ฮาน ยังไม่ตาย

ผู้เขียน : ฮาน ยังไม่ตาย

อัพเดท: 19 ม.ค. 2024 10.37 น. บทความนี้มีผู้ชม: 746 ครั้ง

หากท่านเป็นแม่ค้าออนไลน์ที่ต้องการจัดการออเดอร์ มีระบบหลังบ้านไว้คอยเช็คสต็อคของ ที่นี่ Packhai มีบริการ Fulfillment คลังสินค้าออนไลน์ + ระบบจัดการออเดอร์ พร้อมเก็บสินค้าอย่างเป็นระเบียบ ส่งเมื่อมีคำสั่งซื้อ ครบวงจรในที่ https://packhai.com/


บริการจัดเก็บสินค้า สำหรับแม่ค้าออนไลน์ ธุรกิจที่ต้องการจัดการคำสั่งซื้อ แพ็คสินค้า และจัดส่ง ที่เป็นระบบ

Fulfillment คืออะไร ช่วยอะไร


Fulfillment Service คืออะไร มีหน้าที่อะไร สำหรับแม่ค้าออนไลน์

Fulfillment Services คืออะไร

Fulfillment Services  คือ บริการคลังเก็บสินค้าออนไลน์ ที่ให้บริการเก็บสินค้า แพ็คและส่งสินค้าในที่เดียวกัน เป็นบริการที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการทำธุรกิจมากขึ้น ซึ่ง Fulfillment Services นั้นไม่ได้ทำหน้าที่แค่จัดเก็บสินค้าเท่านั้น แต่ยังให้บริการครอบคลุมมากมายตั้งแต่การเข้ารับสินค้า เก็บสต๊อกสินค้า แพ็คสินค้าและจัดส่งสินค้า เรียกได้ว่าเป็นเหมือนกับผู้จัดการงานหลังบ้านให้กับธุรกิจได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นทางเลือกที่จะเข้ามาช่วยแก้ปัญหาสำหรับคนที่ทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ได้ดีเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

บริการ Fulfillment มีหน้าที่ช่วยธุรกิจอย่างไร

1.ช่วยประหยัดเวลาในการทำงาน

หลายคนในปัจจุบันนี้คงจะเคยเห็นเหล่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์จำนวนไม่น้อยเดินทางและต่อคิวเพื่อจัดส่งสินค้าที่บริษัทขนส่งสินค้าอยู่จำนวนไม่น้อย เมื่อมีการใช้ระบบ fulfillment เข้ามาเป็นตัวช่วยในการทำงานจะทำให้ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปบริษัทขนส่งสินค้าเพื่อต่อคิวส่งสินค้าอีกเลย เพราะ ระบบ fulfillment นั้นมีบริการจัดส่งสินค้าให้อยู่แล้วอย่างครบวงจร ทำให้สามารถทำการจัดส่งสินค้าได้ทันทีหลังจากที่รับออเดอร์แล้วนั่นเอง
 

2. ช่วยเพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บสินค้า

สำหรับปัญหาที่มักพบเจอบ่อยๆสำหรับธุรกิจออนไลน์ก็คือ การมีพื้นที่ในการจัดเก็บสินค้าที่ไม่เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้า การใช้บริการ fulfillment จึงเป็นบริการที่ตอบโจทย์ธุรกิจออนไลน์เป็นอย่างมาก เพราะจะช่วยทำให้คุณมีพื้นที่ในการจัดเก็บสินค้าที่เพียงพอและเหมาะสมกับสินค้ามากที่สุด อีกทั้งการใช้บริการ fulfillment นั้นก็ยังเหมาะสำหรับธุรกิจที่ไม่อยากสร้างคลังสินค้าเป็นของตัวเองด้วยเช่นกัน
 

3.ช่วยลดข้อผิดพลาดในการทำงาน

บริการ fulfillment จะช่วยลดข้อผิดพลาดในการทำงานได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เนื่องจากหลายครั้งก็มักจะเจอกับปัญหาการหาของไม่เจอ สินค้าเกิดความเสียหาย รวมถึงการส่งสินค้าให้ลูกค้าผิดและความล่าช้าในการแพ็คสินค้าไม่ทัน การใช้บริการ fulfillment จึงสามารถช่วยลดข้อผิดพลาดในการทำงานงานไปได้ไม่น้อยเลยทีเดียวนั่นเอง
 

4.ช่วยจัดการขายสินค้าให้เป็นระบบมากขึ้น

การใช้ระบบ fulfillment จะช่วยทำให้การจัดการขายสินค้าให้มีความเป็นระบบมากขึ้น เนื่องจากจะมีการนำข้อมูลสินค้าและออเดอร์จากช่องทางการขายๆต่างๆ นำไปเก็บในระบบของคลังสินค้า ทำให้ง่ายต่อการจัดการสินค้า อีกทั้งยังสามารถทำการตรวจเช็คและค้นหาสินค้าได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย เรียกได้ว่าช่วยประหยัดเวลาในการค้นหาสินค้าได้ไม่น้อยเลย
 
fulfillment service คือ

เก็บ แพ็ค ส่งสินค้าเอง VS ระบบ Fulfillment 

 • - Fulfillment Service : จะช่วยทำให้เจ้าของธุรกิจไม่ต้องปวดหัวกับการจ้างพนักงานมาทำงาน เพราะบริการ fulfillment นั้นสามารถแพ็คสินค้าได้อย่างถูกต้องตามออเดอร์ลูกค้า ไม่ทำให้เกิดการตกหล่น ช่วยลด Fix Cost และยังทำให้มีเวลาไปโฟกัสกับธุรกิจได้มากขึ้น ไม่ต้องแพ็คสินค้าเองทั้งวัน 
 • - ทำด้วยตัวเอง : การสต๊อก แพ็คและส่งสินค้าด้วยตัวเอง ต้องบอกเลยว่ามีโอกาสในการเกิดข้อผิดพลาดไม่น้อยเลย เพราะต้องทำทุกอย่างด้วยตัวคนเดียว เรียกได้ว่าเป็นงานยากเลยทีเดียว อีกทั้งยังทำให้ไม่มีเวลาไปโฟกัสหรือพัฒนาธุรกิจให้ดีมากขึ้นและอาจเกิดการตกหล่นของสินค้าได้ง่ายกว่าการใช้บริการ fulfillment ด้วยนั่นเอง

สงสัยเกี่ยวกับบริการ Fulfillment Services

เชื่อว่ามีหลายคนที่สงสัยเกี่ยวกับบริการ fulfillment Services อยู่ไม่น้อย ว่าควรเลือกใช้บริการ fulfillment ที่ไหนดี เพราะในปัจจุบันนี้มีบริการคลังเก็บสินค้าออนไลน์ให้บริการอยู่จำนวนไม่น้อยเลย ซึ่ง Packhai ก็เป็นผู้ให้บริการคลังเก็บสินค้าออนไลน์ที่ครบวงจร สามารถให้บริการสต๊อก แพ็ค และส่งสินค้าได้อย่างมืออาชีพ และเมื่อใช้บริการ fulfillment Packhai สิ่งที่คุณจะได้รับเมื่อใช้บริการกับ Packhai มีดังนี้
 1. ทำการจัดเก็บสินค้าไว้ในโกดังที่ใกล้กับคุณมากที่สุด สินค้าถูกเก็บเอาไว้อย่างปลอดภัยวางเป็นหมวดหมู่
 2. มีกล้องวงจรปิดในทุกมุมของโกดังสินค้า
 3. นับและติดบาร์โค้ดบรสินค้าทุกชิ้น
 4. ประกันสินค้าในกรณีสูญหาย 100%
 5. มีบริการจัดส่งสินค้าให้ถึงมือลูกค้าอย่างปลอดภัยและรวดเร็วที่สุด
 6. มีระบบในจัดการออเดอร์ ทำให้ธุรกิจสามารถทำงานได้ง่ายขึ้น
 7. มีบริการเข้ารับสินค้าถึงที่ฟรี
 8. มีพนังงานคอยให้บริการทุกวัน ไม่มีวันหยุด เพื่อให้คุณใช้ระบบได้อย่างต่อเนื่อง
 9. มี API เชื่อมต่อระบบขนส่ง สถานะการส่ง

บริการ fulfillment คืออะไร

จะเห็นได้ว่าระบบ Fulfillment Service เป็นระบบที่มีประโยชน์เป็นอย่างมากสำหรับธุรกิจออนไลน์ เพราะสามารถช่วยทำให้สามารถทำงานได้ง่ายมากขึ้น เพราะไม่ต้องกังวลว่าสินค้าจะถึงมือลูกค้าได้อย่างปลอดภัยหรือเกิดการสูญหายหรือไม่ เนื่องจากมีระบบในการติดต่อสินค้าทำให้สามารถเข้าไปเช็คได้ตลอดเวลา และสำหรับใครที่สนใจจะใช้บริการ fulfillment กับ Packhai บริษัทที่ให้บริการ Fulfillment ครบวงจร ที่ทำงานอย่างมืออาชีพ ก็สามารถทักเข้ามาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับเราได้ที่นี่เลย

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://packhai.com/fulfillment-packhai

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที