Melonth

ผู้เขียน : Melonth

อัพเดท: 20 พ.ย. 2023 15.31 น. บทความนี้มีผู้ชม: 128 ครั้ง

เคล็ดลับการเพิ่มความเร็วเน็ตง่ายๆ 5 ข้อ พร้อมบอกสาเหตุเน็ตช้า เน็ตกระตุก ที่กวนใจหลายๆคน


5 เคล็ดลับเพิ่มความเร็วเน็ต อัพสปีดทุกเครือข่าย AIS TRUE DTAC 2023

เพิ่มความเร็วเน็ต

อินเทอร์เน็ตในทุกวันนี้ กลายเป็นหนึ่งในสิ่งที่ใช้ในชีวิตประจำวัน เรียกว่าหลายคนใช้อินเทอร์เน็ตในทุกจังหวะของชีวิต ตั้งแต่ตื่นนอน ใช้ในการดูสภาพอากาศ เช็คข้อมูลงาน เพื่อเตรียมตัวไปทำงาน ใช้ในการฟังเพลง หรือติดตามข่าวสารในช่วงการเดินทาง ใช้ในการทำงาน ใช้ในการติดต่อ และใช้ในการให้ความบันเทิง ดังนั้นปัญหาจากเรื่องของอินเทอร์เน็ต ไม่ว่าจะเป็นความเร็วเน็ต เน็ตช้า เน็ตกระตุก สัญญาณขัดข้อง หลายคนก็จะรู้สึกหงุดหงิด เพราะเหมือนขาดบางสิ่งในชีวิตไป

เมื่ออินเทอร์เน็ตกลายเป็นสิ่งที่สำคัญดังนั้ เมื่อเน็ตช้าผู้ใช้งานก็ย่อมอยากจะเพิ่มความเร็วเน็ตให้เร็วแรงเหมือนเดิม รวมไปถึงการแก้ปัญหาเน็ตอื่นๆ ว่าสาเหตุเกิดจากอะไร จะสามารถเพิ่มความเร็วเน็ตด้วยตัวเองได้หรือไม่ 

ปัญหาเน็ตกระตุกของใครหลายๆคน 

หลายท่านคงมีประสบการณ์ การเน็ตช้า เข้าเว็บแล้วเน็ตหมุน ดูหนังฟังเพลง ก็หมุน โทรไลน์ โทรเฟซ ก็เสียงกระตุก ทำให้เสียอรรถรสในการใช้งาน หลายคนคิดว่าปัญหาเหล่านี้เกิดจากเน็ตที่เราใช้ช้าเกินไปหรือเปล่า จำเป็นต้องเพิ่มความเร็วเน็ตขึ้นหรือไม่ ปัญหาเหล่านี้เกิดจากค่ายอินเทอร์เน็ตหรือเปล่า? แต่ความจริงแล้วบางสาเหตุที่ทำให้เน็ตช้านั้นอาจจะไม่จำเป็นต้องเพิ่มความเร็วเน็ตเลยก็ได้ 

สาเหตุของเน็ตช้า เน็ตกระตุก 

หากเราจะแยกปัญออกเป็น เน็ตช้า กับเน็ตกระตุก ก็จะพบว่าปัญหาไม่เหมือนกันเสียทีเดียว โดยปัญหาจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนดังนี้ 

เน็ตช้า 

“เน็ตช้า” ในความหมายของท่าน อาจจะเป็นการที่อยู่ๆความเร็วก็ลดต่ำลง ถ้าเป็นปัญหานี้ อาจจะแก้ได้ด้วยการวัดความเร็วอินเทอร์เน็ต เพื่อตรวจสอบความเร็ว หรืออาจจะลองเปลี่ยนสถานที่ในการใช้อินเทอร์เน็ต โดยทดสอบการใช้อีกครั้งว่าปัญหาถูกแก้หรือไม่ หากปัญหาได้ถูกแก้ไข้อาจจะเกิดจากเสาสัญญาณในบริเวณนั้น แต่หากยังคงพบปัญหาเดิม อาจจะต้องตรวจสอบปัญหาเพิ่มเติมอีกครั้ง

อีกหนึ่งความหมายของปัญหา “เน็ตช้า” ในความหมายนี้อาจจะต้องการเพิ่มความเร็ว เช่นจากเดิมแพ็กเกจ 6 mbps แต่ตอนนี้อาจจะไม่เพียงพอ ไม่รองรับต่อการใช้งานของท่านอีกต่อไป ซึ่งถ้าเป็นรูปแบบนี้ การเพิ่มความเร็วเน็ตน่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด

เน็ตกระตุก เกิดได้จากหลายสาเหตุ ส่วนใหญ่เกิดจากเน็ตไม่เสถียร สัญญาณขาดช่วงเป็นระยะเวลาสั้นๆ ซึ่งอาจจะเกิดจากการดีเลย์ของสัญญาณ ไม่ว่าจะเป็นจากทางอุปกรณ์ หรือเซิฟเวอร์บริการต่างๆ รวมไปถึงปัจจัยทางด้านสภาพอากาศ ที่อาจจะทำให้การส่งสัญญาณไม่ดีนัก สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นสาเหตุของเน็ตกระตุก และปัญหาเรื่องเน็ตกระตุกนี้ บางส่วนการเพิ่มความเร็วเน็ต ก็ไม่สามารถช่วยแก้ปัญหาได้ 

5 เคล็ดลับเพิ่มความเร็วเน็ตง่ายๆ ใช้ได้ทุกเครือข่าย 

เคล็ดลับสำหรับการเพิ่มความเร็วเน็ต และวิธีสำหรับการแก้ไขปัญหา เน็ตช้า เน็ตกระตุกนั้น ทำได้หลายวิธี ขึ้นอยู่กับปัญหา ที่เกิดขึ้น สำหรับในหัวข้อนี้ เราได้เตรียม 5 เคล็ดลับเพิ่มความเร็วเน็ตง่ายๆ ใช้ได้ทุกเครือข่าย ทุกเครื่อง ซึ่งอาจจะช่วยแก้ปัญหาให้คุณได้ 

1. ปิดหรือลดจำนวนแอปที่ทำงานในพื้นหลัง:

บางแอปที่ทำงานในพื้นหลังนั้น ยังมีการใช้อินเทอร์เน็ตเพื่ออัปเดตข้อมูลต่างๆแบบ Realtime จึงทำให้ท่านที่เล่นเน็ตรู้สึกว่าเน็ตช้า เพราะถูกแบ่งแบนด์วิทออกไป การปิดแอปเหล่านั้นจะทำให้ช่วยเพิ่มความเร็วเน็ตให้กับท่านได้ทันที เพราะจะให้ความสำคัญกับแอปที่ท่านกำลังใช้งานอยู่เพียงอย่างเดียว

2. ลองเปลี่ยนสถานที่ใช้เน็ต : 

ในสถานที่ ที่มีคนจำนวนมาก มีการแย่งการใช้งานเสาสัญญาณต้นเดียวกัน ทำให้พบปัญหาเน็ตช้า เน็ตไม่สามารถใช้งานได้เสถียร หากยกตัวอย่างให้เห็นภาพ เสาสัญญาณที่ปล่อยสัญญาณก็เหมือนท่อน้ำ หากมีผู้แบ่งน้ำจำนวนมาก แต่ละคนก็จะได้น้ำไม่แรงมากนัก อาจจะไม่เพียงพอเสียด้วยซ้ำ ซึ่งทางแก้ของปัญหานี้การเพิ่มความเร็วเน็ตไม่ตอบโจทย์อย่างแน่นอน ต้องลองเปลี่ยนสถานที่แล้วลองใช้งานเน็ตอีกครั้งจะพบว่าสามารถเพิ่มความเร็วเน็ตได้ทันที เมื่อเปรียบเทียบกับจุดที่มีผู้ใช้งานปริมาณมาก

3. ตรวจสอบการตั้งค่า :

บางครั้งคุณอาจจะเผลอเปิดการใช้งาน Proxy / VPN โดยอาจจะหวังในเรื่องของการเพิ่มความเร็วเน็ต ให้ใช้งานได้ดีมากยิ่งขึ้น แต่บางครั้งตัวระบบ Proxy / VPN ก็ทำให้เน็ตใช้งานได้ไม่เป็นปกติ ดังนั้นหากเน็ตช้า เน็ตกระตุก ลองตรวจสอบ หรือปิดการตั้งค่า อาจจะทำให้เพิ่มความเน็ตขึ้นได้

4. รีสตาร์ทอุปกรณ์ : 

บางครั้งการที่เน็ตไม่เสถียร เครื่องโหลดช้า อาจจะมาจากปัญหาหน่วยความจำเต็ม หรือระบบของตัวเครื่องบางอย่าง ซึ่งปัญหาเหล่านี้การเปลี่ยนแพ็กเกจ เพื่อเพิ่มความเร็วเน็ต ไม่มีผลอย่างแน่นอน ดังนั้นการปิดเปิดเครื่องใหม่ อาจจะเป็นคำตอบที่ถูกต้องมากกว่า เพื่อช่วยให้เครื่องทำงานได้เสถียรมากยิ่งขึ้น 

5.ติดต่อผู้ให้บริการ :

หากเน็ตคุณช้าแบบผิดปกติ อาจจะลองสอบถามผู้ให้บริการ ว่าเกิดเหตุขัดข้องใดๆ ในพื้นที่ เช่น เสาสัญญาณเกิดความเสียหาย มีการปรับปรุงเสาสัญญาณในพื้นที่ หรือพื้นที่นั้นเป็นพื้นที่ที่มีการใช้งานอินเทอร์เน็ตเป็นจำนวนมาก การสอบถามติชม อาจจะทำให้ผู้ให้บริการได้ทราบปัญหา และสามารถจัดการปัญหาในพื้นที่ได้ดียิ่งขึ้น

ซิมเน็ตรายปี ความเร็วเน็ตสูงสุด 1000mbps 

สำหรับท่านที่ต้องการใช้เน็ตที่มีความเร็วสูง ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใด และเครื่องของท่านรองรับการใช้งาน 5G ท่านอาจจะเลือกใช้ อินเทอร์เน็ตจากซิมเน็ตรายปี แพ็กเกจที่รองรับอินเทอร์เน็ต ที่ให้ความเร็วเน็ตสูงสุดถึง 1000mbps โดยมีซิมเน็ตรายปีที่ให้ความเร็วเน็ตสูงสุด 1000 mbps ได้แก่แพ็กเกจเหล่านี้

ซิมเทพ Maxspeed

ซิมเทพ FAST70

ซิมเทพ Turbo

ซื้อซิมเน็ตรายปี คุ้มกว่ารายเดือน! เพิ่มความเร็วเน็ตสูงสุด 1000mbps กับ Melonthai

สำหรับท่านที่อ่านมาถึงตรงนี้ และมีความสนใจในซิมเน็ตรายปี ซิมเทพ เครือข่ายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น True AIS Dtac และกำลังมองหาเว็บไซต์เพื่อหาข้อมูล สั่งซื้อ เราขอแนะนำเว็บไซต์แหล่งขายซิมเทพ ซิมเน็ตรายปีเหมาจ่ายครั้งเดียว Melonth


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที