metahealth

ผู้เขียน : metahealth

อัพเดท: 26 ต.ค. 2023 06.48 น. บทความนี้มีผู้ชม: 172 ครั้ง

แนะนำเครื่อง Dual Yellow laser รักษารอยสิว ฟื้นฟูผิวหน้าให้ใสขึ้นได้อย่างไร


แนะนำเครื่อง Dual Yellow laser รักษารอยสิว ฟื้นฟูผิวหน้าให้ใสขึ้นได้อย่างไร

หากถามถึงนวัตกรรมทางความงามที่มีอยู่ในปัจจุบันนี้คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเป็นยุคแห่งเทคโนโลยีความงามจริง ๆ เพราะมีนวัตกรรมทางความงามใหม่ ๆ เกิดขึ้นมากมาย แต่ละนวัตกรรมก็สามารถช่วยแก้ไขจุดด้อยและช่วยเพิ่มจุดเด่นให้ได้เป็นอย่างดี จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ผู้คนจะหันมาเลือกพึ่งพาวิธีการเหล่านี้เพื่อให้ใบหน้าหรือส่วนต่าง ๆ ของร่างกายดูดีมากยิ่งขึ้น ในเรื่องของการลบรอยสิว รอยดำ รอยแดงเองก็เช่นกันที่มีนวัตกรรมความงามใหม่ ๆ เข้ามารองรับและช่วยแก้ปัญหา โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการลบรอยด้วย Dual Yellow laser แล้วการทำเลเซอร์ประเภทนี้ช่วยลบรอยได้จริงไหม คุ้มค่ามากแค่ไหน มาดูกัน

หลักการทำงานของเครื่อง Dual Yellow laser

Dual Yellow laser คือ วิธีการที่สามารถช่วยในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิว กำจัดรอยแดง และรอยดำ อีกทั้งยังช่วยให้เกิดการเผยผิวใหม่ที่มีความเรียบเนียนมากขึ้นมาด้วย โดยผิวใหม่จะเผยให้ได้เห็นกันภายในระยะเวลาที่รวดเร็ว ซึ่งการที่ช่วยให้ผิวดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในเวลารวดเร็วนั้นก็มาจากการที่มีการทำงานของเลเซอร์ถึง 2 ชนิดพร้อมกัน จึงช่วยให้การรักษารอยแดง รอยดำ รวมถึงริ้วรอยต่าง ๆ นั้นสามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นนั่นเอง
 
dual yellow แต่ละสี
 
อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่าการทำงานของ Dual Yellow laser นั้นจะเป็นการทำงานของเลเซอร์ 2 ชนิดพร้อมกัน นั่นก็คือ เลเซอร์แสงสีเหลือง และเลเซอร์แสงสีเขียว โดยเลเซอร์แสงสีเหลืองเป็นเลเซอร์ประเภทที่จะเน้นไปในเรื่องของการช่วยรักษารอยแดง และช่วยลดการอักเสบของผิวหนัง เมื่อใช้เลเซอร์ชนิดนี้จึงทำให้รอยแดงและการอักเสบต่าง ๆ เกิดขึ้นได้น้อยลง อีกทั้งยังช่วยทำให้ผิวหนังมีความแข็งแรงมากขึ้น รวมถึงยังเป็นวิธีการที่ช่วยให้ใต้ผิวหนังเกิดการกระตุ้นคอลลาเจนมากขึ้นและระบบไหลเวียนของเลือดก็ทำงานได้ดีมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งหลังทำเลเซอร์ชนิดนี้ครั้งแรกจะเห็นได้ชัดเลยว่าหลุมสิวที่มีนั้นตื้นขึ้น
 
สำหรับเลเซอร์แสงสีเขียว จะเป็นเลเซอร์ชนิดที่เน้นไปในเรื่องของการปรับสมดุลให้กับผิวหน้า และยังเน้นไปที่เรื่องของการช่วยปรับสภาพเม็ดสีเมลานินด้วย นอกจากนั้นแล้วการทำเลเซอร์แสงสีเขียวยังเป็นวิธีการที่สามารถช่วยลดการกระตุ้นของเส้นเลือด ซึ่งนับว่าเป็นปัจจัยหลักของการทำให้เกิดเป็นกระ ฝ้า และรอยดำต่าง ๆ ด้วยนั่นเอง ทำให้หลังจากที่ทำเลเซอร์ชนิดนี้แล้วใบหน้าก็จะแลดูขาวกระจ่างใสมากขึ้นนั่นเอง 

ทำ Dual Yellow Laser ดีจริงไหม? คำถามที่หลายคนสงสัย

เมื่อเข้าได้เข้าใจถึงหลักงานการทำงานของ Dual Yellow laser กันไปแล้ว เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็คงอยากจะทราบว่าที่จริงแล้วการทำเลเซอร์ชนิดนี้ดีจริงหรือเปล่า โดยสามารถบอกได้เลยว่าการทำเลเซอร์ชนิดนี้ถือว่าเป็นวิธีการที่ดีและได้ผลจริงสำหรับการลบรอยสิว รอยแดง และรอยดำ เพราะนอกจากที่จะช่วยแก้ไขปัญหาได้ตรงจุดแล้ว ยังเป็นเลเซอร์ชนิดที่มีความอ่อนโยนต่อผิวหน้ามากที่สุดด้วย จึงทำให้เมื่อทำเลเซอร์แล้วจะไม่รู้สึกเจ็บ ไม่เป็นอันตรายต่อผิว ไม่เกิดเป็นแผล ไม่มีการตกสะเก็ด รวมถึงตอนทำก็ไม่จำเป็นต้องใช้ยาชาด้วย
 
เลเซอร์ dual yellow อันตรายไหม
 
การที่ Dual Yellow laser ช่วยทำให้เห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจนมาก ๆ นั้น สิ่งสำคัญเลยก็มาจากการที่เมื่อทำเลเซอร์ชนิดนี้ 1 ครั้ง จะเท่ากับการทำเลเซอร์แบบทั่ว ๆ ไปถึง 4 ครั้งเลยทีเดียว อีกทั้งยังเป็นวิธีการที่มีประสิทธิภาพมาก ๆ และสามารถรักษาเข้าไปได้ลงลึกถึงชั้นผิวหนังแท้เลยนั่นเอง เมื่อเป็นเช่นนี้จึงช่วยทำให้เห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจน ซึ่งหากจะถามว่าการทำเลเซอร์ชนิดนี้ดีไหม ก็คงตอบได้ชัดเจนเลยว่า เป็นเลเซอร์ที่ช่วยลบรอยสิว รอยดำ และรอยแดงได้จริง แถมยังเป็นวิธีการที่ดีมากด้วย 

Dual Yellow Laser กับสิ่งที่สามารถช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าได้

รักษารอยสิวบนใบหน้า

จากที่ได้กล่าวไปก่อนหน้านี้แล้วว่า การทำ Dual Yellow laser นั้นนับว่าเป็นวิธีการที่ดีมาก ๆ ที่จะช่วยทำให้ใบหน้ากลับมาดูดีและสวยได้อีกครั้ง โดยวิธีการนี้เป็นวิธีที่สามารถช่วยแก้ปัญหาให้กับผิวหน้าได้หลากหลายเรื่องเลย ซึ่งสิ่งที่สามารถช่วยแก้ปัญหาได้ก็มีดังต่อไปนี้
 
ผิวหน้าสวยใสได้อย่างเป็นธรรมชาติ โดยการทำเลเซอร์ชนิดนี้เป็นการส่งผ่านพลังงานไปยังชั้นเซลล์ที่มีความเหมาะสม จึงทำให้ไปช่วยกระตุ้นการทำงานของคอลลาเจน เมื่อเป็นเช่นนี้ผิวหน้าจึงมีความแข็งแรง ชุ่มชื้น และมีความขาวกระจ่างใสมากขึ้น ซึ่งทำแล้วสามารถเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่เลเซอร์เลย
 
แก้ปัญหาสิวอุดตัน สำหรับตัวเลเซอร์ชนิดนี้ไม่เพียงแค่ช่วยให้ใบหน้าแลดูกระจ่างใสเท่านั้น แต่ยังเป็นวิธีการที่สามารถช่วยแก้ปัญหาสิวอุดตันได้ด้วย โดยจะเป็นการใช้คลื่นแสงจากเลเซอร์เข้าไปช่วยดีท็อกซ์สิ่งสกปรกที่อยู่บนผิวหน้า พร้อมทั้งยังช่วยปรับสมดุลให้ผิวมีความชุ่มชื้นมากขึ้นด้วย ที่สำคัญยังเป็นการช่วยลดปัจจัยการเกิดสิวอุดตัน อย่างการเกิดความมันส่วนเกินบนใบหน้า และการมีรูขุมขนกว้าง ช่วยให้หน้ามันน้อยลงและรูขุมขนกระชับมากขึ้น 
 
แก้ปัญหารอยดำ และรอยแดงที่เกิดขึ้นได้จากการเป็นสิว โดยเลเซอร์ชนิดนี้จะทำการปล่อยพลังงานแสงเลเซอร์ Fast Edge MicroPulses ออกมาในพลังงานที่สูงที่สุดแต่ในเวลาที่สั้น ๆ เท่านั้น ซึ่งกระบวนการนี้จะสามารถเข้าไปทำลายเม็ดดำ รวมถึงรอยแดงที่เกิดขึ้นได้ ทั้งนี้เมื่อทำแล้วจะไม่ส่งผลกระทบทำให้เกิดเป็นรอยไหม้บนผิวหนังแต่อย่างใด 
 
แก้ปัญหาเรื่องฝ้า กระ ที่เกิดขึ้นจากแสงแดด โดยปัญหานี้สามารถแก้ได้ด้วยการเลเซอร์แสงสีเขียวที่จะเข้าไปช่วยในเรื่องของการปรับเม็ดสีเมลานินของผิว เนื่องจากว่าเม็ดสีเมลานินที่นี่เองที่นับว่าเป็นปัจจัยสำคัญของการทำให้เกิดฝ้า กระตามมา 
 
แก้ปัญหาริ้วรอยเล็ก ๆ ที่อยู่บนใบหน้า การทำเลเซอร์ยังช่วยแก้ปัญหาในเรื่องของริ้วรอยเล็ก ๆ ต่าง ๆ ที่อยู่บนใบหน้าได้ด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับรอยย่นที่อยู่บนหน้าผาก รอยขมวดคิ้ว รอยตีนกา ร่องแก้ม หรือว่ารอยใต้ตา ซึ่งการทำเลเซอร์จะเข้าไปช่วยกระตุ้นให้ใต้ผิวหนังเกิดการสร้างคอลลาเจน เมื่อเป็นเช่นนี้จึงส่งผลให้หน้ามีความชุ่มชื้น และริ้วรอยต่าง ๆ ก็แลดูจางลงอย่างเห็นได้ชัด
 
 

เทียบให้ชัด ข้อดี-ข้อเสีย ของการทำ Dual Yellow laser คุ้มค่าไหมกับราคาที่ต้องจ่าย ? 

 
มาถึงในเรื่องของราคาในการทำ Dual Yellow laser กันบ้าง เชื่อว่าหลายคนที่ได้รู้ถึงข้อดีของการทำเลเซอร์ชนิดนี้แล้วก็คงอยากจะใช้บริการบ้าง แต่อาจจะมีความกังวลในเรื่องของราคาว่าจะแพงมากไหม และทำแล้วจะคุ้มกับเงินที่เสียไปไหม เมื่อพูดถึงในส่วนของราคานั้นก็ต้องบอกเลยว่าการทำเลเซอร์ 1 ครั้งก็มีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงแล้ว โดยส่วนมากการทำ 1 ครั้งจะมีราคาเริ่มต้นที่ 3,000 บาทขึ้นไป อย่างไรก็ตามหากว่าซื้อแพ็คเกจที่ซื้อครั้งเดียวแล้วทำได้หลายครั้ง ก็จะช่วยให้เฉลี่ยแล้วราคาต่อครั้งก็จะถูกลง 
 
ในการทำ Dual Yellow laser แม้ว่าจะช่วยทำให้สามารถเห็นผลลัพธ์หลังทำได้อย่างชัดเจนเลยก็จริง แต่หากว่าต้องการให้เห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจนมากที่สุดก็จะต้องทำต่อเนื่องตั้งแต่ 2 ครั้งขึ้นไป โดยแนะนำว่าควรทำต่อเนื่อง 6-10 ครั้งก็จะช่วยให้เห็นผลลัพธ์ที่ดีมากที่สุด ทั้งนี้หากเทียบกับราคาที่ต้องการจ่ายในราคาที่ค่อนข้างสูงนั้น ถามว่าคุ้มค่าไหมกับการที่จะทำ ก็บอกได้เลยว่าคุ้ม แต่อย่างไรก็ตามเพื่อให้ตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้น จึงได้มีการรวบรวมและสรุปข้อดี-ข้อเสียของการทำเลเซอร์ชนิดนี้มาให้เห็นภาพได้ชัดและง่ายต่อการตัดสินใจมากยิ่งขึ้นนั่นเอง ซึ่งข้อดีและข้อเสียมีดังนี้
 
เหมาะกับใคร
 

ข้อดีของ Dual Yellow laser

ข้อเสียของ Dual Yellow laser

 
จากที่กล่าวมาทั้งหมดนี้คงจะช่วยทำให้เข้าใจได้มากขึ้นแล้วถึงเรื่องของการทำ Dual Yellow laser ที่จะเห็นได้เลยว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีการที่ดีที่สามารถช่วยแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นบนใบหน้าได้จริง อย่างปัญหารอยสิว รอยดำ และรอยแดงที่ทำแล้วเห็นผลทันที แต่อย่างไรก็ตามเมื่อมีข้อดีก็ต้องมีข้อเสียด้วยเช่นกันโดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของราคาที่ค่อนข้างสูง ทั้งนี้ก็อยากให้พิจารณาจากหลาย ๆ ปัจจัยก่อนทำด้วย เพื่อให้ได้ทางเลือกที่ดีที่สุดกับตัวเอง แต่ถามว่าทำแล้วดีจริงไหม คุ้มค่าแค่ไหน ก็บอกเลยว่าทั้งดีและคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปแน่นอน
 
สามารถอ่านบทความและข้อมูลของเครื่องเลเซอร์เพิ่มเติมได้ที่ https://www.gangnamconsult.com/dual-yellow-laser/

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที