แอดมิน

ผู้เขียน : แอดมิน

อัพเดท: 01 ธ.ค. 2023 10.43 น. บทความนี้มีผู้ชม: 240 ครั้ง

ร้อยไหมคืออะไร อันตรายไหม ทำไมร้อยไหม 3-4 เดือนก็คลายแล้ว? ไหมแต่ละชนิด แตกต่างกันอย่างไร? ร้อยไหม/ฟิลเลอร์/โบท็อก/Hifu ควรทำอะไรดี


ร้อยไหมใต้ตา คืออะไร ? อันตรายไหม ปัจจุบันนิยมทำหรือไม่ ?

 

ร้อยไหมใต้ตา อีกหนึ่งหัตถการที่ช่วยแก้ไขปัญหาใต้ตา โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องต้องพักฟื้น แต่วิธีนี้จะช่วยแก้ไขปัญหาใต้ตาได้ทั้งหมดหรือไม่ ? เป็นที่นิยมในการทำไหม ? ในบทความนี้ ได้รวบรวมคำตอบทั้งหมดเอาไว้ให้แล้วว่าร้อยไหมใต้ตา คืออะไร นิยมทำไหม อันตรายไหม มีขั้นตอนการทำอย่างไร มีผลข้างเคียงอย่างไรหลังทำ และมีวิธีอื่นอีกไหมในการแก้ไขปัญหาใต้ตา

ร้อยไหมใต้ตา คืออะไร ?

 

ร้อยไหมใต้ตา เป็นวิธีการใช้ไหมละลายเส้นเรียบ ร้อยเข้าไปใต้ผิวหนังบริเวณใต้ตา ทำให้เกิดการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน เพื่อช่วยยกกระชับผิว แก้ไขปัญหาถุงใต้ตา ร่องลึกใต้ตา รอยคล้ำใต้ตา และปัญหาอื่น ๆ ที่เกิดจากผิวหย่อนคล้อย แต่ปัจจุบันไม่เป็นที่นิยมเพราะมีข้อจำกัดหลายอย่าง

เหตุผลที่ร้อยไหมใต้ตาไม่เป็นที่นิยม ? 

การร้อยไหมใต้ตา ถึงแม้ว่าจะเป็นวิธีแก้ไขปัญหาใต้ตาที่ไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีแผล ไม่ต้องพักฟื้น แต่ก็ไม่แนะนำให้ทำค่ะ เพราะ

 

 

ร้อยไหมใต้ตา อันตรายไหม  ?

การร้อยไหมใต้ตา มีความเสี่ยงในการเกิดผลข้างเคียงอันตรายค่อนข้างมาก ทำมาแล้วอาจไม่พอใจในผลลัพธ์ที่ได้เท่าไหร่นัก ถึงแม้ว่าจะทำกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน กับแพทย์มีประสบการณ์ก็ตาม

วิธีแก้ไขปัญหาใต้ตาแบบอื่น นอกจากการร้อยไหมใต้ตา ? นอกจากการร้อยไหมใต้ตาแล้ว ยังมีวิธีแก้ไขปัญหาใต้ตาแบบอื่น ๆ อีก เช่น

อย่างไรก็ตาม วิธีแก้ไขปัญหาใต้ตาที่เหมาะสมจะขึ้นอยู่กับสาเหตุและความรุนแรงของปัญหาใต้ตาของแต่ละบุคคล ควรปรึกษาแพทย์ผู้มากประสบการณ์เพื่อขอคำแนะนำในการแก้ไขปัญหาที่เหมาะสมก่อนทำนะคะ

ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับการร้อยไหมใต้ตา

ขั้นตอนการร้อยไหมใต้ตา

  1. พบแพทย์ เพื่อประเมินสภาพผิวและปัญหาที่ต้องการแก้ไข รวมถึงพูดคุย สอบถามประวัติการทำหัตถการ โรคประจำตัว เพื่อวางแผนการร้อยไหมใต้ตาอย่างเหมาะสม
  2. ทำความสะอาดใบหน้าก่อนร้อยไหมใต้ตา
  3. แพทย์ทำการร้อยไหมใต้ตา โดยใช้ไหมละลายเส้นเดียวหรือหลายเส้นก็ได้ ขึ้นอยู่กับปัญหาที่ต้องการแก้ไข
  4. ปิดรอยเข็มจากการร้อยไหม 
  5. รอรับยาช่วยลดบวมและลดการติดเชื้อ 
  6. เดินทางกลับบ้าน 

ผลข้างเคียงหลังร้อยไหมใต้ตา 

 

นอกจากนี้ หลังร้อยไหมใต้ตาอาจมีผลข้างเคียงอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ เช่น ไหมทะลุผิว ไหมเบี้ยว ไหมหลุด เป็นพังผืด 

ระยะเวลาเห็นผล และการคงอยู่ของผลลัพธ์ ของการร้อยไหมใต้ตา

หลังร้อยไหมใต้ตา จะเห็นผลลัพธ์ชัดเจนเต็มที่ภายใน 2 สัปดาห์ และผลลัพธ์ของการร้อยไหมใต้ตาจะคงอยู่นานประมาณ 4-5 เดือน ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการดูแลรักษาของแต่ละบุคคล

แนวทางการดูแลตัวเองหลังร้อยไหมใต้ตา

ข้อห้ามหลังร้อยไหมใต้ตา

สรุป 

การร้อยไหมใต้ตา ถึงแม้ว่าจะเป็นวิธีที่ช่วยแก้ไขปัญหาใต้ตาได้เล็กน้อย ก็ไม่แนะนำให้ทำค่ะ เพราะมีข้อจำกัดหลายอย่าง และมีวิธีแก้ไขปัญหาใต้ตาวิธีอื่นที่ดีกว่า เช่น การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา 

 

สำหรับใครที่ต้องการแก้ไขปัญหาใต้ตา ในเบื้องต้น แนะนำให้ปรึกษาแพทย์เพื่อให้แพทย์แนะนำหัตถการที่เหมาะสมสำหรับการแก้ไขปัญหาใต้ตา เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองมากที่สุดค่ะ

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที