แอดมิน

ผู้เขียน : แอดมิน

อัพเดท: 16 พ.ย. 2023 12.05 น. บทความนี้มีผู้ชม: 237 ครั้ง

ชื่อว่าส่วนใหญ่อาจเคยได้ยินโบท็อกลิฟหน้ามาบ้าง แต่อาจไม่รู้ว่าโบท็อกลิฟหน้านั้นให้ผลลัพธ์อย่างไร ใครบ้างที่เหมาะกับการทำหัตถการนี้ สำหรับใครที่สนใจว่าโบท็อกลิฟหน้า คืออะไร ? ควรทำดีไหม ? สามารถอ่านบทความนี้ประกอบการตัดสินใจได้ค่ะ


รู้ก่อนสวย! โบท็อกลิฟหน้า คืออะไร ? ได้หน้าสวยสมใจจริงไหม ?

เชื่อว่าส่วนใหญ่อาจเคยได้ยินโบท็อกลิฟหน้ามาบ้าง แต่อาจไม่รู้ว่าโบท็อกลิฟหน้านั้นให้ผลลัพธ์อย่างไร ใครบ้างที่เหมาะกับการทำหัตถการนี้ สำหรับใครที่สนใจว่าโบท็อกลิฟหน้า คืออะไร ? ควรทำดีไหม ? สามารถอ่านบทความนี้ประกอบการตัดสินใจได้ค่ะ


ฉีดโบท็อกลิฟหน้า คืออะไร ? ควรทำดีไหม ?

โบท็อกลิฟหน้า คือ การฉีดโบท็อกเพื่อคลายกล้ามเนื้อส่วนคอ โดยจะฉีดเข้าบริเวณกรอบหน้า ใต้คาง เพื่อดึงแก้มให้น้อยลงและลิฟใบหน้าให้ดูคมชัดขึ้น เป็นเทคนิคยกกระชับให้ใบหน้ามีมิติ เก็บกรอบหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องผ่าตัดหรือพักฟื้น ให้ผลลัพธ์คุ้มค่าแก่การทำค่ะ อีกทั้ง ยังเพิ่มประสิทธิภาพได้ดียิ่งขึ้นเมื่อทำควบคู่กับโบท็อกลดกราม

โบท็อกลิฟกรอบหน้า ต่างจากโบท็อกลดกรามตรงไหน ?

โบท็อกลิฟกรอบหน้า คือการฉีดที่ผิวหนังชั้นตื้นบริเวณกรอบหน้า เพื่อยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อย หรือฉีดกล้ามเนื้อบริเวณใต้คางเพื่อยกผิวหน้าขึ้น

โบท็อกลดกราม คือการฉีดเข้าไปที่กล้ามเนื้อกรามโดยเฉพาะ เพื่อให้กล้ามเนื้อคลายตัว หดเล็กลง แก้ปัญหาเรื่องกรามใหญ่โดยเฉพาะ


โบท็อกลิฟหน้า ฉีดตรงไหน ?

ตำแหน่งฉีดโบท็อกลิฟหน้าต่างกันไปในแต่ละเทคนิค ซึ่งมีด้วยกัน 2 เทคนิค ได้แก่

Dermolift ฉีดแถวบริเวณกรอบหน้าขึ้นไปด้านบน ทำให้ผิวกระชับ เป็นเทคนิคเร่งแต่ไม่ควรใช้บ่อย เนื่องจากเป็นการเพิ่มโอกาสในการดื้อโบท็อก และมีผลลัพธ์อยู่ได้ระยะสั้นกว่า Nefertiti lift

Nefertiti lift ฉีดโบท็อกเข้ากล้ามเนื้อส่วน Platysma บริเวณลำคอ ซึ่งเป็นส่วนที่ดึงผิวลงทำให้เกิดความหย่อนคล้อย เมื่อฉีดโบท็อกส่วนนี้ จะทำให้กล้ามเนื้อส่วนดึงผิวที่มีแรงมากกว่าดึงผิวขึ้น ส่งผลให้หน้ายกกระชับ อีกทั้ง เทคนิคนี้ยังช่วยลดเหนียงได้อีกด้วย


โบท็อกลิฟหน้า ใช้กี่ยูนิต ?

โดยปกติแล้วโบท็อกลิฟหน้าใช้ปริมาณอยู่ที่ 30 - 50 ยูนิต ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์ผู้รักษา ที่จะวิเคราะห์ปริมาณโบท็อกที่เหมาะสมของคนไข้ เพราะหากน้อยเกินไปอาจทำให้ไม่เห็นผล หรือหากมากเกินไปอาจทำให้หน้าแข็ง ไม่เป็นธรรมชาติ ฉีดมาก ๆ บ่อย ๆ ก็เสี่ยงต่ออาการดื้อโบท็อกได้ค่ะ


ใครเหมาะกับโบท็อกลิฟหน้า ?


ลิฟกรอบหน้า กี่วันเห็นผล ? อยู่ได้นานไหม ?

คนไข้สามารถเห็นผลลัพธ์หลังฉีดได้ใน 3 - 4 วัน และสามารถเห็นผลลัพธ์เต็มที่ใน 1 - 2 อาทิตย์ค่ะ คนไข้จะสัมผัสได้ว่าผิวตึงกระชับ กรอบหน้าคมชัดมากขึ้น มีระยะเวลาคงผลลัพธ์ตามแต่เทคนิคที่ฉีดโบท็อกลิฟหน้า หากเป็น Dermolift อยู่ได้ 1 - 2 เดือน ส่วน Nefertiti อยู่ได้ 3 - 4 เดือนค่ะ


ข้อควรรู้ก่อนฉีดโบท็อกลิฟหน้า

 


โบท็อกลิฟหน้า ที่ไหนดี ?

ควรเลือกทำโบท็อกลิฟหน้ากับคลินิกที่ได้รับการขึ้นทะเบียนถูกต้องจากกระทรวงสาธารณะสุข มีเลขอนุญาต 11 หลัก ที่สามารถดูรีวิวน่าเชื่อถือจากผู้ใช้งานจริง มีภาพและวิดีโอ Before - After ชัดเจนไม่มีการตัดต่อ และสามารถดูรีวิวของแพทย์แต่ละเคสได้ อีกทั้งมีนัดติดตามอาการทุกครั้ง มีช่องทางติดต่อง่าย สถานที่ตั้งของคลินิกปลอดโปร่ง สะอาดได้มาตรฐาน 


สรุป

โบท็อกลิฟหน้า คือ การฉีดโบท็อกเพื่อคลายกล้ามเนื้อส่วนคอ เพื่อจะได้ดึงแก้มน้อยลงและลิฟใบหน้ายกขึ้น ส่งผลให้ได้หน้าสวยเรียวเล็กสมใจ อีกทั้ง ยังช่วยยกระชับใบหน้าให้มีมิติยิ่งขึ้น เป็นอีกหัตถการที่เหมาะกับผู้ต้องการยกกระชับใบหน้า มีใบหน้าหย่อนคล้อย กรอบหน้าไม่ชัด

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที