คลินิกรักษ์โลก

ผู้เขียน : คลินิกรักษ์โลก

อัพเดท: 22 ก.ย. 2023 14.07 น. บทความนี้มีผู้ชม: 178 ครั้ง

ในบทความนี้จะพาไปทำความรู้จักกับ Ultraformer III ให้มากขึ้นว่าคือออะไร ? แตกต่างจากเครื่องยกกระชับผิวรุ่นอื่นอย่างไร ? เหมาะกับใคร ? ช่วยอะไร ? ทำบริเวณไหนได้บ้าง ? ใช้กี่ช็อต/ไลน์ ? ข้อดี - ข้อเสีย ของ Ultraformer III


Ultraformer III นวัตกรรมยกกระชับผิว บอกลาความหย่อนคล้อย ไม่ต้องผ่าตัด

Ultraformer III
 
Ultraformer III เป็นทางเลือกการยกกระชับผิว ที่ได้รับความนิยมจากประเทศเกาหลี เนื่องจากมีขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องผ่าตัด ใช้เพียงคลื่นเสียงยิงลงไปในชั้นผิว ให้ผิวหดตัวและยกกระชับขึ้น จึงเหมาะมากสำหรับคนที่มีเวลาจำกัด ต้องการเห็นผลลัพธ์ทันที ไม่อยากมีแผล ไม่อยากพักฟื้น 
 
ในบทความนี้จะพาไปทำความรู้จักกับ Ultraformer III ให้มากขึ้นว่าคือออะไร ? แตกต่างจากเครื่องยกกระชับผิวรุ่นอื่นอย่างไร ? เหมาะกับใคร ? ช่วยอะไร ? ทำบริเวณไหนได้บ้าง ? ใช้กี่ช็อต/ไลน์  ? ข้อดี - ข้อเสีย ของ Ultraformer III 

Ultraformer III (Hifu) คืออะไร ?

Ultraformer III คือ เครื่องมือยกกระชับผิว ที่ผลิตโดย Classys Inc.จากประเทศเกาหลีใต้ โดยใช้เทคโนโลยีคลื่นเสียงความเข้มข้นสูงแบบเฉพาะเจาะจง เรียกว่า MMFU : Micro & Macro Focused Ultrasound ยิงลงสู่ชั้นผิวถึงชั้น SMAS เพื่อทำให้ผิวหดตัว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและเนื้อเยื่อใหม่ใต้ผิว ส่งผลให้ผิวยกกระชับขึ้น โดยไม่ทำให้เนื้อเยื่อผิวข้างเคียงเกิดความเสียหาย ไม่แสบ ไม่ไหม้ ไม่มีรอยแผล 
 

Ultraformer III (Hifu) แตกต่างจากเครื่องยกกระชับผิวรุ่นอื่นอย่างไร ?

Ultraformer III กับ HIFU ทั่วไป

Ultraformer III กับ HIFU ทั่วไป

Ultraformer III กับ Ulthera SPT กับ Thermage FLX

Ultraformer III กับ Ulthera SPT กับ Thermage
 
- เป็น Hifu รุ่นที่ดีที่สุดรองจาก Ulthera SPT ให้ผลลัพธ์ใกล้เคียงกัน แต่ต่างกันที่ระยะเวลาของผลลัพธ์ และความเจ็บ โดยการทำ Ultraformer III เจ็บน้อยกว่า และ Ulthera SPT เจ็บมากกว่า เนื่องจากมีพลังงานสูงกว่า 2 เท่า หากทนเจ็บจาก Ulthera SPT ไม่ไหวจนต้องขอแพทย์ลดระดับพลังงานลง ผลลัพธ์ที่ได้อาจเท่ากันกับการทำ Ultraformer III 
 
- เป็น Hifu รุ่นที่ดีที่สุด พร้อมกับมีหน้าจอแสดงผลให้ดูในขณะยิงพลังงาน ทำให้ได้ผลลัพธ์การยกกระชับที่แม่นยำ ตรงจุด ซึ่งจะมีความเจ็บกว่าการทำ Ultraformer III มากพอสมควร ราคาสูงกว่า แต่ให้ผลลัพธ์ได้ยาวนานกว่า หากทนเจ็บได้ ผลลัพธ์จะอยู่ได้นานอย่างน้อย 10-12 เดือน
 
- เป็นเครื่องยกกระชับที่เน้นในเรื่องการสลายไขมันและเพิ่ม skin quality ลดริ้วรอย ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม รูขุมขนเล็กลง เนื่องจากมีพลังงานเป็นก้อนขนาดใหญ่ 3-4 mm สามารถยิงพลังงานลงลึกครอบคลุมได้ทุกชั้นผิวดีกว่าแบบจุด ค่อนข้างเจ็บ แต่หากทนได้จะคุ้มค่าในการทำ
 

Ultraformer III (Hifu) เหมาะกับใคร ?

Ultraformer III (Hifu) เหมาะกับ 
 

Ultraformer III (Hifu) ช่วยอะไร ? ทำบริเวณไหนได้บ้าง ?

Ultraformer III สามารถช่วยยกกระชับได้หลายบริเวณ ขึ้นอยู่กับปัญหาและความต้องการ ซึ่งบริเวณหลัก ๆ ที่สามารถทำได้ คือ 

1.ใบหน้า

Ultraformer III จะช่วยยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อย และลดไขมันส่วนเกินในบริเวณต่าง ๆ บนใบหน้า เช่น แก้มใหญ่ แก้มย้อย เหนียงห้อย หนังตาตก เป็นต้น รวมถึงยังช่วยเก็บกรอบหน้าให้ชัดขึ้น
 
บริเวณที่แนะนำในการทำ Ultraformer III ใบหน้า ได้แก่ :  
หน้าผาก คิ้ว รอบดวงตา ใต้ตา เปลือกตาบน หน้าแก้ม ร่องแก้ม ร่องมุมปาก กรอบหน้า คาง ลำคอ 
 
Ultraformer III ทำส่วนไหนได้บ้าง

2. ร่างกาย

Ultraformer III จะช่วยให้สัดส่วนของร่างกายมีความกระชับ ลดความหย่อนคล้อย ทำให้ผิวเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น รวมถึงลดไขมันส่วนเกิน ลดเซลลูไลท์ ช่วยให้ผิวเปลือกส้มดีขึ้น
 
บริเวณที่แนะนำสำหรับทำ Ultraformer III ร่างกาย ได้แก่ : 
เนินอก เนื้อใต้รักแร้ เอว หน้าท้อง สะโพก ต้นแขน ต้นขา
 
Ultraformer III ทำส่วนไหนได้บ้าง  2
 

Ultraformer III (Hifu) แต่ละจุดใช้กี่ช็อต/ไลน์  ?

จำนวน Shot / Line มีผลต่อการทำ Ultraformer III  ให้เห็นผล เพราะหากใช้จำนวน Shot / Line ไม่เพียงพอหรือใช้จำนวนมากเกินไป ก็อาจจะทำให้เห็นผลลัพธ์ไม่ชัดเจน หรือเกิดผลข้างเคียง ทำให้ผิวไหม้ ผิวเบิร์นได้ 
 
Ultraformer III (Hifu) แต่ละจุดใช้กี่ช็อต/ไลน์
 
สำหรับจำนวน Shot / Line โดยประมาณ เพื่อใช้เป็นแนวทางในการเตรียมความพร้อมก่อนทำ  Ultraformer III มีดังนี้ 
อย่างไรก็ตาม แนะนำให้เข้าไปปรึกษาจำนวนช็อต/ไลน์ที่เหมาะสมกับแพทย์ผู้มีประสบการณ์ เพื่อให้แพทย์ประเมินตามปัญหาความหย่อนคล้อย สภาพผิว ปริมาณไขมัน ริ้วรอย รวมถึงปัจจัยด้านอื่น ๆ เพื่อการยกกระชับที่เห็นผล

Ultraformer III (Hifu) เจ็บไหม ? 

ทำ Ultraformer III เจ็บเนื่องจากการยิงพลังงานในชั้นผิว แต่ความเจ็บของแต่ละคนจะไม่เท่ากัน ตามคลินิกต่าง ๆ จะมีบริการแปะยาชาให้ก่อนทำ สำหรับคนที่กำลังจะทำครั้งแรก ไม่ต้องกังวลค่ะ 
 
Ultraformer III เจ็บไหม

Ultraformer III (Hifu) ปลอดภัยไหม ?

Ultraformer III ปลอดภัยไหม
 
Ultraformer III ได้รับการการันตีในด้านคุณภาพและความปลอดภัย จาก FDA ในหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็นประเทศไทย เกาหลี สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย รวมถึงประเทศในแถบยุโรปกว่า 50 ประเทศ เนื่องจากการใช้เทคโนโลยี MMFU ยิงลงไปในชั้นผิว ไม่ส่งผลให้ผิวชั้นนอกเบิร์น เป็นแผล หรือเป็นรอยต่าง ๆ จึงทำให้มีความปลอดภัยต่อผิว 

Ultraformer III (Hifu) กี่วันเห็นผล ? 

หลังทำ Ultraformer III สามารถเห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงได้ทันที 20% จากนั้นจึงเห็นผลลัพธ์ชัดเจน 100% ภายใน 2-3 เดือน 
 
Ultraformer III (Hifu) กี่วันเห็นผล

หลังทำ Ultraformer III (Hifu) ดูแลตัวเองอย่างไร ? 

หลังทำ Ultraformer III อาจเกิดผลข้างเคียง คือ อาการบวม หรือ รู้สึกระบมที่ใต้ผิว ในช่วง 1-2 สัปดาห์แรก ซึ่งเป็นอาการปกติหายเองได้ สามารถดูแลตัวเอง ดังนี้  
 
หลังทำ Ultraformer III ดูแลตัวเองอย่างไร
ขอบคุณภาพจาก V Square Clinic

Ultraformer III (Hifu) ให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานแค่ไหน ?

Ultraformer III อยู่ได้นาน 5-6 เดือน จากนั้นคอลลาเจนในชั้นผิวอาจจะค่อย ๆ ลดลงไปเองตามธรรมชาติ สามารถกลับมาทำซ้ำได้ทุก ๆ 6 เดือน หรือ 2 ครั้ง/ปี เพื่อคงความยกกระชับให้กับใบหน้า

ข้อดี - ข้อเสีย ของ Ultraformer III (Hifu)

ข้อดี Ultraformer III
ข้อเสีย Ultraformer III

Ultraformer III (Hifu) ราคาเท่าไหร่ ? 

Ultraformer III ราคา ขึ้นอยู่กับโปรโมชันของแต่ละคลินิก 
 
 

ทำ Ultraformer III (Hifu) ที่ไหนดี ?

ทำ Ultraformer III ที่ไหนดี
 
? ทำ Ultraformer III ที่คลินิกมาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือ 
เปิดให้บริการอย่างถูกต้อง มีการจดทะเบียนและแสดงชื่อคลินิกและเลขที่ใบอนุญาต 11 หลักชัดเจนด้านหน้าประตูทางเข้า มีรีวิวที่เป็นกลาง และมีช่องทางการติดต่อที่สามารถสอบถามหรือนัดหมายล่วงหน้าได้
 
? ทำ Ultraformer III กับแพทย์ที่มีประสบการณ์ มีเทคนิคการยิงที่ดี
ผ่านการฝึกอบรมโดยตรง และมีความเข้าใจเรื่องโครงสร้างใบหน้าที่แตกต่างกันของคนไข้ได้ สามารถวิเคราะห์ใบหน้าของคนไข้ และแนะนำจำนวนไลน์ที่เหมาะสมในการรักษาได้
 
? ทำ Ultraformer III โดยใช้เครื่องแท้ ตรวจสอบได้
เครื่องแท้มีคุณภาพ สำหรับเครื่อง Ultraformer III (HIFU) ของแท้ จะต้องผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาทั้งของไทย (อย.) และ สหรัฐอเมริกา (U.S. FDA) แล้วเท่านั้น สามารถเช็กลักษณะเครื่อง Ultraformer III (HIFU) แท้ ได้ดังนี้ 
 
วิธีดู Hifu Ultraformer III แท้
ขอบคุณภาพจาก V Square Clinic
 

สรุป

การทำ Ultraformer III (Hifu) ถือเป็นทางเลือกการยกกระชับผิวที่ดีอีกวิธีหนึ่ง เพราะมีความคุ้มค่า เห็นผลลัพธ์รวดเร็ว และครอบคลุมการแก้ปัญหาผิวได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อย สลายไขมัน ลดริ้วรอย กระชับรูขุมขน และปรับรูปหน้า 
 
อย่างไรก็ตาม เพื่อความปลอดภัย เห็นผลลัพธ์ที่ดี ดูเป็นธรรมชาติ แนะนำให้ทำกับแพทย์มีประสบการณ์ ใช้เครื่องแท้ กับคลินิกที่ได้มาตรฐานค่ะ

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที