Jobito

ผู้เขียน : Jobito

อัพเดท: 10 ธ.ค. 2023 13.08 น. บทความนี้มีผู้ชม: 63 ครั้ง

อร่อยไม่พอแถมอยู่ใกล้บ้านเดี่ยว พระราม 2 ร้านอาหารเด็ดที่คุณต้องไปลอง


อร่อยไม่พอแถมอยู่ใกล้บ้านเดี่ยว พระราม 2 ร้านอาหารเด็ดที่คุณต้องไปลอง

3 ร้านอาหารน่าทาน ที่ไม่ไกลโครงการคณาสิริ พระราม 2-วงแหวน
1. ครัวนายพัน พระราม 2
ใครชอบเมนูข้าวแกงปักษ์ใต้และเมนูขนมจีน ร้านนี้บอกเลยว่าไม่ควรพลาดจริง ๆ การเดินทางมาร้านนี้จากโครงการคณาสิริ พระราม 2-วงแหวน ให้ใช้เส้นทางถนนหมายเลข 35 ขับรถตรงมาเรื่อย ๆ ประมาณ 19 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางราว 20 นาทีก็จะมาถึงร้านข้าวแกงปักษ์ใต้ร้านนี้กันได้แล้ว ทีเด็ดของร้านนี้ก็คือ เมนูอาหารใต้แท้ ๆ ที่รสชาติจัดจ้านมาก จะทานเป็นข้าวหรือเส้นขนมจีนก็อร่อยทั้งคู่ เพราะร้านนี้ใช้เส้นขนมจีนสด ในส่วนของแกง ทางร้านจะมีให้เลือกมากถึง 40 เมนูต่อวันเลย และจะมีการหมุนเวียนสลับสับเปลี่ยนกันไป เมนูที่ขอแนะนำเลยก็คือ คั่วกลิ้งหมู แกงไตปลา ใบเหลียงผัดไข่ หมูสับไข่เค็ม รสชาติไม่ธรรมดาจริง ๆ ขอบอก

2. อิ่มภิรมย์
หากอยากลิ้มลองเมนูอาหารชาววังและอาหารไทยแบบโบราณ แนะนำให้มาร้านนี้เลย จากทาวน์โฮมโครงการคณาสิริ พระราม 2-วงแหวน ใช้เส้นทางถนนหมายเลข 35 เหมือนเดิม ขับมาประมาณ 17 กิโลเมตรก็จะมาถึงร้านนี้ได้ ร้านอาหารร้านนี้ตกแต่งร้านเป็นโทนสีขาว ทำให้บรรยากาศโดยรวมของร้านดูสว่างและสบายตา จุดเด่นของร้านนี้ที่มัดใจผู้คนละแวกบ้าน พระราม 2 ก็คือ การมีเมนูให้เลือกทานเยอะมาก การตกแต่งจานในทุกเมนูก็ดูดี ทำให้อาหารน่าทานมากขึ้น เมนูที่แนะนำให้สั่งมาชิมกันเลยก็คือ เนื้อเค็มต้มกะทิ, ยำส้มโอตำรับชาววัง, แกงระแวงเนื้อ ได้ลองแล้วคุณจะต้องติดใจ

3. คุณตุ๊กบะกุ๊ดเต๋หม้อไฟ
เปลี่ยนรสชาติมาลองเมนูอาหารจีนกันบ้าง จากโครงการคณาสิริ พระราม 2-วงแหวน เดินทางโดยใช้ถนนหมายเลข 35 เช่นเดิม ขับรถไปแค่ 14 กิโลเมตรนิด ๆ ใช้เวลาประมาณ 15 นาทีก็จะถึงร้านแห่งนี้ ร้านนี้มีคนเยอะแทบจะโดยตลอด โดดเด่นมากในเรื่องเมนูบะกุ๊ดเต๋ น้ำซุปรสเด็ด ใส่เครื่องจัดเต็ม ทำให้หอมกลมกล่อม และเครื่องภายในน้ำซุปมีทั้งหัวใจหมู, กระเพาะหมู, ขาหมู และที่เป็นทีเด็ดก็คือ กระดูกหมู นอกจากเมนูบะกุ๊ดเต๋แล้ว ทางร้านก็ยังมีเมนูอื่น ๆ ที่รสชาติดีให้ลองสั่งด้วย ใครชอบอาหารจีนควรแวะมาเลย

ทั้ง 3 ร้านอาหารที่แนะนำมานี้ถือว่าอยู่ไม่ไกลจากบ้านเดี่ยว พระราม 2 โครงการคณาสิริ พระราม 2-วงแหวนเลย อยู่บนเส้นทางเดียวกัน ขับรถมาไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก็ได้อิ่มอร่อยกันแล้ว ใครจะมาอยู่อาศัยบ้านในทาวน์โฮมโครงการใหม่ 2566 นี้เตรียมวางแผนไปชิมกันได้ตามสบาย 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที