WaseTeaf

ผู้เขียน : WaseTeaf

อัพเดท: 20 ก.ย. 2023 08.59 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3079 ครั้ง

ศัลยกรรม ความงาม


การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ช่วยแก้ปัญหาใต้ตาคล้ำ ถุงใต้ตา ได้จริงหรือไม่ และมีความอันตรายแค่ไหน

เมื่ออายุมากขึ้นร่างกายผลิตคอนลาเจนลดลง ปัญหาที่พบได้บ่อยคือผิวขาดความยืดหยุ่น ส่งผลทำให้เส้นเลือดที่อยู่บริเวณใต้ตาเด่นชัดขึ้น และเกิดรอยคล้ำใต้ตา ปัญหาถุงใต้ตา ใต้ตาคล้ำ ตาโหล ขอบตาลึก “การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา” เป็นแนวทางรักษาริ้วรอยใต้ตา แก้ปัญหาปัญหาถุงใต้ตาที่ได้รับความนิยม แต่หลายคนอาจมีข้อสงสัย วิธีนี้แก้ปัญหาได้จริงหรือไม่ ทำแล้วมีอันตรายแค่ไหน บทความนี้มีคำตอบ ค่ะ

ฟิลเลอร์ใต้ตา คืออะไร

ฟิลเลอร์ใต้ตา คือสารเติมเต็มประเภทไฮยาลูรอนิค แอซิด Hyaluronic Acid หรือที่รู้จักกันในวงการว่า HA เป็นสารที่ผลิตขึ้นมาเพื่อเลียนแบบสารที่มีในร่างกายตามธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นคอลลาเจนและไฮยาลูรอน ที่ร่างกายมักสูญเสียไปเมื่ออายุเพิ่มขึ้น โดยสาร HA จะเข้ามาเติมเต็มทุกร่องลึก ร่องแก้ม ใต้ตา แม้กระทังปรับรูปหน้า หน้าผาก คาง และปาก ให้ดูเด็กอ่อนกว่าวัย อีกทั้งยังช่วยสร้างมิติให้กับจุดต่าง ๆ บนใบหน้าให้อวบอิ่มดูเป็นธรรมชาติทำให้ใบหน้าดูเปล่งปลั่ง กระชับ กลับมาดูดีอีกครั้ง

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาช่วยแก้ปัญหาใต้ตาคล้ำ ถุงใต้ตา ได้จริงหรือไม่

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา จะช่วยทดแทนเนื้อเยื่อและคอลลาเจนใต้ตาที่เสื่อมสลายไปตามกาลเวลา ซึ่งจะทำให้ร่องลึกใต้ตาดูตื่นขึ้น ผิวหนังกลับมาเต่งตึง นอกจากนี้การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตายังสามารถแก้ปัญหาอื่นๆ ได้ดังนี้

1.ปัญหาขอบตาดำคล้ำ

อาการขอบตาดำคล้ำ เป็นปัญหาริ้วรอยบนใบหน้าที่พบได้มาก และเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ เช่น การนอนดึก ดื่มน้ำน้อย โดดแสงแดด รวมถึงโรคภูมิแพ้ ก็เป็นสาเหตุหนึ่งของอาการขอบตาดำคล้ำ การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว ทำให้ผิวมีความชุ่มชื้น เพิ่มความยืดหยุ่น และลดเลือนริ้วรอยให้ดูจางลงได้อย่างเห็นผล

2.ช่วยแก้ปัญหาตาโหล เบ้าตาลึก

ปัญหาตาโหล เบ้าตาลึก ส่งผลโดยตรงต่อบุคลิกภาพ ทำให้แต่งหน้ายาก และขาดความมั่นใจในตัวเอง เพราะลักษณะตาโหล เบ้าตาลึก จะทำให้ใบหน้าดูโทรมไม่สดใส การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นการแก้ปัญหาที่ไม่ยุ่งยากและเห็นผลได้ทันที โดยฟิลเลอร์ เป็นสารเติมเต็มประเภทไฮยาลูรอนิค แอซิด เมื่อฉีดฟิลเลอร์เข้าไปแทนที่ จะช่วยแก้ปัญหาตาโหล เบ้าตาลึก ทำให้ตาดูตื้นขึ้น

3.ถุงใต้ตาหย่อนคล้อย

ปัญหาถุงใต้ตาหย่อนคล้อย จะมีลักษณะเป็นถุงนูนออกมาบริเวณใต้ดวงตา ทำให้ผิวหนังบริเวณใต้ตาหย่อนคล้อย นอกจากทำให้มีริ้วรอยอย่างเห็นได้ชัดแล้ว ยังทำให้หน้าดูเหนื่อย โทรม และอ่อนแรงตลอดเวลา การฉีดฟิลเลอร์จะช่วยปรับรูปหน้าให้ตึงกระชับ ด้วยคุณสมบัติของฟิลเลอร์ที่มีความอุ้มน้ำ และมีลักษณะเป็นเนื้อเจล หลังฉีดจึงเห็นผลได้ทันที

4.ริ้วรอยใต้ตา รอยย่นใต้ตา

ริ้วรอยใต้ตา รวมทั้งรอยย่นบริเวณใต้ตา หรือหางตา เกิดจากการที่ผิวแห้ง และมีการสูญเสียคอลลาเจนที่ทำให้ผิวเต่งตึงเนื่องจากอายุที่มากขึ้น หรือเกิดจากการหดตัวซ้ำของกล้ามเนื้อใต้ผิวหนังต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน จากพฤติกรรมต่าง ๆ เช่น การขยี้ตา แสดงอารมณ์ทางสีหน้า หรือยิ้มตาหยี และการทำงานอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ๆ การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นการแก้ปีญหาที่ตรงจุด และเห็นผลทันทีหลังฉีด เนื่องจากฟิลเลอร์ มีคุณสมบัติในการรักษาริ้วรอยที่หย่อนคล้อย และเติมเต็มจุดบกพร่องต่าง ๆ บนใบ

การฉีดฟิลอร์ใต้ตา จะช่วยแก้ปัญหาร่องลึก ใต้ตาคล้ำริ้วรอย ทำให้ดูอ่อนกว่าวัย อีกทั้งยังเห็นผลลัพธ์หลังฉีดอย่างรวดเร็ว โดยไม่จำเป็นต้องผ่าตัด หรือพักฟื้นนาน ๆ นอกจากนี้ฟิลเลอร์ยังสามารถสลายเองตามธรรมชาติ โดยไม่ทิ้งสารตกค้างไว้กับร่างกาย

อ่านต่อได้ที่ https://mekoclinic.com/blog/filler-help-problem-under-dark-eyes/


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที