วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 21 พ.ย. 2023 00.21 น. บทความนี้มีผู้ชม: 119 ครั้ง

รู้จักกับการฉีดฟิลเลอร์คางคืออะไร ฉีดฟิลเลอร์คางมีข้อดีอย่างไร มีผลข้างเคียงไหม สามารถติดตามรายละเอียดทั้งหมดได้ในบทความนี้


ฟิลเลอร์คางคืออะไร ฉีดครั้งแรกมีข้อควรรู้อะไรบ้าง ?

ฟิลเลอร์คาง


ในปัจจุบันมีนวัตกรรมที่ช่วยแก้ปัญหาเกี่ยวกับคาง เช่น คางสั้น, คางไม่เข้ารูป, คางบุ๋ม ได้โดยที่ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องใช้เวลาในการนอนพักฟื้น เป็นวิธีที่ช่วยปรับรูปใบหน้าให้ดูเรียวแบบเป็นธรรมชาติ โดยจะมีชื่อเรียกของวิธีนี้คือ ฟิลเลอร์คาง ซึ่งในบทความนี้จะมาแนะนำให้ผู้ที่สนใจได้รู้จักกับฟิลเลอร์คางให้มากขึ้น การฉีดฟิลเลอร์คางมีข้อดียังไง มีผลข้างเคียงแบบไหน หลังฉีดฟิลเลอร์คางต้องดูแลตัวเองอย่างไร ผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดทั้งหมดได้ในบทความนี้

ฟิลเลอร์คางคืออะไร ?

ฟิลเลอร์คางคือ ?

ฟิลเลอร์คาง หรือการฉีดคางคือ การฉีดสารที่มีชื่อเรียกว่า กรดไฮยาลูรอนิก (Hyaluronic acid) เข้าไปในบริเวณใต้คาง เพื่อแก้ปัญหาคางสำหรับผู้ที่มีปัญหาคางผิดรูป ทำให้สามารถกำหนดรูปทรงของคางได้ เป็นวิธีการแก้ปัญหาที่ไม่ต้องผ่าตัด ไม่รู้สึกเจ็บ ผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติ และที่สำคัญไม่จำเป็นต้องนอนพักฟื้นเหมือนวิธีผ่าตัดคางรูปแบบอื่น ๆ โดยผลลัพธ์ของการฉีดฟิลเลอร์คางจะอยู่ได้ประมาณ 12-18 เดือนก่อนที่จะสลายหายไปเองได้ตามธรรมชาติ

ฟิลเลอร์คางเหมาะกับใครบ้าง เพราะอะไรถึงต้องฉีด ? 

ฟิลเลอร์คางเหมาะกับใคร ?

วิธีรักษาโดยฉีดฟิลเลอร์คางเป็นหนึ่งในวิธีในการรักษาผู้ที่มีปัญหาคางสั้น หรือคางผิดรูป โดยให้ผลลัพธ์ของการรักษาที่ใกล้เคียงกับการผ่าตัดคางเสริมซิลิโคน ฟิลเลอร์คางจึงเป็นวิธีที่เหมาะกับคนที่ไม่ต้องการผ่าตัดเสริมคาง และผู้ที่ต้องการแก้ปัญหาคางแต่ไม่ต้องการเวลาในการนอนพักฟื้นนาน ๆ 

ฟิลเลอร์คาง มีข้อดีอย่างไร มีข้อจำกัดอะไรบ้าง ?

ฟิลเลอร์คางถือเป็นวิธีที่มีความน่าสนใจสำหรับผู้ที่มีปัญหาคาง เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจก่อนฉีดฟิลเลอร์คาง ในหัวข้อนี้จะขอบอกถึงข้อดี และข้อจำกัดบางอย่างของฟิลเลอร์คาง คือ

ข้อดีของฟิลเลอร์คาง

ข้อจำกัดของฟิลเลอร์คาง

ฟิลเลอร์คาง กับ ผ่าตัดเสริมคาง แตกต่างกันอย่างไร ?

ฟิลเลอร์คาง กับ ผ่าตัดเสริมคาง

ฟิลเลอร์คาง และการผ่าตัดเสริมคาง เป็นวิธีในการรักษาเพื่อแก้ปัญหาคางที่มีข้อแตกต่างกันหลายอย่าง อาจทำให้บางคนที่กำลังสนใจวิธีในการแก้ปัญหา เกิดความสับสนไม่รู้ว่าควรเลือกวิธีไหนดีในการรักษา ซึ่งในหัวข้อนี้จะขอยกตัวอย่างข้อแตกต่างที่เห็นได้อย่างชัดเจนของ ทั้ง 2 วิธีนี้ คือ

  1. ฟิลเลอร์คางเป็นวิธีที่ใช้การฉีดกรดไฮยาลูรอนิก (Hyaluronic acid) เข้าไปใต้คาง ส่วนการผ่าตัดเสริมคางจะใช้ซิลิโคนเข้าไปไว้ภายในคาง
  2. ฟิลเลอร์คางเป็นวิธีการรักษาที่ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องการเวลาพักฟื้น ส่วนการผ่าตัดเสริมคางเป็นวิธีที่ต้องผ่าตัด มีแผลขนาดใหญ่ และต้องใช้เวลาในการนอนพักฟื้น
  3. ฟิลเลอร์คางจะให้ผลลัพธ์คางที่สวยเป็นธรรมชาติมากกว่าการผ่าตัดเสริมคาง
  4. หากอยากเปลี่ยนรูปทรงคางฟิลเลอร์คางสามารถฉีดสลายฟิลเลอร์คางได้ไม่ยาก ต่างจากการผ่าตัดจะต้องทำการผ่าตัดเพื่อนำซิลิโคนเก่าออกมาทั้งหมด

หลังฉีดฟิลเลอร์คาง มีวิธีการดูแลตนเองอย่างไรบ้าง ? 

แนะนำวิธีการดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์คางง่าย ๆ ที่จะช่วยให้หายซ้ำได้เร็วขึ้น และช่วยให้ผลลัพธ์ของการทำฟิลเลอร์คางคงตัวได้ดีขึ้น โดยจะมีข้อแนะนำ ดังนี้

ฟิลเลอร์คาง มีผลลัพธ์อยู่ได้นานไหม ?

โดยปกติแล้วผลลัพธ์ของการฉีดฟิลเลอร์ กับคลินิกที่มีมาตรฐาน ที่มีการใช้สารฟิลเลอร์ที่มีคุณภาพ จะให้ผลลัพธ์ของการฉีดโดยประมาณที่ 12-18 เดือน โดยระยะเวลาจะขึ้นอยู่กับยี่ห้อของฟิลเลอร์คางที่เลือกฉีด และการดูแลตัวเองของผู้ที่มาทำการรักษาหลังจากการฉีดฟิลเลอร์ 

ฟิลเลอร์คาง เป็นวิธีที่มีความอันตรายไหม ?

การฉีดฟิลเลอร์คางถือเป็นวิธีที่ไม่มีความอันตราย หากเลือกทำฟิลเลอร์คางกับคลินิก หรือโรงงานพยาบาลที่มีมาตรฐาน ที่มีการใช้สารฟิลเลอร์ที่มีคุณภาพรับรองจาก อย. มีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านเป็นผู้ให้การรักษา และเป็นวิธีที่สามารถแก้ไขหลังฉีดหากฉีดฟิลเลอร์คาง เป็นก้อนสามารถทำการฉีดสลายฟิลเลอร์คาง เพื่อสลายก้อนฟิลเลอร์ที่มากเกินไปออกได้

สรุปฟิลเลอร์คางเป็นวิธีที่น่าสนใจไหม ?

สำหรับผู้ที่มีปัญหาคางรูปแบบต่าง ๆ หากต้องการรักษาด้วยการฉีดฟิลเลอร์คาง ถือเป็นวิธีในการรักษาที่ดี เพราะเป็นการรักษาที่ให้ผลลัพธ์คางที่ดูเรียวสวยเป็นธรรมชาติ ใช้เวลาในการรักษาไม่นาน หากเกิดข้อผิดพลาดสามารถแก้ไขปัญหาได้ง่าย และที่สำคัญไม่ต้องเจ็บตัว หรือต้องนอนพักฟื้นเป็นเวลานาน ผู้ที่สนใจในการทำฟิลเลอร์คาง ต้องไม่ลืมที่จะเลือกฉีดฟิลเลอร์คางกับทางคลินิก หรือโรงพยาบาลที่มีมาตรฐาน เพื่อความปลอดภัยในการรักษา

ขอขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติมจาก https://board.postjung.com/1514855


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที