Cassie

ผู้เขียน : Cassie

อัพเดท: 14 ก.ย. 2023 16.09 น. บทความนี้มีผู้ชม: 81 ครั้ง


เรื่อง ?ผม? เป็นเรื่องของความมั่นใจ เพราะหากว่าใครผมบาง ศีรษะล้าน นั่นคือ เป็นสัญญาณของอายุ และทำให้ดูไม่หล่อ หรือไม่สวยไปเลย ทำให้ผู้ชายและผู้หญิงที่มีปัญหาเรื่องผม จึงตัดสินใจแก้ปัญหาด้วยการปลูกผม แทนที่จะใส่วิกผม และหนึ่งในคำถามที่ถามกันบ่อย ๆ ก็คือ ปลูกผมกี่เดือนขึ้น และต้องดูแลตัวเองอย่างไร และมีขั้นตอนการรักษาอย่างไร ไปดูกันเลย


แชร์ Timeline ปลูกผม กี่เดือนขึ้นเต็มหัว ใช้ชีวิตได้แฮปปี้

เรื่อง “ผม” เป็นเรื่องของความมั่นใจ เพราะหากว่าใครผมบาง ศีรษะล้าน นั่นคือ เป็นสัญญาณของอายุ และทำให้ดูไม่หล่อ หรือไม่สวยไปเลย ทำให้ผู้ชายและผู้หญิงที่มีปัญหาเรื่องผม จึงตัดสินใจแก้ปัญหาด้วยการปลูกผม แทนที่จะใส่วิกผม และหนึ่งในคำถามที่ถามกันบ่อย ๆ ก็คือ ปลูกผมกี่เดือนขึ้น และต้องดูแลตัวเองอย่างไร และมีขั้นตอนการรักษาอย่างไร ไปดูกันเลย 

 

 

ขั้นตอนการปลูกผม

ก่อนที่เราจะไปดูว่าปลูกผมกี่เดือนขึ้นเต็ม เราจะพาทุกคนไปดู Timeline หรือขั้นตอนของการปลูกผมว่ามีอะไรบ้าง 

 

- ปรึกษาแพทย์

ด้วยปัญหาเส้นผมของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ก่อนที่จะเลือกวิธีการปลูกผม หรือถามว่า ปลูกผมแล้วกี่เดือนขึ้นเต็มหัว เราจะต้องนำปัญหาของเราไปปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ โดยแพทย์จะแนะนำวิธีที่เหมาะสม รวมถึงวิธีการปฏิบัติต่าง ๆ 

 

- เตรียมตัวก่อนผ่าตัด

  หลังจากปรึกษาและวางแผนกันเรียบร้อยแล้ว แพทย์จะแนะนำให้ผู้ป่วยทราบถึงขั้นตอนและข้อห้ามต่าง ๆ เช่น การงดยาบางชนิด การงดสูบบุหรี่ และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งควรจะปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด เพื่อผลการรักษาที่ดี และความปลอดภัย 

 

- ผ่าตัดปลูกผมและพักฟื้น 

เมื่อถึงเวลานัด แพทย์จะทำการผ่าตัดปลูกผม โดยใช้เวลาประมาณ 3-6 ชั่วโมง โดยจะย้ายรากผมไปยังบริเวณที่มีปัญหาผมร่วงบาง จากนั้นหลังการผ่าตัด อาจจะมีอาการบวมช้ำ แพทย์จะให้ยาแก้ปวด โดยจะมีข้อห้ามที่ผู้ป่วยจะต้องทำตามอย่างเคร่งครัด ทั้งการหลีกเลี่ยงการสระผม การโดนแดดจัด และอื่น ๆ 

หลังจากการพักฟื้น ผู้ป่วยหลายคนจะถามว่าปลูกผมแล้วกี่เดือนขึ้น ต้องบอกก่อนว่าขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละคน โดยมากจะเริ่มเห็นผลลัพธ์ที่เด่นชัดประมาณ 3-6 เดือน ซึ่งจะเป็นเวลาที่เส้นผมจะขึ้นเต็ม 

 

ปลูกผมแล้วกี่เดือนขึ้นเต็มและเป็นธรรมชาติ

สำหรับผู้ที่ต้องการไว้ผมยาว หรือต้องการให้ผมดูเป็นธรรมชาติเต็มทั้งศีรษะ อาจจะต้องรอประมาณ 12-18 เดือน เส้นผมถึงจะงอกและเงางาม เป็นธรรมชาติ ซึ่งหลังจากนี้ก็ให้ผู้ป่วยดูแลรักษาผมเป็นอย่างดี โดยสระผมด้วยแชมพูสูตรอ่อนโยน หลีกเลี่ยงการสระผมบ่อย ๆ และรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และพักผ่อนให้เพียงพอ 

 

การปลูกผม กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน เนื่องจากช่วยสร้างความมั่นใจให้กับผู้ที่ผมบาง หรือหัวล้าน เหมือนได้ย้อนวัยกลับมาเป็นหนุ่มสาว ซึ่งหลังจากปลูกผมแล้วกี่เดือนขึ้นนั้น จะขึ้นอยู่กับสภาพหนังศีรษะและการดูแลรักษาของแต่ละคนนั่นเอง อย่างไรก็ตาม หลังจากผ่าตัดปลูกผมแล้ว คนไข้อาจจะมีอาการบวม หรืออาการข้างเคียง ควรจะศึกษาข้อมูลและปรึกษาแพทย์หากว่ามีความผิดปกติเกิดขึ้น เพื่อความปลอดภัย

 

 

 

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที