วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 13 พ.ย. 2023 22.46 น. บทความนี้มีผู้ชม: 221 ครั้ง

เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน


5 อันดับไมโครเวฟ ที่น่าจับตามองในขณะนี้

ปัจจุบันไมโครเวฟ ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของใครหลายคน แล้วเราจะมีวิธีเลือกอย่างไรให้ตรงใจ มีความทนทานในการใช้งานระยะยาวได้บ้าง

ไมโครเวฟ ที่น่าจับตามองในขณะนี้

ปัจจุบันมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายได้ผลิตขึ้นมาทุกวัน ไม่ว่าจะเครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์เครื่องมือสื่อสารต่างๆ เครื่องทำอาหาร อย่างเช่นเครื่องไมโครเวฟ ( microwave ) ที่จะช่วยให้ท่านได้ลดระยะเวลาในการทำอาหารได้อย่างรวดเร็ว ทั้งการอบ อุ่น นึ่ง ละลายน้ำแข็ง แล้วเราจะมีวิธีเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านี้อย่างไรให้คุ้ม และได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุดเหมาะสมตอบโจทย์ต่อความต้องการกันนะ


ไมโครเวฟ (Microwave) มีความจำเป็นต่อการใช้ชีวิตอย่างไรบ้าง

ไมโครเวฟ มีความจำเป็นอย่างไร

ในขณะนี้ไมโครเวฟ (Microwave) ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ครอบครัวในยุคปัจจุบัน ซึ่งมีเครื่องไมโครเวฟให้เลือกใช้หลากหลายยี่ห้อที่ได้ผลิตออกมาให้ตรงกับการใช้งาน ดังเช่น 

ซึ่งในแต่ละยี่ห้อที่ได้กล่าวมาข้างต้นนั้น จะมักมีคุณสมบัติหรือลูกเล่นให้โดนใจแม่บ้านเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นฟีเจอร์ในการอุ่น นึ่ง อบ โปรแกรมละลายน้ำแข็ง ในบางท่านอาจจะใช้ไมโครเวฟในการทำอาหารรับประทานได้ในเวลาที่กำหนดอีกด้วย 

นอกจากคุณสมบัติของเครื่องไมโครเวฟ (microwave) ที่ช่วยในเรื่องของการอุ่นอาหาร ให้มีความกรอบ หรือให้อาหารสุกแล้วนั้น ยังสามารถช่วยให้แม่บ้านมีความสุขกับการทำอาหารได้มากขึ้น เช่น ใช้อบอาหารแทนการใช้เตาอบเพียงใช้ระยะเวลาไม่นานในการอบ ไม่ต้องเสียเวลาในการเปิดเตาแก๊ส รวมถึงบางท่านยังใช้เครื่องไมโครเวฟในการทำให้ห้องหอมไปด้วยกลิ่นสมุนไพรจากธรรมชาติได้อีกด้วย บางท่านมักมีเมนูใหม่ๆ มารังสรรค์ให้ครอบครัวได้มีมื้ออาหารที่สุขสันต์จากการใช้เครื่องไมโครเวฟได้อีกด้วย

เทคนิคการเลือกซื้อเครื่องไมโครเวฟ (microwave ) อย่างไรให้ตรงใจกับการใช้งาน

เทคนิคการเลือกซื้อเครื่องไมโครเวฟ

: ควรเลือกเครื่องไมโครเวฟที่ตรงกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน พร้อมกับคำนวณกำลังไฟฟ้าที่จะช่วยให้ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทั้งยังประหยัดค่าใช้จ่ายในการใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าได้ รวมถึงควรซื้อเครื่องไมโครเวฟที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ที่ผ่านมาตรฐานนั่นเอง และควรเลือกขนาดที่มีความพอดีต่อการขนย้าย 

: ก่อนการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าท่านควรสำรวจว่าเครื่องไมโครเวฟที่ท่านสนใจมีใบรับประกันการใช้งานกี่ปี ทั้งยังมีบริการหลังการขายอย่างไรบ้าง พร้อมทั้งมีมาตรฐานความปลอดภัยเช่นไร

: วัสดุที่ใช้ในการผลิตเครื่องไมโครเวฟ มีความทนทานหรือไม่ สามารถตอบสนองต่อการใช้งานได้มากน้อยเพียงใด พร้อมทั้งวัสดุที่ใช้ผ่านการเคลือบ เพื่อให้สามารถทำความสะอาดภายในเครื่องไมโครเวฟได้หรือไม่

: ในการเลือกเครื่องไมโครเวฟ ท่านควรพิจารณาจากฟังก์ชันที่ให้มาในตัวเครื่องไมโครเวฟว่ามีระบบแบบใดบ้าง ที่สามารถใช้ได้อย่างปลอดภัย และไว้วางใจต่อการใช้งานในระยะยาว


5 อันดับไมโครเวฟ ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน

จะมีเครื่องใช้ไฟฟ้าไมโครเวฟยี่ห้อไหนไปบ้างเราไปดูกันเถอะ 

1. เครื่องไมโครเวฟ ยี่ห้อ SAMSUNG :  Zdecor ไมโครเวฟ SAMSUNG MG23T5018CC/ST 23 ลิตร

เครื่องไมโครเวฟ ยี่ห้อ SAMSUNG MG23T5018CC/ST 23 ลิตร

ประกอบด้วยคุณสมบัติที่มีฟังก์ชันการทำงานถึง 6 โปรมแกรม พร้อมด้วยฟังก์ชันพิเศษอย่าง Grill Fry ย่างทอด ที่จะเพิ่มความสนุกสนานในการรังสรรค์อาหารให้ได้เมนูที่หลากมากยิ่งขึ้น


2. เครื่องไมโครเวฟยี่ห้อ SAMSUNG :  Zdecor ไมโครเวฟระบบย่าง SAMSUNG MG23K3575AS/ST 23 ลิตร

เครื่องไมโครเวฟยี่ห้อ SAMSUNG MG23K3575AS/ST 23 ลิตร

ซึ่งมีคุณสมบัติ ด้วยฟังก์ชัน LOCAL RECIPE ช่วยให้ท่านสามารถปรุงอาหารได้อย่างหลากหลายรูปแบบ ทั้งยังมีระบบ Heat Wave Grill ที่จะช่วยให้ท่านได้ช่วยจัดเตรียมอาหาร ทั้งปิ้งย่างได้อย่างมีคุณภาพ


3. เครื่องไมโครเวฟยี่ห้อ ELECTROLUX : ELECTROLUX ไมโครเวฟ ขนาด 20 ลิตร กำลังไฟ 800 วัตต์ รุ่น EMM20K22B

เครื่องไมโครเวฟยี่ห้อ ELECTROLUX รุ่น EMM20K22B

มีกำลังไฟไมโครเวฟถึง 800 วัตต์ โดยสามารถปรับความร้อนได้ถึง 5 ระดับ มีการควบคุมการทำงานด้วยลูกบิดมีความทนทานใช้ง่าย ตัวเครื่องเป็นสีดำคาดแถบหมุนด้วยสีทองมีดีไซต์ที่หรูหราเหมาะกับทุกวัย


4. เครื่องไมโครเวฟยี่ห้อ TOSHIBA ไมโครเวฟ รุ่น ER-SGM20WTH ขนาด 20 ลิตร มีระบบย่าง สีขาว

เครื่องไมโครเวฟยี่ห้อ TOSHIBA รุ่น ER-SGM20WTH

มาพร้อมด้วยฟังก์ชัน Grill Function เรื่องปิ้งย่าง ช่วยให้อาหารที่ทำมีความสุก กรอบนอกนุ่มอยู่ภายใน ทั้งยังสามารถปรับระดับได้ถึง 5 ระดับ ทั้งยังมีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ด้วย ราคาไมโครเวฟที่จับต้องได้อีกด้วย


5. เครื่องไมโครเวฟยี่ห้อ TOSHIBA ไมโครเวฟ รุ่น ER-SS23K-TH 23 ลิตร

เครื่องไมโครเวฟยี่ห้อ TOSHIBA รุ่น ER-SS23K-TH

มีฟังก์ชันการทำงานด้วย Express Cook ซึ่งสามารถเลือกระยะเวลาอุ่นอาหารได้ตามระยะเวลาที่กำหนด โดยท่านสามารถเลือกปรับระดับไมโครเวฟได้มากถึง 11 ระดับ ตามความเหมาะสมกับอาหารในแต่ละประเภท ที่มาพร้อมกับฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 เช่นกัน


สรุป

หวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความที่กล่าวไปข้างต้นจะช่วยให้ท่านได้เลือกใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าไมโครเวฟ (microwave) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการเลือกใช้ไมโครเวฟในราคาที่เหมาะสมตรงตามความต้องการ ไม่ใช้เลือกซื้อเพียงเพราะเป็นไมโครเวฟราคาถูกที่ไม่มีใบประกันรับรองความปลอดภัยนั้นเอง


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที