกายเพื่อบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้อง ต้องใช้ทั้งความรู้และความพยายามในการสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง ลดการบาดเจ็บจากการออกกำลังกาย และทำควบคู่ไปกับการออกกำลังกายเพื่อเผาผลาญไขมัน

2.รู้ขั้นตอนการสร้างซิกแพคอย่างถูกวิธี

การสร้างซิกแพค นอกจากการออกกำลังกายและการบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้อง เพื่อช่วยเสริมสร้างระบบการเผาผลาญ และลดไขมัน ด้วยความตั้งใจและมีระเบียบวินัยเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการแล้ว ยังต้องควบคุมอาหารตามหลักโภชนาการควบคู่กันไปด้วย ซึ่งการทำตามขั้นตอนอย่างถูกต้อง จะช่วยให้ได้กล้ามเนื้อหน้าท้องที่รวดเร็ว มีลอนซิกแพคสวยเป็นธรรมชาติ ดังนี้

ลดไขมันตามหลักโภชนาการ

เพิ่มการคาร์ดิโอ

การลดไขมันสร้างซิกแพคด้วยการคาร์ดิโอ ที่เหมาะสมจะช่วยลดปริมาณไขมันลงได้ โดยเลือกกิจกรรมคาร์ดิโอที่ชอบ เช่น เดิน วิ่ง ปันจักรยาน กระโดดเชือก ทำต่อเนื่อง 40–60 นาที 3–4 วันต่อสัปดาห์

เล่นเวทเพิ่มกล้ามเนื้อส่วนท้อง

การสร้างซิกแพค สิ่งที่สำคัญและขาดไม่ได้ คือการฝึกกล้ามเนื้อท้องโดยใช้แรงต้าน หรือเวทเทรนนิ่ง การเวทเทรนนิ่งกล้ามเนื้อส่วนท้องนั้นสามารถทำได้หลากหลายวิธี ทั้งการใช้เครื่องออกกำลังแบบแรงต้าน ลูกเหล็ก บาร์เบล ดัมเบล โดยเลือกใช้ท่าฝึกให้หลากหลาย กระจายไปทุก ๆ ส่วนของกล้ามเนื้อท้อง

พักผ่อนนอนหลับให้เพียงพอ

การนอนหลับที่มีคุณภาพจะช่วยให้การออกกำลังกายดีขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มคนที่ออกกำลังกายในตอนเช้า ร่างกายจะสดชื่นและตื่นตัวรับการฝึกได้ดีกว่า

3.การสร้างซิกแพคด้วยการดูดไขมัน คืออะไร

การดูดไขมันสร้างซิกแพค เป็นการศัลกรรมซิกแพคหรือสร้างซิกแพคขึ้นมา สำหรับคนที่ต้องการมีซิกแพค การดูดไขมันเป็นอีกหนึ่งเรื่องน่ารู้ ที่ช่วยให้ใครหลาย ๆ คนที่ต้องการมีซิกแพคอย่างเร่งด่วน หรือมีปัญหาออกกำลังกายอย่างหนักแล้วซิกแพคไม่ขึ้น ได้มีทางเลือกในการสร้างซิกแพค โดยไม่ต้องเสียเวลาออกกำลังกาย แต่เป็นเทคนิคพิเศษ ที่แพทย์จะใช้เครื่องดูดไขมันกำจัดไขมันส่วนเกินชั้นใต้ผิวหนัง ออกจากส่วนต่าง ๆ ของร่างกายเฉพาะจุด ซึ่งแพทย์ที่เชี่ยวชาญ จะดีไซน์การสร้างซิกซ์แพ็ก ได้เป็นรายบุคคลทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เพื่อให้ได้ซิกแพคที่สวยงามเป็นธรรมชาติ

อ่านต่อได้ที่ https://mekoclinic.com/blog/3-things-to-know-who-want-six-pack/


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที