Supichar

ผู้เขียน : Supichar

อัพเดท: 27 ต.ค. 2023 14.27 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1664 ครั้ง

สวัสดีเพื่อน ๆ ทุกคน วันนี้เรามีสาระน่ารู้ที่น่าสนใจ อยากจะมาแชร์ให้เพื่อน ๆ ได้รู้ก่อนจะเริ่มต้นกินไฟเบอร์ หรือดีท็อกซ์กัน เพราะไฟเบอร์กับดีท็อกซ์เป็นอาหารเสริมชนิดหนึ่ง ที่มีส่วนช่วยในเรื่องของระบบย่อยอาหาร และการปรับสมดุลลำไส้ เพราะฉะนั้น ก่อนจะเลือกกินอาหารเสริมเหล่านี้ให้ถูกต้อง เพื่อน ๆ ต้องมาดูกันก่อนว่า ไฟเบอร์กับดีท็อกซ์ ต่างกันยังไง แล้วจะเลือกกินแบบไหนถึงจะตอบโจทย์ และให้ผลลัพธ์ที่ดีต่อร่างกายมากกว่ากัน ใครอยากรู้แล้วตามเรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะ


ไฟเบอร์กับดีท็อกซ์ ต่างกันอย่างไร ? มาหาคำตอบ ไปพร้อมๆ กัน

สวัสดีเพื่อน ๆ ทุกคน วันนี้เรามีสาระน่ารู้ที่น่าสนใจ อยากจะมาแชร์ให้เพื่อน ๆ ได้รู้ก่อนจะเริ่มต้นกินไฟเบอร์ หรือ ดีท็อกซ์ เพราะไฟเบอร์กับดีท็อกซ์เป็นอาหารเสริมชนิดหนึ่ง ที่มีส่วนช่วยในเรื่องของระบบย่อยอาหาร และการปรับสมดุลลำไส้ เพราะฉะนั้น ก่อนจะเลือกกินอาหารเสริมเหล่านี้ให้ถูกต้อง เพื่อน ๆ ต้องมาดูกันก่อนว่า ไฟเบอร์กับดีท็อกซ์ ต่างกันยังไง แล้วจะเลือกกินแบบไหนถึงจะตอบโจทย์ และให้ผลลัพธ์ที่ดีต่อร่างกายมากกว่ากัน ใครอยากรู้แล้วตามเรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะ

 

ไฟเบอร์กับดีท็อกซ์

ทำความรู้จักไฟเบอร์กับดีท็อกซ์

ก่อนเราจะพาเพื่อน ๆ ไปดูความแตกต่างของไฟเบอร์ และดีท็อกซ์ เราขอพาเพื่อน ๆ มาทำความรู้จักอาหารเสริมทั้งสองประเภทนี้กันคร่าว ๆ ก่อนดีกว่าว่าคืออะไร? สำหรับอาหารเสริมทั้งสองชนิดนี้ เป็นอาหารเสริมที่ช่วยในเรื่องของการปรับสมดุลลำไส้ให้แข็งแรง และทำงานได้ดีมากขึ้น 

 

ซึ่งไฟเบอร์จะเป็นกากใยอาหารที่พบได้ในสารอาหารจำพวกผัก ผลไม้ หรือธัญพืชต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อระบบขับถ่าย และระบบลำไส้ให้สามารถย่อยอาหารได้ดี แถมยังช่วยลดอาการท้องผูกด้วย ส่วนดีท็อกซ์จะเป็นการขับสารพิษ หรือสารตกค้างออกจากร่างกาย เพื่อปรับสมดุลลำไส้ และเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง

 

ไฟเบอร์กับดีท็อกซ์

แล้ว ไฟเบอร์กับดีท็อกซ์ ต่างกันยังไง ?

เราเชื่อว่าเพื่อน ๆ ทุกคนอาจจะเป็นเหมือนเรา ที่ตั้งข้อสงสัยว่า ไฟเบอร์กับดีท็อกซ์ ต่างกันยังไง ในเมื่ออาหารเสริมทั้งสองตัวนี้มีคุณสมบัติที่ช่วยในเรื่องของการปรับสมดุลของลำไส้เหมือนกัน เราเลยลองไปศึกษาหาข้อมูลมาพบว่า ไฟเบอร์กับดีท็อกซ์นั้นมีความแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง 

 

ตรงที่ไฟเบอร์นั้นเป็นอาหารเสริมที่มีกากใยเข้าไป ช่วยทำให้ระบบขับถ่ายของเรานั้นดีขึ้น ช่วยปรับสมดุลของลำไส้ของเราให้แข็งแรง และช่วยลดอาการท้องผูก ปวดท้อง แน่นอนท้องให้ดีขึ้น รวมถึงช่วยในเรื่องของระบบขับถ่าย ที่ถ้าหากเพื่อน ๆ คนไหนมีระบบขับถ่ายที่ไม่ปกติ เจ้าไฟเบอร์ตัวนี้ก็จะช่วยปรับสมดุลทำให้ระบบขับถ่ายของเพื่อน ๆ ทำงานได้อย่างเป็นระบบ ขับถ่ายเป็นเวลา และมีประสิทธิภาพมากขึ้นนั่นเองค่ะ 

 

ส่วนดีท็อกซ์จะต่างจากไฟเบอร์ตรงที่ ดีท็อกซ์เป็นอาหารเสริมที่จะช่วยชำระล้างลำไส้ หรือขับของเสียสารตกค้างต่าง ๆ ในร่างกาย ที่ร่างกายไม่สามารถขับถ่ายออกมาได้เอง ขับถ่ายออกมาจนหมดจนไม่หลงเหลือสารตกค้าง หรือพูดง่าย ๆ ก็คือดีท็อกซ์เหมือนยาระบาย หรือยาถ่ายนั่นเอง ซึ่งข้อดีของดีท็อกซ์ คือ จะช่วยชำระของเสียให้ออกไปจนหมด และช่วยทำความสะอาดระบบต่าง ๆ ให้สามารถกลับมาทำงานได้ดีขึ้นนั่นเอง

 
ระเบิดพุงด้วยโพรไบโอติก เวจจี้พลัส ดีท็อกซ์ผสมไฟเบอร์ในรูปแบบแคปซูล

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที