WaseTeaf

ผู้เขียน : WaseTeaf

อัพเดท: 20 ก.ย. 2023 08.59 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3092 ครั้ง

ศัลยกรรม ความงาม


วิธีสร้างซิกแพคผู้ชาย ด้วยมือแพทย์

การสร้างซิกแพคผู้ชาย ความเข้าใจของคนส่วนใหญ่ก็คือการออกกำลังกายอย่างหนัก หรือออกกำลังกายด้วยอุปกรณ์สำหรับปั้นซิกแพคโดยเฉพาะ และหากต้องการให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีก็มักออกกำลังกายในฟิตเนส ที่มีผู้ให้ความรู้และคำแนะนำในการปฏิบัติตัวอย่างถูกวิธี แต่ทุกวิธีที่กล่าวมาต้องใช้เวลา หากใครต้องการมีซิกแพคที่สวยงามและรวดเร็ว เมโกะ คลินิก มีวิธีสร้างซิกแพคด้วยมือแพทย์ มาแนะนำค่ะ

ซิกแพค คืออะไร

ซิกแพคมาจากคำว่า Six Pack ความหมายตรงตัว คือกล้ามเนื้อหน้าท้องของคนเรามีที่มีอยู่ 6 มัด เรียงคู่กันด้านซ้าย 3 มัด และด้านขวา 3 มัด ลักษณะเป็นลอนสวยดูแข็งแรงและสุขภาพดี โดยทั่วไปกล้ามเนื้อหน้าท้องของคนเราที่มีกันทุกคน ทั้งผู้หญิงและผู้ชายแต่ถูกบดบังด้วยชั้นไขมัน การมีกล้ามเนื้อหน้าท้องหรือสร้างซิกแพค จึงต้องกำจัดไขมันบริเวณหน้าท้องให้หมดไป

ทำไมผู้ชายหลายคนต้องการมีซิกแพค

ผู้ชายส่วนใหญ่ต้องการปั้นซิกแพค เพราะการมีซิกแพคหรือมีกล้ามเนื้อหน้าท้องที่ดูแข็งแรง ทำให้รูปร่างสมส่วน ฟิตเฟิร์ม และดูสุขภาพดี ช่วยให้แต่งตัวง่ายขึ้น หาเสื้อผ้าใส่ง่ายไม่ต้องกังวลเรื่องพุง การมีซิกแพคนอกจากเพิ่มความมั่นใจในรูปร่างของตนเองแล้ว ผู้ชายเชื่อว่าในทัศนคติของผู้หญิงส่วนใหญ่สนใจผู้ชายรูปร่างดี มีซิกแพคหรือกล้ามเนื้อหน้าท้องเพราะดูปกป้องเธอได้

ออกกำลังกายทุกวัน ทำไมซิกแพคไม่ขึ้น

การออกกำลังกายเพื่อสร้างกล้ามเนื้อและซิกแพค มีหลายวิธี เช่น การออกกำลังกายด้วยท่าที่เน้นใช้กล้ามเนื้อหน้าท้องเป็นหลัก หรือการออกกำลังกายด้วยเครื่องออกกำลังกายสำหรับบริหารหน้าท้องโดยเฉพาะ แต่การออกกำลังกายทุกรูปแบบ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีต้องใช้เวลาและมีวินัยในการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ สำหรับปัญหาที่ผู้ชายส่วนใหญ่ออกกำลังกายอย่างหนักแต่ซิกแพคไม่ขึ้น มีหลายสาเหตุที่ทำให้ซิกแพคไม่ขึ้น เช่น

  1. การออกกำลังกายผิดวิธี หากออกกำลังกายด้วยเครื่องสำหรับบริหารหน้าท้องโดยเฉพาะ อาจขาดความรู้ในการใช้อย่างถูกต้อง
  2. ร่างกายมีไขมันสะสมจำนวนมาก กรณีนี้จำเป็นจะต้องกำจะจัดไขมันบางส่วนออกไปก่อน แล้วตามด้วยการออกกำลังกายเพื่อสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้อง
  3. มีกล้ามเนื้อท้องน้อยเกินไป หรือรูปร่างผอมก็ทำให้การออกกำลังกายเพื่อสร้างซิกแพคทำได้ยาก
  4. มีความเครียด เพราะผลของฮอร์โมนที่หลั่งออกมาจากความรู้สึกเครียดกระตุ้นให้เรากินมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นอาหาร หรือ เครื่องดื่มส่งผลต่อสุขภาพ และยังส่งผลให้ระบบเผาผลาญทำงานไม่ไม่ดีพอ
  5. พักผ่อนน้อยเกินไป การออกกำลังกายเพื่อสร้างซิกแพค ควรนอนวันละ 8 ชั่วโมงขึ้นไปเพื่อให้ร่างกายพักฟื้นอย่างเพียงพอ เพื่อให้กล้ามเนื้อได้ฟื้นตัวขณะหลับ

อ่านต่อได้ที่ https://mekoclinic.com/blog/create-male-six-pack-by-doctor/


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที