สุรเดช

ผู้เขียน : สุรเดช

อัพเดท: 24 ม.ค. 2008 03.57 น. บทความนี้มีผู้ชม: 17518 ครั้ง

วิธีการส่งข้อความผ่าน LAN ภายใน Workgroup ในองค์กรของท่าน


วิธีการส่งข้อความผ่าน LAN ภายใน Workgroup ในองค์กรของท่าน

ลักษณะข้อความที่ส่งผ่านจะเป็นเหมือนการส่งโดยใช้ Net send แต่ท่านสามารถใช้งานได้ดีกว่า และเป็นวิธีที่อำนวยความสะดวกให้กับท่านได้อีกทาง ตัวอย่างเช่น เมื่อท่านต้องการจะบอกทุกคนที่อยู่ในองค์กรว่าจะมีการประชุมในบ่ายนี้ท่านก็เพียงทำตามขั้นตอน ข้อความที่ท่านได้ส่งไปก็จะไปโผล่ที่หน้าจอทุกๆ เครื่องที่ท่านได้ส่งไปให้ครับ
เริ่มวิธีการทำงานกันเลยครับ
1. คลิกขวาที่ My Computer เลือก Manage
2. เมื่ออยู่ในหน้าต่าง Computer management ให้ท่านคลิกที่เมนู Action > All task > sent console mesage
3. เมื่อขึ้นหน้าต่าง Send console mesage ให้ท่านพิมพ์ข้อความที่ต้องการ แล้ว ใส่รายชื่อเครื่องที่ท่านต้องการส่งข้อความไปให้ โดยกดที่ปุ่ม Add ถ้าท่านไม่ทราบชื่อเครื่องก็ให้กดที่ปุ่ม Advance แล้วกดที่ปุ่ม Find ท่านก็จะได้รายชื่อทั้งหมดทีอยู่ใน Work group ของท่านและท่านสามารถส่งให้ทุกคนพร้อมกันโดยการเพิ่มชื่อทั้งหมด
4. เมื่อท่านได้ใส่ชื่อเครื่องเรียบร้อย จากนั้นคลิกที่ Send ได้เลย ข้อความที่ท่านได้ส่งก็จะไปโผล่ที่หน้าจอของ  ของเครื่องที่ท่านได้กำหนดเอาไว้ครับ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที