วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 26 ก.ย. 2023 07.12 น. บทความนี้มีผู้ชม: 228 ครั้ง

แพมเพิสแรกเกิด การดูแลทารกในช่วงแรกเกิดเป็นสิ่งสำคัญมาก และการเลือกแพมเพิสทารกแรกเกิดที่เหมาะสมช่วยให้จะถนอมผิวลูกน้อยของคุณ


5 อันดับแพมเพิสแรกเกิด ใช้แล้วอุ่นใจกับลูกน้อย

แพมเพิสแรกเกิด

พ่อแม่มือใหม่ต้องเอาใจใส่ ให้ความรักกับทารกในช่วงแรกเกิดเป็นมากเป็นพิเศษ ตั้งแต่เรื่องของโภชนาการไปจนถึงเรื่องของการขับถ่าย เพราะว่าทารกแรกเกิดยังมีระบบภูมิคุ้มกันที่ยังไม่แข็งแรง และเรื่องของการแพ้ผิวระคายเคืองเกิดขึ้นได้ง่าย พ่อแม่เองต้องคอยศึกษาหาข้อมูลในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณ

และอีกผลิตภัณฑ์ที่สำคัญสำหรับดูแลลูกน้อยของคุณคือ แพมเพิสแรกเกิด เพราะทารกเรื่องของการขับถ่ายที่เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา และแพมเพิสจะอยู่ติดตัวของลูกน้อยทั้งเวลากลางวันและกลางคืน เพราะฉะนั้นการเลือกแพมเพิสถือเป็นเรื่องที่ต้องคัดสรรอย่างดี เลือกให้เหมาะกับผิว และเป็นแพมเพิสทารกแรกเกิดโดยเฉพาะ

เพื่อเป็นประโยชน์ให้กับผู้อ่านและพ่อแม่ท่านใดที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์แพมเพิสแรกเกิด แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี แบบไหนที่จะเหมาะสมกับลูกของคุณ ในบทความนี้เราได้คัดแพมเพิสแรกเกิด เพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจให้คุณแล้ว

แนะนำ 5 ผลิตภัณฑ์แพมเพิสแรกเกิด

สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่มีลูกน้อย แพมเพิสแรกเกิดเป็นสิ่งของที่จำเป็นอย่างมาก ที่จะคอยช่วยดูแลในเรื่องขับถ่าย ให้ความสะดวกกับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่เป็นอย่างมาก แพมเพิสเด็กแรกเกิดวิธีการใช้งานง่าย มีทั้งสองแบบ แบบเทป และแบบกางเกง ไม่ต้องใช้ผ้าอ้อมที่อาจจะก่อให้เกิดระคายเคืองที่ผิวของทารก สวมใส่ยาก ความชื้น การซึมซับได้ไม่ดีมากนักเมื่อเทียบกับแพมเพิส อาจจะทำให้เด็กไม่สบายอีกด้วย

แพมเพิสแรกเกิดในปัจจุบันค่อนข้างมีหลากหลายอย่างมาก คุณพ่อคุณแม่ควรพิจารณาในการเลือกซื้อแพมเพิสแรกเกิดที่เหมาะสมกับเด็กทารก ถ้าหากเลือกแพมเพิสแรกเกิดที่ราคาถูก อาจจะมีผลต่อผิวที่จะเกิดอาการแพ้ มีผื่นแดง และอึดอัดไม่สบายตัว

ทางเราได้นำตัวอย่างแพมเพิสสำหรับเด็กแรกเกิด ทั้ง 5 ยี่ห้อ ที่มีขายตามซุปเปอร์มาร์เก็ต และแพลตฟอร์มออนไลน์ มาให้คุณพ่อคุณแม่พิจารณาเลือกซื้อ มีดังนี้ 

1. Mamypoko 

แพมเพิสมามี่โพโคแรกเกิด Super Premium Organic แพมเพิสแรกมีทั้งแบบเทป และแบบกางเกง ที่จะคอยซึมซับของเหลวได้ดีเยี่ยม จะช่วยให้ลูกน้อยรู้สึกสบายตัว สวมใส่ง่าย ไม่รู้สึกอึดอัด อ่อนโยนต่อผิวสัมผัส มาพร้อมนวัตกรรม Organic Speed Sheet แผ่นซึมซับแบบลอนคลื่น ที่จะช่วยซึมซับปัสสาวะได้ทันทีและระบายอากาศได้ดีเยี่ยม มีส่วนผสมของ Organic Cotton ให้สัมผัสที่นุ่ม และอ่อนโยนต่อผิว ลดสาเหตุการระคายเคืองต่อผิวลูกน้อยแรกเกิด มีแถบวัดความชื้นที่คอยช่วยเตือนเมื่อถึงเวลาเปลี่ยนผ้าอ้อมแถบวัดความชื้นเป็นสีฟ้า

2. BabyLove

แพมเพิสแรกเกิดเบบี้เลิฟ อีซี่เทป แพมเพิสแรกเกิดแบบเทป ผ่านการทดสอบไฮโป-อัลเลอร์เจนิคให้ความอ่อนโยนต่อผิวไม่ก่อให้เกิดการแพ้ ระคายเคือง มีคุณสมบัติในการซึมซับของเหลวได้ยาวนานถึง 10 ชม. มาพร้อมกับเทคโนโลยี Triple Lock ช่วยป้องกันการรั่วซึมได้ถึง 3 ขั้น มีเนื้อสัมผัสนุ่ม แห่งสบายผิว ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ ทำให้ลูกน้อยสบายตัวมีพัฒนาการสมวัย ช่วยป้องกันแพมเพิสสัมผัสกับสะดือ และเสริมด้วยแถบวัดความชื้นที่เปลี่ยนจากสีเหลืองเป็นสีเขียว

3. Pampers

แพมเพิสแรกเกิด Pampers Baby Dry Tape แพมเพิสแรกเกิดแบบเทป เป็นผลิตผลิตภัณฑ์ที่ผลิตในประเทศญี่ปุ่น ช่วยดูดซับของเหลวได้ดี และมีเทคโนโลยีแผ่นดูดซับความชื้นเป็นแบบ Megic Gel Channels ล็อกความเปียกชื้นได้ถึง 2 เท่า อ่อนโยนต่อผิวไม่ระคายเคือง แห้งยาวนานถึง 12 ชั่วโมง ผิวสัมผัสด้านบนมีโลชั่นที่ช่วยปกป้องผื่นจากผ้าอ้อม และมีแถบวัดความชื้นที่จะเปลี่ยนเป็นสีน้ำเงิน ช่วยคอยเตือนเมื่อแพมเพิสเต็ม

แพมเพิสแรกเกิดยี่ห้อไหนดี

4. Huggies

แพมเพิสแรกเกิด Huggies Gold รุ่น Soft & Slim Pantsแพมเพิสแรกเกิดแบบเทป มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ Complex Core Technology ความบางเบาของผ้าอ้อมเพียง 0.5 ซม. เนื้อสัมผัสอ่อนนุ่ม ใส่สบาย และมีความสามารถในการซึมซับได้ยาวนาน 12 ชม. แห้งสบายยาวนาน ระบายอากาศได้ดี ลดการเสียดสีกับผิวของลูกน้อย ป้องกันการเกิดผื่นแดง รู้สึกสบายตัว เคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ

5. Merries

แพมเพิสแรกเกิดของ Merries Japan Tape แพมเพิสแรกเกิดแบบเทป เป็นผลิตผลิตภัณฑ์ที่ผลิตในประเทศญี่ปุ่น มาพร้อมเนื้อผิวหน้าเวฟวี่ที่เป็นลอนคลื่น ป้องกันปัสสาวะ หรือของเหลวอื่น ๆ มีแผ่นระบายอากาศถึง 3 ชั้น ทำให้แพมเพิสไม่แนบติดผิว ลดความอับชื้นถ่ายเทได้สะดวก อีกทั้งยังนุ่ม และอ่อนโยนต่อผิว ให้ความรู้สึกแห้งสบายได้ตลอดทั้งวัน มีแถบวัดระดับความชื้นสีเขียว ช่วยคอยเตือนเมื่อแพมเพิสเต็ม

แพมเพิสแรกเกิดมีทั้งหมดกี่ประเภท 

ในปัจจุบันแพมเพิสแรกเกิดมีให้เลือกซื้อหลากหลายยี่ห้อ สามารถหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้า แอปพลิเคชันออนไลน์ Bedee แพมเพิสแรกเกิดแต่ละยี่ห้อก็มีหลากหลายรุ่น โดยจะถูกออกแบบให้เหมาะสมกับช่วงอายุ ตามน้ำหนักตัวของลูกน้อย และช่วงเวลาที่สวมใส่ แต่แพมเพิสแรกเกิดจะมีอยู่ 2 ประเภท เช่น แบบเทป และแบบกางเกง

คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจจะเกิดข้อสงสัยว่า แพมเพิสแรกเกิด แบบเทป และแบบกางเกงอันไหนเหมาะสมกับลูกน้อยมากกว่ากัน และการใช้งานแต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร ทางเราได้หาข้อมูลดังกล่าวมาให้ได้ ดังนี้ 

แพมเพิสแรกเกิดแบบเทปเหมาะสำหรับทารกแรกเกิดที่สะดือยังไม่หลุด และในช่วงอายุไม่เกิน 3 เดือน ด้วยรูปร่างของเด็กมีขนาดเล็ก แพมเพิสแบบเทปออกแบบเว้าที่ตรงสะดือ ลดการหมักหมม หรือติดเชื้อที่สะดือทารกได้ เทปกาวสามารถแปะได้อย่างอิสระ ขอบเอวมีความยืดหยุ่น ลดการเสียดสีขณะสวมใส่ เป็นแพมเพิสแรกเกิดที่ดีที่สุด แถมยังมีราคาถูกกว่าแพมเพิสแบบกางเกง

แพมเพิสแรกเกิดแบบกางเกงเหมาะสมกับเด็กช่วงอายุ 4 เดือน ถึง 1 ปีเป็นต้นไป เนื่องจากลูกน้อยเริ่มหัดคลาน หัดเดินแล้ว หรือต้องออกไปนอกสถานที่ จะทำให้การสวมใส่ได้ง่าย สะดวก รวดเร็วไม่ต้องคอยแปะเทปกาว หรือคอยแกะเทปกาวออก แต่ขนาดอาจจะไม่พอดีกับรูปร่างของเด็ก และแพมเพิสแรกเกิดแบบกางเกงมีราคาที่ค่อนข้างสูงกว่าแบบเทป

วิธีเลือกแพมเพิสแรกเกิดอย่างไรให้เหมาะสม

วิธีเลือกแพมเพิสแรกเกิด

แพมเพิสแรกเกิดถูกออกแบบมาให้สำหรับเด็กแรกเกิดที่ยังไม่สามารถควบคุมระบบการขับถ่ายของเหลวได้ด้วยตัวเอง วิธีเลือกแพมเพิสแรกเกิดจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก เพื่อดูแลลูกน้อยให้ปลอดภัย วิธีเลือกแพมเพิสแรกเกิด ควรพิจารณา ดังต่อไปนี้

ข้อแนะนำสำหรับการใช้แพมเพิสแรกเกิด

สรุปเรื่องของแพมเพิสแรกเกิด

แพมเพิสแรกเกิดเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็น เพราะการดูแลการขับถ่ายของเหลวและสุขภาพอนามัยของลูกน้อยในช่วงแรกๆ ของชีวิตมีบทบาทสำคัญในการให้ทารกเติบโตอย่างสมบูรณ์แข็งแรง ดังนั้นการเลือกแพมเพิสที่มีคุณภาพและเหมาะสมมีความสำคัญมาก เพื่อดูแลสุขภาพอนามัยของเด็กแรกเกิด คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ควรจะให้ความสำคัญในการเลือกซื้อแพมเพิสทารกแรกเกิดเป็นอย่างมาก เลือกซื้อแพมเพิสที่ผ่านการทดสอบและได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจากแพทย์ผิวหนัง


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที