WaseTeaf

ผู้เขียน : WaseTeaf

อัพเดท: 20 ก.ย. 2023 08.59 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3082 ครั้ง

ศัลยกรรม ความงาม


วิธีการเตรียมตัวเพื่อเข้ารับการรักษาหลุมสิว รูขุมขนกว้าง ด้วยเลเซอร์

หลุมสิวคือริ้วรอยบนใบหน้าที่สร้างความกังวลใจให้กับใครหลาย ๆ คน ไม่เฉพาะผู้หญิงเท่านั้น ผู้ชายก็มีปัญหารอยสิวเช่นกัน และบางคนการเกิดสิวบนใบหน้ายังทำให้รูขุมขนกว้าง จนต้องทำการรักษาด้วยเลเซอร์ ปัญหาหลุมสิว รูขุมขนกว้าง เกิดจากอะไร และการรักษาด้วยเลเซอร์ควรมีวิธีเตรียมตัวอย่างไร ข้อสงสัยเหล่านี้ เมโกะ คลินิก มีคำตอบมาให้ ค่ะ

การเกิดหลุมสิว

หลุมสิว คือแผลที่เกิดจากรอยสิวจนกลายเป็นแผลเป็น มีลักษณะเป็นหลุมมีรอยบุ๋มในผิว ทำให้เห็นผิวหนังไม่เรียบเนียน การเกิดหลุมสิวส่วนใหญ่เป็นผลข้างเคียงจากการเกิดสิวแล้วมีการอักเสบรุนแรงจนเป็นแผลอยู่ในชั้นผิว เมื่อกระบวนการสร้างเนื้อเยื่อหลังเกิดสิว ที่ไม่สามารถสร้างคอลลาเจนและเนื้อเยื่อได้เพียงพอ ทำให้เนื้อเยื่อใต้ชั้นหนังกำพร้าหายไปจนกลายเป็นหลุมสิว ประเภทของรอยหลุมสิว มีด้วยกันหลายลักษณะ เช่น

การเลเซอร์รอยสิว

การเลเซอร์รอยสิว เป็นการรักษาหลุมสิวหรือรักษารอยสิววิธีหนึ่ง แม้จะมีแนวทางการรักษาหลุมสิว รอยสิว และรูขุมขนกว้างได้หลากหลายวิธี แต่การเลเซอร์หลุมสิวถือเป็นนวัตกรรมการรักษาผิวที่ช่วยปรับสภาพผิวให้เห็นผลลัพธ์ที่ดีได้อย่างรวดเร็ว และเป็นเทรนด์การรักษาที่ได้รับความนิยมมากที่สุด โดยการยิงแสงเลเซอร์เข้าสู่บริเวณผิวที่มีปัญหา เพราะเลเซอร์คือรังสีที่มีความเข้มข้นสูง การใช้เลเซอร์จะช่วยกระตุ้นคอลลาเจนให้สร้างความอิ่มของผิว และกระตุ้นการสร้างชั้นผิวใหม่ขึ้นมาทดแทนทำให้หลุมสิวตื้นขึ้น รูขุมขนเล็กลง และ ผิวดูเรียบเนียนขึ้น การรักษาด้วยเลเซอร์สามารถทำได้กับหลุมสิวทุกประเภท โดยจะให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วถาวร

อ่านต่อได้ที่ https://mekoclinic.com/blog/prepare-for-acne-scar-treatment/


 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที