Bancha

ผู้เขียน : Bancha

อัพเดท: 19 ต.ค. 2023 10.25 น. บทความนี้มีผู้ชม: 138 ครั้ง

การดูแลเสื้อน้องแมวแสนน่ารักที่เจ้าของตั้งใจให้น้องแมวมีขั้นตอนการดูแลชุดน้องแมวเพียงไม่กี่ขั้นตอน ก็สามารถทำให้เสื้อผ้าแมวสภาพดีงามและใช้ได้นานแน่นอน


แชร์เคล็ดลับดูแลเสื้อน้องแมวให้ใช้งานได้นาน

 

แชร์เคล็ดลับดูแลเสื้อน้องแมวให้ใช้งานได้นาน

เสื้อน้องแมวสุดน่ารักของน้องแมวที่เจ้าของอย่างเรา ๆ ตั้งใจเลือกมาเป็นอย่างดี สามารถดูแลและรักษาคุณภาพของชุดน้องแมวให้อยู่คงทนและมีสีสันสดใสเหมือนเสมอได้ด้วยเคล็ดลับดูแลเสื้อผ้าแมวดี ๆ จากบทความนี้

หลีกเลี่ยงไม่ให้เสื้อน้องแมวดูหมอง สีจืดจาง หรือเริ่มย้วยด้วยการดูแลให้ถูกวิธีนั้น เป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ เพราะการดูแลเสื้อผ้าน้องแมวให้ดีนั้น นอกจากจะคงสภาพของเสื้อน้องแมวไว้ได้แล้ว ยังสามารถรักษาสุขภาพของน้องแมวได้อีกด้วย ซึ่งนั่นก็หมายความว่าถ้าเราสามารถดูแลเสื้อผ้าแมวได้ดีเสื้อผ้าเหล่านี้ก็จะใช้งานได้นาน แถมยังเป็นปัจจัยให้สุขภาพของน้องแมวแข็งแรงด้วยนั่นเอง

เคล็ดลับดูแลเสื้อน้องแมวมีอะไรบ้าง?

เมื่อการดูแลเสื้อน้องแมวเป็นมากกว่าการดูแลสภาพของเสื้อผ้า เมื่อความสะอาดจากชุดน้องแมวส่งผลต่อสุขภาพของน้องแมวด้วยแล้ว เจ้าของอย่างเราก็ต้องดูแลชุดน้องแมวเป็นอย่างดี ซึ่งเราได้รวบรวมเคล็ดในการดูแลชุดน้องแมวมาให้แล้วอย่างครบถ้วน ไปดูพร้อมกันได้เลย

 

อ่านฉลากเสื้อน้องแมว

โดยปกติเสื้อน้องแมวคุณภาพดีก็จะฉลากหรือป้ายเสื้อเหมือนกับเสื้อผ้าของเรา เพื่อให้เราสามารถดูแลหรือทำความสะอาดเสื้อผ้าได้อย่างเหมาะสม เพราะเนื้อผ้าที่แตกต่างกันนั้น จะต้องใช้วิธีการดูแลที่แตกต่างกันออกไป เพื่อที่จะทำให้เสื้อของน้องแมวสามารถคงสีสันสดใส ไม่มีคราบเปื้อนหรือสิ่งสกปรก และดีต่อสุขภาพของน้องแมว

 

แยกประเภทเสื้อก่อนซัก

เสื้อผ้าหรือชุดน่ารัก ๆ ของเจ้าเหมียวก็จะต้องแยกประเภทก่อนนำไปซักเหมือนกับเสื้อผ้าของเรา โดยทั่วไปแล้วเราจะต้องแยกชุดตามสี คือ สีขาว สีเข้ม สีอ่อน ผ้าสำหรับซักแห้ง และน้ำหนักผ้า รวมถึงความเหมาะสมของอุณหภูมิน้ำในการซัก เพื่อให้การซักผ้าชุดของน้องแมวในแต่ละครั้งนั้น สามารถขจัดคราบและจัดการสิ่งสกปรกได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

 

ดูแลความสะอาดเฉพาะจุด

นอกจากเราจะต้องสังเกตฉลากเสื้อและแยกประเภทเสื้อน้องแมว เราก็จะต้องดูแลความสะอาดเฉพาะจุดด้วย เพราะบางทีน้องแมวอาจจะเล่นซนจนทำให้ชุดมีรอยเปื้อนอยู่ที่บริเวณใดบริเวณหนึ่งของชุดที่เราให้น้องแมวใส่ ซึ่งการทำความสะอาดเฉพาะจุดก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ตามขั้นตอนเหล่านี้

ใส่เสื้อผ้าพอดีกับถังซัก

หากเจ้าของน้องแมวคนไหนชอบซักผ้าดีเดียวพร้อมกันเยอะ ๆ เราต้องบอกเลยว่าให้การซักผ้าจำนวนในครั้งเดียวนั้น อาจจะทำให้เสื้อผ้าแมวไม่สะอาดเท่าที่เราหวังไว้ เพราะเมื่อเราเลือกที่จะซักผ้าเยอะ ๆ ในครั้งเดียว ก็จะส่งผลให้ผ้าไม่ได้รับการทำความสะอาดแบบละเอียด แถมผ้าจะเสียดสีกันเองจนอาจทำให้เนื้อผ้าเสียหาย หรือมีผงซักฟอกติดเป็นคราบจนล้างไม่ออกด้วย

 

ดังนั้นแม้ว่าจะเป็นการซักชุดของน้องแมว เราก็ไม่ควรซักพร้อมกันแบบเยอะเกินไป เพราะนอกจากจะทำให้ไม่สะอาด และเนื้อผ้าเสียคุณภาพแล้ว ก็จะส่งผลต่อสุขภาพของน้องแมวที่เรารักได้อย่างแน่นอน

 

ใช้โปรแกรมซักที่เหมาะสม

รู้หรือไม่ว่าระดับน้ำและโปรแกรมในการซักก็เป็นสิ่งที่สำคัญในการดูแลเสื้อผ้าของน้องแมว เพราะถ้าเราเลือกโปรแกรมซักหรือระดับน้ำที่ไม่เหมาะสมก็อาจจะทำให้เสื้อผ้าน้องแมวเก่า หมอง และสีเพี้ยนไปจากเดิม แถมยังสิ้นเปลืองพลังงานไปอย่างเปล่าประโยชน์อีกด้วย 

 

จัดเก็บอย่างเหมาะสม

นอกจากจะต้องทำความสะอาดชุดน้องแมวอย่างพิถีพิถันแล้ว เราก็จะต้องสามารถเก็บเสื้อน้องแมวได้อย่างถูกวิธี เพื่อให้เสื้อของน้องแมวมีสภาพเหมือนใหม่อยู่ตลอดเวลา ซึ่งการจัดเก็บเสื้อผ้าของน้องแมวอย่างเหมาะสมนั้นมีดังนี้

 

 

บอกเลยว่าเพียงทำตามเคล็ดลับการดูแลเสื้อน้องแมวตามที่เราแนะนำไปในบทความนี้ ก็จะทำให้ชุดน้องแมวคงสภาพเหมือนใหม่ได้ตลอดเวลา แถมยังสะอาดไร้สิ่งตกค้าง และที่สำคัญคือเคล็ดลับดูแลเสื้อผ้าแมวเหล่านี้จะส่งผลดีต่อน้องแมวอย่างแน่นอน

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที