Jobito

ผู้เขียน : Jobito

อัพเดท: 30 ก.ย. 2023 20.49 น. บทความนี้มีผู้ชม: 132 ครั้ง

จากโครงการบ้าน เชียงใหม่ตามกลิ่นกาแฟหอม ๆ ไปแล้วจะไปถึงญี่ปุ่น


จากโครงการบ้าน เชียงใหม่ตามกลิ่นกาแฟหอม ๆ ไปแล้วจะไปถึงญี่ปุ่น

ครั้งนี้ อยากจะชวนคนที่อยู่โครงการบ้าน เชียงใหม่บุราสิริ สันผีเสื้อ ตามกลิ่นกาแฟที่หอมเข้มมีความละมุนไป แล้วคุณจะต้องแปลกใจว่า แค่ตามกลิ่นกาแฟแล้วทำไมความรู้สึกเหมือนตัวเองไปอยู่ที่ญี่ปุ่นได้ ถ้าอยากรู้คำตอบตามมา
 
The Baristro คาเฟ่ร้านดังที่จะพาคุณไปถึงญี่ปุ่นแบบใกล้แค่นี้
คาเฟ่ที่เรียกว่ามีสาขากระจายตัวอยู่ในจุดต่าง ๆของเมืองเชียงใหม่เยอะที่สุดก็น่าจะต้องเป็นร้าน The Baristro เป็นร้านกาแฟชื่อดังที่คนเชียงใหม่คุ้นเคยกันดี แต่สาขาที่เราจะแนะนำกันในครั้งนี้คือ The Baristro Asian Style เป็นร้านสาขาที่ 8 ของแบรนด์นี้ ร้านตั้งอยู่ถนนสุเทพ อยู่หลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่นั่นเอง หากเดินทางมาจากโครงการบ้าน เชียงใหม่บุราสิริ สันผีเสื้อ บ้านเดี่ยว 2 ชั้นสไตล์รีสอร์ต ก็สามารถใช้เส้นทางถนนหมายเลข 121 ได้ ขับมาตามเส้นทางประมาณ 16 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางราว ๆ 24 นาทีเท่านั้น 
 
เมื่อมาถึงร้านแห่งนี้คุณจะเห็นเลยว่าไม่ใช่ร้านคาเฟ่เล็ก ๆ เลย ร้านนี้ตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาด 1 ไร่ บรรยากาศดี เตรียมพื้นที่ไว้รองรับนักท่องเที่ยวเพียบ และสิ่งที่สะกดผู้มาเยือนได้เสมอก็คือ สไตล์การตกแต่งของร้าน ที่ดึงเอากลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นมาใช้ มีความเรียบง่ายแต่ได้ความหรูหราในเวลาเดียวกัน ใครได้มาที่ร้านนี้จะรู้สึกได้เลยว่าเหมือนได้ไปเที่ยวที่ญี่ปุ่นเลย แต่ที่พิเศษกว่านั้นก็คือ สาขานี้เพิ่มการตกแต่งแบบผสมผสานเข้ามาด้วย โดยนำเอา Asian Style แบบผสมเข้ามาใช้ จึงมีกลิ่นอายทั้งญี่ปุ่น ไทย จีน และเกาหลีปน ๆ กันไป ดูแล้วก็มีเสน่ห์ไปอีกแบบ แต่ในภาพรวมจะให้ความรู้สึกไปในสไตล์ญี่ปุ่นมากกว่า
 
เมนูรสชาติดี มีให้เลือกครบครัน
ความพิเศษของร้านนี้ไม่ใช่แค่การตกแต่งร้านที่เหมือนพาเราไปเยือนญี่ปุ่นเท่านั้น แต่เรื่องของเมนูต่าง ๆ ก็มีดีแบบไม่ธรรมดาเช่นกัน ที่ชวนให้ทุกคนได้ลองเลยก็คือ กาแฟดำผสมมะพร้าว หรือ Black Coconut จัดว่าเป็นเมนูยอดนิยมของทางร้านเลย เป็นความหอมละมุนที่แตกต่าง และที่หลายคนชื่นชอบมากก็คือ Dirty Coffee ดื่มคู่กับขนม Basque Burnt Cheesecake เป็นการจับคู่เมนูเครื่องพร้อมขนมเบเกอรี่ที่ลงตัวสุด ๆ เป็นอีกหนึ่งชุดเมนูที่ขายดีของทางร้านนี้เลย 
 
ใครที่มีบ้านจัดสรรอยู่ใกล้ ๆ ร้านคาเฟ่แห่งนี้หรืออยู่โครงการบ้าน เชียงใหม่บุราสิริ สันผีเสื้อก็ถือว่าโชคดีมาก เพราะมีโอกาสได้มาชมบรรยากาศและลิ้มลองกาแฟดี ๆ ได้ทุกวันแบบง่าย ๆ ขับรถมาเพียงครู่เดียวก็ถึงแล้ว ได้มาสัมผัสบรรยากาศญี่ปุ่นแบบไม่ต้องเสียค่าเครื่องบินไปญี่ปุ่นแบบนี้ เราคิดว่าคุณควรจะต้องมา

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที