metahealth

ผู้เขียน : metahealth

อัพเดท: 21 ก.ย. 2023 12.48 น. บทความนี้มีผู้ชม: 225 ครั้ง

ฟิลเลอร์ Juvederm มีกี่รุ่น แต่ละรุ่นใช้ฉีดจุดไหนบ้าง


ฟิลเลอร์ Juvederm มีทั้งหมดกี่รุ่น ช่วยเรื่องอะไรบ้าง? อยู่ได้นานไหม

หลายคนที่กำลังหาข้อมูลฉีดฟิลเลอร์ต้องเคยได้ยินฟิลเลอร์ Juvederm กันมาบ้างไม่มากก็น้อย เพราะเป็นฟิลเลอร์อีกรุ่นที่ได้รับความนิยมในไทย ผ่านการรับรองของอย. แต่ Juvederm ยังมีอีกหลายรุ่นย่อยให้เลือกฉีดในแต่ละตำแหน่ง แต่ละรุ่นจะช่วยเรื่องอะไรและผลลัพธ์อยู่ได้นานแค่ไหนบ้างมาดูกัน
 
 

ฟิลเลอร์ในไทยมียี่ห้ออะไรบ้าง?

ปัจจุบันในไทยมีฟิลเลอร์ทั้งหมด  ยี่ห้อที่ผ่านอย. และนิยมฉีดอย่างแพร่หลาย ได้แก่ Juvederm, Restylane, Belotero, Definisse, Perfectha, Revanesse, Neuramis, e.p.t.q. และ Neobelle แต่ละยี่ห้อจะมีจุดเด่นของเทคโนโลยี และผลลัพธ์ที่ต่างกัน
 
 

ฟิลเลอร์ Juvederm มีที่มาอย่างไร?

Juvederm เป็นยี่ห้อฟิลเลอร์จากสหรัฐอเมริกาที่ผ่านมาตรฐานของ FDA และนำเข้าไทยโดยบริษัท Allergan Thailand ได้รับการรับรองจากอย. Juvederm ยังเป็นฟิลเลอร์ยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในไทย เนื่องจากมีเทคโนโลยีที่ทำให้ฟิลเลอร์มีคุณภาพ อยู่ได้นาน และมีให้เลือกหลายรุ่น
 

จุดเด่นของ Juvederm ที่ต่างจากฟิลเลอร์ยี่ห้ออื่น

 
ฟิลเลอร์จูวีเดิม มีเทคโนโลยีเฉพาะที่โดดเด่น 2 เทคโนโลยี เหมาะกับเลือกฉีดเพื่อแก้ปัญหาต่างกัน สามารถเลือกใช้ได้ตามจุดประสงค์ในการฉีด 
 
Hylacross Technology
เทคโนโลยีที่ปรับโมเลกุลของฟิลเลอร์ให้สามารถอุ้มน้ำได้สูง ฟิลเลอร์จะมีเนื้อละเอียด ยืดหยุ่นได้ดี และให้ความฟู ผลลัพธ์หลังฉีดยังคงดูธรรมชาติสูง
 
Vycross Technology
ฟิลเลอร์รุ่นที่เน้นเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มวอลลุ่ม เติมเนื้อในส่วนที่ขาด ตัวฟิลเลอร์จึงสามารถเกาะกับเนื้อเยื่อได้เรียบเนียน คงทน สามารถฉีดเพื่อยกกระชับผิวได้อีกด้วย
 
 

ฟิลเลอร์ Juvederm แต่ละรุ่นช่วยเรื่องใดบ้าง?

juvederm มีกี่รุ่น

 
ฟิลเลอร์ Juvederm ที่ได้รับรองมาตรฐานและใช้ในประเทศไทยปัจจุบันมีทั้งหมด 7 รุ่นดังนี้
 

Juvederm Ultraplus

ฟิลเลอร์ที่มีคุณสมบัติเป็นเจลเนื้อฟู และยืดหยุ่นได้ดีด้วยเทคโนโลยี Hylacross เหมาะกับฉีดเพื่อปรับรูปหน้าดูเป็นธรรมชาติ ไม่จับตัวเป็นก้อน อยู่ได้นาน 12 เดือน
 
 

Juvederm Voluma

รุ่นฟิลเลอร์ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อเติมเนื้อในส่วนที่ขาด สามารถเกาะกับผิวได้ดี ฟิลเลอร์มีโมเลกุลใหญ่ เนื้อแน่น ใช้เทคโนโลยี Vycross ใช้ฉีดเพื่อแก้ความหย่อนคล้อยได้ อยู่ได้นาน 18 เดือน
 

Juvederm Volite

ฟิลเลอร์เทคโนโลยี Vycross ที่ให้เนื้อบางเบา ฉีดแล้วผิวดูชุ่มชื้น แก้ปัญหาผิวแห้ง ดูโทรม ขาดชีวิตชีวาได้ ช่วยเพิ่มความอิ่มฟู เหมาะกับคนที่มีผิวบาง อยู่ได้นาน 8 - 12 เดือน
 

Juvederm Volift

ฟิลเลอร์ที่ใช้เทคโนโลยี Vycross มีความนิ่มและเนื้อละเอียด ฉีดในจุดเล็กๆ อย่างริ้วรอยได้ดี ไม่กลายเป็นก้อน ให้ผลลัพธ์ที่เรียบเนียน กลืนไปกับผิว อยู่ได้นาน 12 เดือน
 
 

Juvederm Volbella

ฟิลเลอร์ที่มีเนื้อนิ่มที่สุดของ Juvederm ใช้เทคโนโลยี Vycross ทำให้ดูเป็นธรรมชาติ ฟิลเลอร์กระจายตัวได้ดี เกาะกับผิวได้ง่าย รวมถึงมีค่าความคงตัวสูง อยู่ได้นาน 12 เดือน
 

Juvederm Volux

ฟิลเลอร์รุ่นล่าสุดที่ผลิตด้วยเทคโนโลยี Vycross ให้โมเลกุลใหญ่ เนื้อฟิลเลอร์จะมีความแข็ง ยืดหยุ่น คงรูปได้ดี ทำให้ปั้นทรงได้ง่าย ในขณะที่ให้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ อยู่ได้นาน 18 - 24 ปี
 
 
juvederm เหมาะกับใคร

ฟิลเลอร์ Juvederm เหมาะกับใคร?

ฟิลเลอร์ Juvederm มีหลายรุ่นให้เลือก แต่มีจุดเด่นหลักๆ คือความคงตัวสูง ยืดหยุ่นได้ดี จึงเหมาะกับคนที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์ให้ผลลัพธ์คงอยู่นานๆ และดูเป็นธรรมชาติ รวมไปถึงคนผิวบางที่กังวลว่าฟิลเลอร์จะเป็นก้อนหลังฉีดก็สามารถเลือก Juvederm เพื่อลดปัญหาดังกล่าวได้
 
 

ฟิลเลอร์ Juvederm ฉีดตำแหน่งใดได้บ้าง?

 
ฟิลเลอร์ Juvederm สามารถฉีดได้ในตำแหน่งที่ต้องการปรับรูปหน้าหรือเติมเต็มเนื้อเยื่อได้ตามตำแหน่งทั่วไปที่นิยมฉีด ไม่ว่าจะเป็นฉีดปาก ใต้ตา เติมร่องแก้ม เสริมคาง ฉีดขมับ จมูก รวมไปถึงฉีดหน้าผาก
 
 

ระหว่าง Juvederm กับ Restylane เลือกฉีดยี่ห้อใดดี?

 
ไม่ว่าจะเป็นฟิลเลอร์ Juvederm หรือ Restylane ต่างก็มีเทคโนโลยีที่ทันสมัยและผ่านการรับรองจากอย. ผสมยาชา และมีให้เลือกหลายรุ่น แต่ความต่างระหว่าง 2 ยี่ห้อ คือ Juvederm จะมาจากอเมริกา ในขณะที่ Restylane เป็นฟิลเลอร์ที่ผลิตในสวีเดน 
ซึ่งสำหรับคนที่ต้องการเห็นผลเร็ว เน้นความคงทน ฟิลเลอร์สลายตัวช้า Juvederm จะตอบโจทย์กว่า
 
 

ฉีดฟิลเลอร์ Juvederm แพงไหม?

 
ฟิลเลอร์ Juvederm จะมีราคาค่อนข้างสูงกว่ายี่ห้ออื่นๆ เนื่องจากเป็นตัวฟิลเลอร์ที่ให้ผลลัพธ์ที่ยาวนานกว่า โดยทั่วไปในคลินิกจะให้บริการฉีดฟิลเลอร์ Juvederm ในราคาเริ่มต้น 10,000 - 15,000 บาท ต่อปริมาณ 1 cc โดยแต่ละตำแหน่งก็จะใช้จำนวน cc ต่างกันตามที่แพทย์แนะนำ
 
 

อาการข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นหลังฉีดฟิลเลอร์ Juvederm

 
ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm นับเป็นฟิลเลอร์ที่ปลอดภัย และให้ผลลัพธ์ได้ค่อนข้างเร็วเทียบกับยี่ห้ออื่นๆ แต่ถึงอย่างนั้นการฉีดฟิลเลอร์ Juvederm ก็ยังมีอาการข้างเคียงหลังฉีดเช่นกัน โดย 1 - 2 สัปดาห์แรกจะมีอาการบวม แดง และเห็นผลไม่ชัดนัก แต่เมื่ออาการบวมลดลง ฟิลเลอร์จะเริ่มเข้าที่และเห็นผลลัพธ์หลังฉีดที่น่าพึงพอใจขึ้นตามลำดับ
 
 

ฉีดฟิลเลอร์ Juvederm อยู่ได้นานแค่ไหน?

 
ฟิลเลอร์แต่ละรุ่นของ Juvederm จะให้ผลลัพธ์ได้นานไม่เท่ากัน โดยฟิลเลอร์ที่มีความแน่นของเนื้อสูงจะอยู่ได้นานกว่าประมาณ 18 - 22 เดือน ส่วนฟิลเลอร์ที่มีเนื้อละเอียดหรือฟิลเลอร์รุ่นที่ใช้เทคโนโลยี Vycross จะมีอายุสั้นกว่าโดยอยู่ได้นาน 8 - 12 เดือน ขึ้นอยู่กับการดูแลหลังฉีดของแต่ละคนร่วมด้วย
 
 

ข้อควรระวังในการฉีดฟิลเลอร์ Juvederm

 
ก่อนฉีดฟิลเลอร์ Juvederm ให้คำนึงถึงข้อควรระวังต่อไปนี้เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดผลเสียหลังฉีด
 
 
 

วิธีตรวจสอบว่าฟิลเลอร์ Juvederm เป็นของแท้

 
ฟิลเลอร์ Juvederm แต่ละรุ่นจะมีตำแหน่งเลข lot หรือหน้าตาของตัวฟิลเลอร์ไม่เหมือนกัน แต่สามารถเช็กความถูกต้องโดยยึดจากจุดสังเกตดังนี้
 
ฟิลเลอร์ Juvederm จะมีเลขอย.กำกับทุกรุ่น
 
ฟิลเลอร์จะมีเลข lot ที่ผลิตอยู่บนกล่อง ซอง หลอด และสติกเกอร์ เลข lot ในทุกตำแหน่งต้องระบุตรงกัน
 
ในกล่องฟิลเลอร์ Juvederm ทุกกล่องต้องมีเอกสารกำกับภาษาไทย
 
หากต้องการตรวจสอบให้แน่ชัดสามารถโทรเช็กกับบริษัทผู้ผลิตได้โดยตรง ตามเบอร์โทร. 02-6404999 ต่อ 1
 
 
ฉีด juvederm คลินิกที่ไหนดี
 

เลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์ Juvederm ยังไงให้ปลอดภัย?

แม้ว่าจะมั่นใจว่า Juvederm เป็นฟิลเลอร์ที่ให้ผลลัพธ์ดีและตรวจสอบอย่างแน่ชัดแล้วว่าฟิลเลอร์เป็นของแท้ก็ควรให้ความสำคัญกับคลินิกที่เลือกฉีดด้วยเช่นกันเพื่อลดความเสี่ยงเกิดการผิดพลาด คลินิกที่ดีควรมีลักษณะต่อไปนี้
 
 
 

วิธีดูแลหลังฉีดฟิลเลอร์ Juvederm

หลังฉีดฟิลเลอร์ Juvederm แล้วต้องการให้อาการบวมลดลงเร็ว เห็นผลลัพธ์หลังฉีดที่ดี แนะนำให้ปฏิบัติตามข้อแนะนำดังนี้
 
 

สรุป

 
ฟิลเลอร์ Juvederm เป็นอีกยี่ห้อที่เหมาะสำหรับคนที่มีงบในการฉีดและต้องการผลลัพธ์นาน ซึ่งการเลือกรุ่น Juvederm ให้เหมาะต้องปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ แนะนำให้เลือกคลินิกที่มีประสบการณ์และโดดเด่นในการฉีดฟิลเลอร์โดยตรง 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที