แอดมิน

ผู้เขียน : แอดมิน

อัพเดท: 30 ม.ค. 2024 16.08 น. บทความนี้มีผู้ชม: 441 ครั้ง

การฉีดฟิลเลอร์ คือ วิธีรักษาริ้วรอย ร่องลึกต่าง ๆ บนใบหน้า ด้วยการฉีดสารเติมเต็มประเภท Hyaluronic Acid (HA) เข้าไปเติมเต็มในชั้นผิวที่เริ่มเสื่อมสภาพ และมีการยุบตัวลงเมื่ออายุมากขึ้น

ฟิลเลอร์จะทำให้ผิวหน้ากลับมาเรียบเนียน เต่งตึง ใบหน้าอ่อนเยาว์ลง บวกกับคุณสมบัติอุ้มน้ำของฟิลเลอร์ จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง และชะลอการเกิดริ้วรอยในอนาคตได้


ฉีดฟิลเลอร์ราคาเท่าไหร่ ? ฟิลเลอร์ CC ละกี่บาท ยี่ห้อไหนคุ้ม ?

ควรฉีดฟิลเลอร์ ราคาเท่าไหร่ดี ? เป็นอีกหนึ่งคำถามยอดนิยมสำหรับผู้สนใจฉีดฟิลเลอร์ ซึ่งการศึกษาราคาฟิลเลอร์ ยี่ห้อฟิลเลอร์ รวมถึงข้อมูลอื่นเพื่อประกอบการตัดสินใจเป็นสิ่งสำคัญ ในบทความนี้เราขอนำเสนอ ฉีดฟิลเลอร์ ราคาเท่าไหร่ดี ? ฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อ CC ละกี่บาท ? เท่ากันหรือไม่ ? พร้อมกับวิธีปฏิบัติก่อนฉีดฟิลเลอร์ค่ะ

ฟิลเลอร์ราคาเท่าไหร่ ? คุ้มค่าที่จะฉีดไหม ?

ฟิลเลอร์ราคาเท่าไหร่ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยค่ะ เช่น ยี่ห้อฟิลเลอร์ ปริมาณที่ฉีด ประสบการณ์ของหมอ ถ้าถามว่าการฉีดฟิลเลอร์คุ้มไหม ? เมื่อเทียบราคากับผลลัพธ์แล้ว ฟิลเลอร์ช่วยแก้ไขปัญหาต่าง ๆ บนใบหน้าได้อย่างตรงจุด 

ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอย ร่องลึก ปรับรูปหน้า สามารถเห็นผลลัพธ์ทันทีหลังฉีด ไม่ต้องพักฟื้น และส่วนใหญ่ก็สามารถแก้ปัญหาให้จบได้ในหัตถการเดียว โดยไม่ต้องทำหัตถการอื่นเพิ่ม จึงถือเป็นหัตถการมีความคุ้มค่าคุ้มราคาค่ะ

ฟิลเลอร์ราคาแต่ละยี่ห้อ CC ละกี่บาท ?

ฟิลเลอร์ที่ผ่านอย. ประเทศไทย มีด้วยกันหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละยี่ห้อได้แบ่งรุ่นฟิลเลอร์ ราคาต่อ CC ต่างกันออกไปเช่นกัน สามารถเปรียบเทียบฟิลเลอร์ 1 CC แต่ละยี่ห้อ ดังนี้

ทั้งนี้ ฟิลเลอร์ราคามากหรือน้อยกว่านี้ ขึ้นอยู่กับปัญหาของคนไข้เป็นกรณีไปค่ะ หากคนไข้มีปัญหาผิวค่อนข้างมาก ฟิลเลอร์ 1 CC อาจไม่เพียงพอ ต้องใช้ฟิลเลอร์หลาย CC ราคาก็สูงขึ้นตาม 

 

ส่วนยี่ห้อไหนคุ้มที่สุด ขึ้นอยู่กับว่าเลือกฟิลเลอร์ได้เหมาะสมกับปัญหาไหม เพราะฟิลเลอร์แต่ละรุ่นใช้แก้ปัญหาที่ต่างกัน หากใช้ฟิลเลอร์ไม่เหมาะกับจุดที่ฉีด จะฉีดฟิลเลอร์ถูกหรือแพงก็ไม่คุ้มค่ะ เห็นผลไม่ชัดเจน อาจต้องฉีดแก้ไขและต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม 

ตัวอย่างฟิลเลอร์ที่ผ่าน อย. ของประเทศไทย

ฟิลเลอร์แต่ละตำแหน่ง ใช้กี่ CC ?

ปริมาณฟิลเลอร์แต่ละตำแหน่ง ขึ้นอยู่กับการวิเคราะห์ของแพทย์ผู้รักษา ว่าปัญหาของคนไข้นั้นต้องใช้ฟิลเลอร์มากน้อยแค่ไหน แต่สามารถประมาณได้คร่าว ๆ ดังนี้ค่ะ

ฟิลเลอร์ราคาถูกกว่าปกติ อันตรายไหม ?

ฟิลเลอร์ที่ราคาถูกจนผิดสังเกต สามารถสันนิษฐานได้ว่า อาจเป็นฟิลเลอร์ปลอม ฟิลเลอร์หิ้ว ที่ลักลอบนำเข้าอย่างผิดกฎหมาย ไม่ผ่านมาตรฐานอย. ประเทศไทย ให้ราคาที่ถูกแต่ฉีดแล้วอาจเกิดอันตรายต่อร่างกายได้ค่ะ เช่น แพ้ อักเสบ ไหลย้อย เป็นก้อนแข็ง ดังนั้น คนไข้ควรฉีดฟิลเลอร์กับคลินิกที่น่าเชื่อถือ และศึกษาวิธีดูฟิลเลอร์แท้ก่อนฉีดฟิลเลอร์ เพื่อความปลอดภัยค่ะ

อันตรายจากฟิลเลอร์ปลอม

ฟิลเลอร์ปลอม คือ ฟิลเลอร์ที่มาในรูปแบบของซิลิโคนเหลว ฉีดแล้วไม่สลายไป อาจทิ้งสารตกค้าง หรืออาจไหลเป็นก้อนเมื่อเวลาผ่านไป ส่งผลเสียกับร่างกายในระยะยาวค่ะ อีกทั้ง ฟิลเลอร์ปลอมไม่สามารถฉีดสลายได้ ต้องทำการผ่าตัดหรือขูดทิ้งเท่านั้น 

 

นอกจากนี้ ยังมีฟิลเลอร์หิ้ว ที่เป็นฟิลเลอร์แท้แต่ถูกลักลอบนำเข้ามาผิดกฎหมาย ไม่มีการรักษาอุณหภูมิที่ถูกต้องขณะจัดส่ง ทำให้ฟิลเลอร์มีคุณภาพเสื่อมลง เมื่อฉีดแล้วอาจอยู่ได้ไม่นาน หรือเกิดผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ได้

วิธีดูฟิลเลอร์แท้

ก่อนฉีดฟิลเลอร์ทุกครั้งแพทย์ผู้รักษาจะต้องทำการแกะกล่องใหม่ต่อหน้าทุกครั้ง เพื่อความมั่นใจของคนไข้ค่ะ ซึ่งฟิลเลอร์แท้แต่ละยี่ห้อมีวิธีดูที่ต่างกันเล็กน้อย 

 

โดยทั่วไปสามารถสังเกตได้จากกล่องฟิลเลอร์ ต้องมีเลขทะเบียนอย.และเอกสารกำกับภาษาไทย มีเลข lot. ตรงกันกับที่กล่อง ซอง สติกเกอร์ และหลอด นอกจากนี้ สำหรับฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane สามารถสแกน QR Code ด้วยแอปพลิเคชัน Eztracker เพื่อตรวจสอบได้ด้วยค่ะ

สรุป

ฟิลเลอร์ ราคาเท่าไหร่ มี CC ละกี่บาทนั้น ขึ้นอยู่กับฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อ ที่มีเทคโนโลยีในการผลิตแตกต่างกันไป ทำให้มีคุณสมบัติต่างกัน เหมาะฉีดในจุดที่แตกต่างกัน แต่ถ้าเป็นฟิลเลอร์แท้ก็สามารถมั่นใจได้ว่าปลอดภัย มีประสิทธิภาพ ช่วยแก้ไขปัญหาได้ตรงจุด และมีความคุ้มค่าค่ะ

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที