Supichar

ผู้เขียน : Supichar

อัพเดท: 27 ต.ค. 2023 13.52 น. บทความนี้มีผู้ชม: 220 ครั้ง

สาระน่ารู้เรื่องหลังคากันสาดในวันนี้ เราจะแนะนำวัสดุมุงหลังคาที่ได้รับความนิยม และช่วยเพิ่มแสงสว่างให้กับโรงงาน และอาคารได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงมีความแข็งแรงทนทาน มีความเหนียวแน่น ไม่แตกหักง่าย ซึ่งก็คือ ไฟเบอร์กลาส คุณสมบัติ ที่คู่ควรกับหลังคาโรงงานมากที่สุด


หลังคา ไฟเบอร์กลาส คุณสมบัติ ที่คู่ควรกับการเป็นหลังคาโรงงาน

ปัจจุบันวัสดุมุงหลังคามีให้เลือกหลากหลายประเภท ซึ่งวัสดุแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติ ความสวยงาม และมีความโดดเด่นที่แตกต่างกันออกไป อย่างไรก็ตามการเลือกวัสดุมุงหลังคาขึ้นอยู่กับประโยชน์ใช้สอย และความต้องการของผู้ประกอบการแต่ละคน 

สำหรับสาระน่ารู้เรื่องหลังคากันสาดในวันนี้ เราจะแนะนำวัสดุมุงหลังคาที่ได้รับความนิยม และช่วยเพิ่มแสงสว่างให้กับโรงงาน และอาคารได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงมีความแข็งแรงทนทาน มีความเหนียวแน่น ไม่แตกหักง่าย ซึ่งก็คือ หลังคาไฟเบอร์กลาส คุณสมบัติ ที่คู่ควรกับหลังคาโรงงานมากที่สุด

 

หลังคา ไฟเบอร์กลาส

หลังคาโรงงานไฟเบอร์กลาส และคุณสมบัติที่น่าสนใจ

ไฟเบอร์กลาส หรือ Fiber Reinforced Plastic (FRP) คือ เส้นใยไฟเบอร์กลาสคุณภาพสูง ที่ผ่านขบวนการผลิตด้วยเทคโนโยลีทันสมัย ทำให้เส้นใยไฟเบอร์กาสมีโครงสร้างที่แข็งแรง มีน้ำหนักเบา และมีความยืดหยุ่นสูงในการขึ้นโครงต่าง ๆ  

แท้จริงแล้วพลาสติกที่ใช้ทำไฟเบอร์กลาสมีหลากหลายชนิด แต่ส่วนเนื้อต้องเป็นพลาสติกที่มีความแข็งแรง อย่าง โพลีเอสเทอร์เรซิน ทำให้วัสดุไฟเบอร์กลสมีความแข็งแรงทนทาน ไม่เปราะ หรือแตกหักง่าย สามารถคงรูปได้ดีในการทำกันสาด โดย ไฟเบอร์กลาส คุณสมบัติ ที่น่าสนใจดังนี

 

1.ป้องกันแสงแดด ความร้อน และรังสี UV ได้มากถึง 99%

2.ไม่เป็นสนิม และทนทานต่อการกัดกร่อนสูง

3.ทนทานต่อความร้อนได้ดี และสามารถทนทานต่ออุณหภูมิได้ ตั้งแต่ -30 ถึง 120 องศา (ขึ้นอยู่กับเรซิน และเส้นใยที่ใช้)

4.มีน้ำหนักเบากว่าเหล็ก 4 เท่า สะดวกต่อการขนย้าย การประกอบ และการติดตั้ง จึงช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้ดี

5.มีประสิทธิภาพในการป้องกันปัญหาการรั่วซึม หรือร้าว

6.ไม่ผุกร่อน ทนทานต่อทุกสภาพอากาศ และสภาพสิ่งแวดล้อม

7.มีความยืดหยุ่น สามารถดัดโค้งได้ตามต้องการ

8.เป็นฉนวนไฟฟ้า และไม่นำความร้อน

9.คงรูปเดิมได้ดี และไม่มีการหด หรือขยายตัว

 

หลังคาไฟเบอร์กลาสคุณภาพสูง มาตรฐานจากประเทศออสเตรเลีย
ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.ampelite.co.th/


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที