คลินิกรักษ์โลก

ผู้เขียน : คลินิกรักษ์โลก

อัพเดท: 09 ต.ค. 2023 14.28 น. บทความนี้มีผู้ชม: 163 ครั้ง

ในบทความนี้ จึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ Neuramis filler ว่าคืออะไร ? มีกี่รุ่น ? แต่ละรุ่นเหมาะฉีดบริเวณไหน ? ดีอย่างไร ? ช่วยอะไร ? พร้อมกับวิธีดูฟิลเลอร์ Neuramis Filler ของแท้ การเตรียมตัวก่อนฉีด


Neuramis Filler ดีไหม ? มีกี่รุ่น ? ก่อนฉีดควรเตรียมตัวอย่างไรบ้าง ?

Neuramis Filler

Neuramis filler จากประเทศเกาหลีใต้ เป็นยี่ห้อฟิลเลอร์ที่ได้รับความนิยม สำหรับใช้ในการฉีดปรับรูปหน้าและแก้ปัญหาต่าง ๆ บนใบหน้า เนื่องจากมีราคาย่อมเยา รวมถึงมีคุณสมบัติที่ดีอีกหลายประการ

ในบทความนี้ จึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ Neuramis filler ว่าคืออะไร ? มีกี่รุ่น ? แต่ละรุ่นเหมาะฉีดบริเวณไหน ? ดีอย่างไร ? ช่วยอะไร ? พร้อมกับวิธีดูฟิลเลอร์ Neuramis Filler ของแท้ การเตรียมตัวก่อนฉีด รวมถึงผลข้างเคียงและการดูแลตัวเองหลังฉีด Neuramis Filler


Neuramis Filler คืออะไร ?

Neuramis Filler เป็นฟิลเลอร์ประเภท Hyaluronic Acid (HA) ที่สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาของประเทศไทย (THFDA) สหรัฐอเมริกา (USDFA) และ คณะกรรมการยุโรปสำหรับคุณภาพของยาและการดูแลสุขภาพ (EDQM) นำเข้าโดยบริษัท Medyceles ประเทศไทย


Neuramis Filler มีกี่รุ่น ? แต่ละรุ่นเหมาะฉีดบริเวณไหนบ้าง ?

Neuramis Filler ทั้งหมดที่ผ่านอย.ไทย มีเพียง 3 รุ่น แต่ละรุ่นมีคุณสมบัติและเหมาะกับการฉีดบริเวณต่าง ๆ ดังนี้

Neuramis Filler มีกี่รุ่น ? แต่ละรุ่นเหมาะกับการฉีดบริเวณไหน

 

เนื้อเจลหนืดปานกลาง อิ่มฟู มีประสิทธิภาพในการคงตัวค่อนข้างสูง เหมาะสำหรับเติมเต็มใบหน้าในชั้นลึก เช่น ขมับ คาง ร่องแก้ม แก้มตอบ ไม่มีส่วนผสมของยาชา

เช่นเดียวกับ Neuramis Deep แต่มีส่วนผสมของยาชา ช่วยลดอาการเจ็บปวดขณะฉีด

เนื้อเจลหนืดมาก มีส่วนผสมของยาชา เหมาะสำหรับเติมเต็มใบหน้าในชั้นลึกมาก เช่น แก้มตอบ ร่องแก้มลึก ร่องน้ำหมาก

ส่วน Neuramis Filler รุ่นที่ไม่ควรใช้ เนื่องจากไม่ผ่านอย. มีโอกาสเป็นฟิลเลอร์ปลอม ฟิลเลอร์หิ้วที่ไม่ได้มาตรฐาน ไม่ได้รับการนำเข้าและจัดเก็บอย่างถูกต้อง ได้แก่ 

เนื้อเจลเหลว สำหรับเติมเต็มใบหน้าในชั้นตื้น เช่น ใต้ตา ร่องแก้มตื้น

เช่นเดียวกับ Neuramis Light Lidocaine แต่มีส่วนผสมของยาชา

Neuramis Filler ไม่ผ่านอย.


ฉีด Neuramis Filler ดีอย่างไร ?


Neuramis Filler ช่วยอะไรได้บ้าง ?

Neuramis Filler สามารถแก้ปัญหาต่าง ๆ บนใบหน้าได้ดังนี้


วิธีดูฟิลเลอร์ Neuramis Filler ของแท้

  1. ตรวจสอบบรรจุภัณฑ์: ฟิลเลอร์ Neuramis Filler แท้จะมีบรรจุภัณฑ์ที่มีคุณภาพ เรียบร้อย ไม่มีรอยฉีกขาดหรือชำรุด ฉลากข้างกล่องจะมีรายละเอียดครบถ้วน เช่น เลข Lot การผลิต วันผลิต วันหมดอายุ และชื่อผลิตภัณฑ์
  2. ตรวจสอบรหัส QR Code : ฟิลเลอร์ Neuramis Filler แท้จะมีรหัส QR Code ข้างกล่อง สามารถสแกนเพื่อตรวจสอบความถูกต้องได้ โดยรหัส QR Code ของฟิลเลอร์แท้จะแสดงรายละเอียดต่างๆ บนเว็บไซต์ของผู้ผลิต
  3. ตรวจสอบกับแพทย์ : หากไม่แน่ใจว่าฟิลเลอร์ Neuramis Filler แท้หรือไม่ ควรสอบถามกับแพทย์โดยตรงก่อนทำการฉีดฟิลเลอร์ เพื่อตรวจสอบฟิลเลอร์อย่างละเอียด

การเตรียมตัวก่อนฉีด Neuramis Filler 

ก่อนฉีด Neuramis Filler ควรศึกษาข้อมูลและข้อควรรู้ต่างๆ ดังนี้ 

ก่อนฉีด Neuramis Filler เตรียมตัวอย่างไร

? เลือกคลินิก เลือกแพทย์ที่มีประสบการณ์ และเลือกใช้ฟิลเลอร์ ได้รับการรับรอง

การฉีด Neuramis  filler ควรทำโดยแพทย์ผู้ที่มีประสบการณ์สูง ผ่านการฉีดฟิลเลอร์มาหลายเคส เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาเป็นที่น่าพึงพอใจและปลอดภัย 

? ปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับความต้องการ ปัญหา

ก่อนฉีด Neuramis  filler ควรปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับความต้องการและปัญหาที่เป็นกังวล เพื่อให้แพทย์เลือกรุ่นฟิลเลอร์และตำแหน่งที่เหมาะสมให้ในการฉีด 

? แจ้งประวัติสุขภาพให้แพทย์ทราบ

ควรแจ้งประวัติสุขภาพ ประวัติการทำหัตถการต่าง ๆ ให้แพทย์ทราบ โดยเฉพาะคนที่มีโรคประจำตัวหรือแพ้ยาบางชนิด 

? งดยาบางชนิดก่อนฉีด

ควรงดยาบางชนิดก่อนฉีด Neuramis  filler เช่น ยาลดการอักเสบ ยาละลายลิ่มเลือด และยาต้านการแข็งตัวของเลือด


ผลข้างเคียงและการดูแลตัวเองหลังฉีด Neuramis Filler

หลังฉีด Neuramis Filler อาจมีผลข้างเคียง คือ อาการบวม แดง หรือช้ำเล็กน้อย ซึ่งจะหายไปเองภายใน 5-7 วัน ในกรณีที่มีอาการผิดปกติ เช่น ปวดบวมมาก แดงมาก หรือมีก้อนเกิดขึ้น ควรรีบปรึกษาแพทย์

ส่วนการดูแลตัวเองหลังฉีด Neuramis Filler หลัก ๆ คือ ดื่มน้ำบ่อย ๆ เพื่อให้ฟิลเลอร์ฟู เพิ่มการอุ้มน้ำ  และงดการทำกิจกรรมที่ต้องใช้แรงมาก หลีกเลี่ยงความร้อน รวมถึงงดการสัมผัสบริเวณที่ฉีด เพื่อให้ฟิลเลอร์อยู่ได้นานขึ้น


สรุป Neuramis filler

Neuramis filler เป็นเพียงหนึ่งในตัวเลือกของฟิลเลอร์ที่มีจำหน่ายในปัจจุบัน การเลือกฟิลเลอร์ที่เหมาะสมควรปรึกษาแพทย์ผู้มีประสบการณ์ เพื่อประเมินสภาพผิวและความต้องการเฉพาะของแต่ละบุคคล

นอกจากนี้ ควรเลือกฉีดฟิลเลอร์ Neuramis ของแท้ที่ผ่านมาตรฐานจากอย. เพื่อความปลอดภัย เห็นผลลัพธ์ที่ดี


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที