วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 18 ก.ย. 2023 11.23 น. บทความนี้มีผู้ชม: 202 ครั้ง

แนะนำ 5 ยี่ห้อแพมเพิสผู้สูงอายุ ทั้งผ้าอ้อมผู้ใหญ่แบบกางเกงและแพมเพิสผู้ใหญ่แบบแปะ รวมถึงวิธีการเลือกซื้อ พิจารณาจากผู้สวมใส่ สรีระตามตารางไซส์แพมเพิสผู้ใหญ่


5 ยี่ห้อแพมเพิสผู้สูงอายุน่าสนใจ ซึมซับไว สวมใส่สะดวกสบาย

แพมเพิสผู้สูงอายุ

สำหรับผู้สูงอายุ หรือผู้มีอายุมากกว่า 60 ปี ก็อาจจะต้องการความช่วยเหลือในด้านต่าง ๆ โดยเฉพาะในเรื่องของสุขภาพ ปัญหาในการขับถ่าย โดยมีแพมเพิสผู้สูงอายุเป็นสิ่งตอบโจทย์สำหรับปัญหาดังกล่าว เพราะแพมเพิสผู้สูงอายุจะช่วยดูแลในเรื่องการขับถ่าย ความสะอาด การอำนวยความสะดวก ทั้งสำหรับผู้สวมใส่เองและผู้ดูแล แล้วเราจะมีแนวทางในการเลือกใช้แพมเพิสผู้สูงอายุอย่างไร เราขอแนะนำ 5 ยี่ห้อผ้าอ้อมผู้ใหญ่ที่น่าสนใจให้คุณได้ตัดสินใจ

5 แพมเพิสผู้สูงอายุยอดนิยม

แพมเพิสผู้สูงอายุ หรือ ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ ในท้องตลาดปัจจุบันมีมากมายหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกซื้อ โดยในบทความนี้ ขอแนะนำ 5 ยี่ห้อแพมเพิสคนแก่ ดังนี้

1. แพมเพิสผู้สูงอายุ Certainty

แพมเพิสผู้สูงอายุ Certainty เป็นยี่ห้อยอดนิยม ด้วยคุณภาพดี ได้รับความไว้วางวางใจจากผู้ใช้งานหลาย ๆ คน โดยผ้าอ้อมผู้ใหญ่แบรนด์นี้ มีทั้งแบบเทปและแบบกางเกง มีประสิทธิภาพในการซึมซับของเหลวได้อย่างรวดเร็ว ด้วยเทคโนโลยี Speed Diamond Dry ทำให้ดูดซึมเร็ว ไม่ไหลย้อนกลับ อีกทั้งยังมีเม็ด Poly beads สำหรับดูดซึมความเปียกชื้นไว้ด้านใน ทำให้ผู้สูงอายุรู้สึกแห้งสบาย ไม่อึดอัด 

Certainty ผ้าอ้อมยังมีเนื้อสัมผัสนุ่มสบาย ลดการเสียดสี ลดการเกิดความระคายเคือง หากต้องใส่แพมเพิสผู้สูงอายุเป็นเวลานาน ทำให้ไม่เกิดการแพ้หรืออาการคัน เพราะผ่านการทดสอบจากห้องปฏิบัติการเรียบร้อยแล้ว ทำให้มีความปลอดภัยเหมาะสำหรับผู้สูงอายุทุกคน และที่สำคัญ ยังมีแถบสีแสดงความเปียกชื้น ทำให้ผู้ดูแลทราบว่า ผ้าอ้อมเปียกชื้น ถึงเวลาควรเปลี่ยนผ้าอ้อม

2. แพมเพิสผู้สูงอายุ Lifree

แพมเพิสผู้สูงอายุ Lifree เป็นอีกแบรนด์ที่ได้รับความไว้วางใจ ด้วยเป็นผ้าอ้อมผู้ใหญ่แบบกางเกงและแบบเทป เหมาะสำหรับผู้สูงอายุทุกประเภท สามารถสวมใส่ง่าย รู้สึกเบาสบาย มีความกระชับ ทำให้เคลื่อนไหวสะดวก มีประสิทธิภาพในการซึมซับสูง โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีแอนตี้แบค พลัส ทำให้ลดการสะสมของแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์

ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ไลฟ์รี่ ราคาย่อมเยา แม้ว่า จะมีลักษณะบาง เบา กระชับ แต่ก็สามารถซึมซับได้มาก สวมใส่สบายด้วยสัมผัสนุ่ม ลดการเกิดความระคายเคืองจากการเสียดสีภายใน เหมาะกับทุกสรีระของผู้สวมใส่

3. แพมเพิสผู้สูงอายุ iCare

แพมเพิสผู้สูงอายุ iCare ผลิตจากวัสดุชั้นดี มีคุณภาพ รวมถึงเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ ทั้งในเรื่องประสิทธิภาพการซึมซับ การออกแบบให้เหมาะกับสรีระของผู้สวมใส่ จุดเด่นของผ้าอ้อมผู้ใหญ่นี้ คือ การใช้เม็ดเจลจากเยอรมันอย่าง Super Absorb Gel ซึ่งสามารถซึมซับของเหลวได้ในปริมาณมาก รวมถึงแผ่นป้องกันการซึมเปื้อนด้านหลังกันน้ำ (PE Back Sheet Water Proof) ทำให้ไม่ต้องกังวลปัญหาการรั่วซึม เพราะมีการออกแบบขอบขาตั้งพิเศษด้านใน เพื่อป้องกันอีกชั้น

ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ยี่ห้อนี้ สามารถปรับขนาดได้ตามต้องการ เทปกาวมีความเหนียว ทำให้ล็อกอย่างแน่นหนา สวมใส่สบาย มีความนุ่มละมุนกับเนื้อสัมผัส ลดการเสียดสีบริเวณขาหนีบ เพราะมียางยืดตรงขอบขา ทำให้ไม่มีอาการระคายเคืองกวนใจ

4. แพมเพิสผู้สูงอายุ ACTY

แพมเพิสผู้สูงอายุ ACTY เป็นแบรนด์ผ้าอ้อมผู้ใหญ่จากประเทศญี่ปุ่น ด้วยคุณภาพสุดพรีเมียม โดดเด่นที่คุณสมบัติเหมาะสำหรับผู้มีผิวแพ้ง่าย เพราะมีเทคโนโลยีเน้นการดูดซับของเหลวอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพอย่างแผ่นซึมซับ 3 มิติ ช่วยเพิ่มพื้นที่ในการรองรับของเหลว อีกทั้งยังคำนึงถึงการระบายอากาศ ทำให้ลดความอับชื้น รู้สึกแห้งสบาย ไม่เกิดอาการระคายเคือง หากต้องใส่แพมเพิสคนแก่เป็นเวลานาน

อีกทั้งยังมีซิลเวอร์ไอออน ทำหน้าที่ช่วยดักจับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้แก่ผู้สวมใส่แพมเพิสคนแก่ ด้วยเนื้อสัมผัสนุ่มละมุน สามารถสวมใส่ได้ง่าย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้มีผิวแพ้ง่าย ทำให้ แพมเพิสผู้สูงอายุ ACTY จึงครองใจใครหลาย ๆ คน

5. แพมเพิสผู้สูงอายุ Sanisoft

แพมเพิสผู้สูงอายุ Sanisoft เป็นแพมเพิสคนแก่อีกแบรนด์จากประเทศญี่ปุ่น โดยมีทั้งแบบกางเกงและแบบเทปให้เลือกซื้อ ซึ่งมีจุดเด่น คือ มีแผ่นเจลซึมซับของเหลวที่มีประสิทธิภาพสูง ทำให้สามารถซึมซับได้สูงสุดถึง 800 ซีซี ทำให้ซึมซับได้เร็ว อีกทั้งยังมีแผ่นรองระบายอากาศ ช่วยให้อากาศไหลผ่านได้ง่าย ทำให้ผู้สวมใส่รู้สึกแห้งสบาย ไม่เหนอะหนะ 

ด้วยผ้าอ้อมผู้ใหญ่นี้ มีสัมผัสสวมใส่นุ่มนวล ไม่รู้สึกอับชื้น เมื่อต้องใช้งาน สามารถสวมใส่ได้ง่าย เข้ากับทุกสรีระ เพราะขอบเอวเป็นยางยืดนุ่ม สามารถปรับให้กระชับได้ อีกทั้งบริเวณขอบขาด้านข้าง ยังทำเป็นแนวกั้น เพื่อป้องกันของเหลวจะไหลรั่วซึมออกมาทางด้านข้างได้อย่างมีประสิทธิภาพ

แพมเพิสผู้สูงอายุยี่ห้อไหนดี

ประเภทของแพมเพิสผู้สูงอายุ

เรามักจะได้ยินว่า มีผ้าอ้อมผู้ใหญ่แบบกางเกง และแพมเพิสผู้ใหญ่แบบแปะ แล้วทั้ง 2 แบบแตกต่างกันอย่าง โดยปกติแล้ว แพมเพิสผู้สูงอายุนิยมทำมาใน 2 รูปแบบ คือ

แต่ไม่ว่าจะเป็นผ้าอ้อมผู้ใหญ่แบบกางเกง หรือแพมเพิสผู้ใหญ่แบบแปะ ก็ล้วนแต่มีประโยชน์ด้วยกันทั้งสิ้น โดยแพมเพิสผู้สูงอายุมีข้อดี ดังต่อไปนี้

จะเห็นได้ว่า แพมเพิสผู้สูงอายุมีประโยชน์ทั้งในด้านสุขภาพร่างกายและสุขภาพทางจิตใจ เป็นการดูแลคุณภาพของผู้สูงอายุอย่างรอบด้าน รวมถึงการลดความกังวลของผู้ดูแลได้เป็นอย่างดี

วิธีการเลือกใช้แพมเพิสผู้สูงอายุ

เลือกแพมเพิสคนแก่

แล้วเราจะมีแนวทางในการเลือกใช้แพมเพิสผู้สูงอายุอย่างไรให้เหมาะสมกับผู้สูงอายุหรือผู้ป่วยดี โดยเราได้สรุปวิธีการไว้ ดังนี้

แพมเพิสผู้สูงอายุกับคำถามพบบ่อย

หลาย ๆ คนอาจจะยังมีคำถามสงสัยเกี่ยวกับแพมเพิสผู้สูงอายุ ซึ่งเราได้รวบรวมคำถามมาไว้ตรงนี้แล้ว

แพมเพิสผู้สูงอายุมีอายุการใช้งานได้สูงสุดกี่ชั่วโมง?

อายุการใช้งานของแพมเพิสผู้สูงอายุขึ้นอยู่กับปริมาณการใช้งาน หากมีการใช้งานถี่ หรือมีปริมาณของเหลวเต็มแล้ว ก็ควรเปลี่ยนทันที เพื่อสร้างสุขอนามัย รักษาความสะอาดให้แก่ผู้สวมใส่ หากแต่โดยทั่วไปแล้ว ควรเปลี่ยนผ้าอ้อมผู้ใหญ่ทุก 3 - 4 ชั่วโมง หรืออาจจะพิจารณาจากแถบวัดความชื้น เมื่อมีการเปลี่ยนสี 

ก่อนใช้ แพมเพิสผู้สูงอายุควรทาแป้งให้แก่ผู้สูงอายุก่อนหรือไม่?

บางคนอาจจะกลัวว่า หากสวมใส่ผ้าอ้อมผู้ใหญ่โดยตรง อาจจะทำให้ผู้สวมใส่เกิดความระคายเคือง หรือเกิดการเสียดสีขึ้นได้ จึงทาแป้ง เพื่อลดอาการดังกล่าว แต่ในความเป็นจริงแล้ว ไม่แนะนำให้ทาแป้ง เนื่องจากอาจจะก่อให้เกิดอาการระคายเคืองได้ อีกทั้งยังทำให้เกิดความอับชื้นมากขึ้นอีกด้วย เพราะแพมเพิสผู้สูงอายุได้มีการออกแบบมาอย่างเหมาะสมแล้ว ดังนั้น การทาแป้งอาจจะลดประสิทธิภาพในการซึมซับได้

ข้อสรุปของแพมเพิสผู้สูงอายุ

แพมเพิสผู้สูงอายุเป็นอุปกรณ์สำหรับช่วยเหลือผู้สูงอายุหรือผู้ป่วยที่มีปัญหาทางด้านการขับถ่าย โดยเราขอแนะนำ 5 ยี่ห้อของผ้าอ้อมผู้ใหญ่ยอดนิยมอย่าง Certainty, Lifree, iCare, ACTY และ Sanisoft ซึ่งมีทั้งผ้าอ้อมผู้ใหญ่แบบกางเกง และแพมเพิสผู้ใหญ่แบบแปะ ก่อนการตัดสินใจเลือกซื้อ เราต้องพิจารณาจากความสามารถในการเคลื่อนไหวของผู้สวมใส่ สรีระร่างกาย ปริมาณ ความถี่ในการขับถ่าย รวมถึงคุณสมบัติอื่น ๆ ของแพมเพิสผู้สูงอายุ เพื่อให้ได้ผ้าอ้อมตรงกับความต้องการ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที