คลินิกรักษ์โลก

ผู้เขียน : คลินิกรักษ์โลก

อัพเดท: 22 ก.ย. 2023 11.05 น. บทความนี้มีผู้ชม: 197 ครั้ง

ในบทความนี้จะแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับ Ulthera เป็นหนึ่งในเทคโนโลยียกกระชับผิวที่กำลังมาแรงในตอนนี้ทั้งในไทยและต่างประเทศ ซึ่งการทำ Ulthera ทำไมถึงเป็นที่นิยม มีข้อดีอย่างไร ? ช่วยลดริ้วรอย ปรับหน้าเรียวได้จริงหรือไม่ ? ติดตามอ่านได้ในบทความนี้ค่ะ


ทำ Ulthera ยกกระชับผิว ลดริ้วรอย ปรับหน้าเรียว เห็นผลจริงไหม ?

Ulthera
 
ปัญหาริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อยไม่กระชับ เป็นสิ่งที่ยากจะหลีกเลี่ยงเมื่ออายุเริ่มมากขึ้น ปัจจุบันจึงมีการคิดค้นและพัฒนานวัตกรรมใหม่ ๆ ที่จะเข้ามาช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ 
 
ในบทความนี้จะแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับ Ulthera เป็นหนึ่งในเทคโนโลยียกกระชับผิวที่กำลังมาแรงในตอนนี้ทั้งในไทยและต่างประเทศ ซึ่งการทำ Ulthera ทำไมถึงเป็นที่นิยม มีข้อดีอย่างไร ? ช่วยลดริ้วรอย ปรับหน้าเรียวได้จริงหรือไม่ ? ติดตามอ่านได้ในบทความนี้ค่ะ

Ulthera คืออะไร ทำไมถึงเป็นที่นิยม ?

Ulthera คืออะไร

Ulthera คือ เทคโนโลยียกกระชับผิวแบบ Original ซึ่งเป็นต้นแบบของเครื่องยกกระชับผิว Hifu ในปัจจุบัน ใช้หลักการทำงานของคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ความถี่สูง ยิงลงสู่ชั้นผิวถึงชั้นผิว SMAS (ชั้นเดียวกับการผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้า) ในลักษณะจุดไข่ปลาขนาด 1 mm ทำให้ผิวเกิดการหดตัว ยกกระชับขึ้น และยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจนให้ผิวดูเต่งตึงขึ้นได้โดยไม่ต้องศัลยกรรมผ่าตัด และเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ทันทีหลังทำ
 
โดยเครื่อง Ulthera มีจุดเด่นคือ สามารถช่วยแก้ปัญหาผิวได้อย่างครอบคลุมทุกชั้นผิว ด้วยหัวยิง 3 ระดับความลึก ได้แก่
 
หัวยิงเครื่อง Ulthera
 
  1. หัวขนาด 1.5 mm เหมาะสำหรับใช้ลดริ้วรอย กระชับผิวชั้นตื้น
  2. หัวขนาด 3.0 mm เหมาะสำหรับใช้ยิงผิวหนังชั้นไขมัน กระตุ้นคอลลาเจน ลดความหย่อนคล้อยของผิว
  3. หัวขนาด 4.5 mm เหมาะสำหรับยิงชั้นผิว SMAS ยกแก้ม เหนียง และลำคอ
 

Ulthera ของแท้ มีกี่รุ่น ?

Ulthera SPT
 
เครื่อง Ulthera ของแท้ มีอยู่เพียงรุ่นเดียวค่ะ คือ Ulthera SPT หรือ New Ulthera SPT เป็นเครื่อง Ulthera ที่มีการอัปเกรดเทคนิคใหม่ชื่อว่า SPT ย่อมาจาก See Plan Treat ซึ่งเป็นเทคนิคที่ทำให้แพทย์สามารถออกแบบการรักษาเฉพาะบุคคล (Cuztomized Ultherapy) ยิงพลังงานได้อย่างแม่นยำ ได้ผลลัพธ์การยกกระชับที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
 
หน้าจอแสดงชัั้นผิว Ulthera
 
 

ทำ Ulthera ยกกระชับจุดไหนได้บ้าง ?

Ulthera สามารถช่วยยกกระชับผิว กระตุ้นคอลลาเจน ได้หลายบริเวณทั้งใบหน้าและลำตัว ได้แก่
 

ใครที่เหมาะกับการยกกระชับผิวด้วย Ulthera ?

 

ทำ Ulthera ลดริ้วรอย ปรับหน้าเรียวดีอย่างไร ?

Ulthera ลดริ้วรอย ปรับหน้าเรียวดีอย่างไร
 
 

ทำ Ulthera มีข้อเสียอะไรหรือไม่ ?

 

Ulthera รอกี่วันถึงหายบวม ?

Ulthera รอกี่วันถึงหายบวม
 
 
หลังทำ Ulthera อาจพบอาการบวมซึ่งเป็นผลข้างเคียงที่พบได้เป็นปกติ โดยอาการบวมจะค่อย ๆ ดีขึ้นได้ภายใน 1 สัปดาห์ ในระหว่างนั้นแนะนำให้ปฏิบัติตามคำแนะนำของคุณหมอ ดื่มเครื่องดื่มช่วยลดบวม เช่น น้ำใบบัวบก น้ำมะพร้าว เพื่อให้ลดอาการบวมค่ะ

หลังทำ Ulthera กี่วันเห็นผล ? ผลลัพธ์อยู่ได้นานไหม ?

หลังทำ Ulthera สามารถเห็นผลได้เลยว่าผิวกระชับขึ้นทันทีตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำประมาณ 30% ค่ะ โดยจะใช้เวลาในการเห็นผลได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น 2-3 เดือน เมื่อมีการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ในชั้นผิว
 
ส่วนผลลัพธ์สามารถอยู่ได้นานประมาณ 1 ปี ขึ้นอยู่กับสภาพผิวเดิมของเรา และการดูแลตัวเองหลังทำอัลเทอร่าค่ะ
 

รีวิว Ulthera ผลลัพธ์ที่ได้หลังทำ

รีวิว Ulthera
รีวิว Ulthera รอบดวงตา ยกหางตา หางคิ้วตก
 
รีวิวอัลเทอร่า
รีวิว Ulthera ยกกระชับใบหน้า ลดเลือนริ้วรอย
 
Ulthera รีวิว
รีวิว Ulthera ใต้คาง ยกกระชับเหนียงหย่อนคล้อย
 

Ulthera ราคาเท่าไหร่ ?

Ulthera ราคาขึ้นอยู่กับจำนวนไลน์ (line) ที่ใช้ ซึ่งราคาต่อไลน์จะอยู่ที่ประมาณ 100-150 บาท คุณหมอจะประเมินจำนวนไลน์ที่เหมาะสมตามปัญหาผิว ตำแหน่งที่ทำ หากต้องใช้จำนวนไลน์เยอะ ราคาก็จะสูงขึ้นตามค่ะ 
 
โดยส่วนมากแล้วในแต่ละบริเวณจะใช้จำนวน line ประมาณนี้ค่ะ
 

สรุป Ulthera

Ulthera สามารถช่วยยกกระชับผิวหย่อนคล้อย ลดเลือนริ้วรอย ปรับหน้าเรียวโดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้น เห็นผลได้ชัดเจนและยาวนาน ไม่ต้องกลับมาทำซ้ำบ่อย จึงเป็นเครื่องยกกระชับที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง โดยมีการใช้ไปกว่า 1.5 ล้านครั้ง มากกว่า 75% ทั่วโลก  
 
ทั้งนี้การทำ Ulthera ให้เห็นผลชัดเจน ควรทำด้วยเครื่อง Ulthera ของแท้ ได้มาตรฐาน และได้รับการรักษาโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์การใช้เครื่อง ประเมินจำนวนไลน์ที่ควรใช้และวางแผนการรักษาได้อย่างเหมาะสมกับสภาพผิว และปัญหาของแต่ละบุคคล

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที